Tiêu chảy là 1 căn bệnh hay gặp tại cún nổi bất những chú chó nhỏ mấy tháng tuổi. Đây là một căn bệnh nghiêm trọng sẽ dẫn đến cún bị mất nước nhanh chóng và chết. Khi phát hiện cún bị tiêu chảy các bạn thường tìm cách điều trị tiêu chảy ở cún.


Trong bài viết sau chúng ta cùng tìm hiểu về lý do, cách trị bệnh tiêu chảy cho chó phổ biến

nguyên nhân khiến cún bị tiêu chảy
Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến con chó gia đình đang chăm sóc bị tiêu chảy có lẽ những lý do phổ biến nhất đó là do cún bị nhiễm giun, nhiễm vi khuẩn, ăn phải thực phẩm không tốt, làm mới chế độ ăn độ ngột, ăn phải rác thải, bị bệnh viêm nhiễm.
cún bị tiêu chảy cũng có thể do tác dụng phụ của một số loại thuốc thú y gây ra như thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc trợ tim…
Chuẩn đoán tiêu chảy ở chó như thế nào?
Để chuẩn đoán và xác định nguyên nhân khiến cho bị tiêu chảy thì các bác sĩ cần sử dụng 1 số phương pháp xét nghiệm máu, nước tiểu, phân, chụp X-quang, siêu âm, xét nghiệm chuyên khoa trong phòng thí nghiệm, phẫu thuật thăm dò nội soi sinh tiết…
Điều trị bệnh tiêu chảy ở cún
Để có thể điều trị bệnh tiêu chảy ở cún dứt điểm thì bạn cần biết tới lý do gây gây bệnh thì mới có hướng điều trị đúng đắn được. Thông thường nếu như bạn thấy chó bị tiêu chảy kéo dài quá 24h thì nên đưa chó đến phòng khám thú y gần nhất để bác sĩ thăm khám để điều trị bệnh vì rất có thể con chó của bạn đang mắc phải bệnh đường ruột sảy ra tình trạng tiêu chảy.