Spa là một trong những loại hình kinh doanh làm đẹp đang rất phát triển, đối tượng khách không chỉ dành cho nữ giới mà còn cả những đấng mày râu. Vì thế có nhiều địa điểm spa chuyên nghiệp ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp của khách hàng.

Tuy nhiên, làm thế nào để có thể kinh doanh thành công trong lĩnh vực spa này thì không phải ai cũng biết. Điều đó phụ thuộc vào đội ngũ nhân viên, kinh nghiệm kinh doanh điều hành spa... nhưng quan trọng nhất vẫn là thiết kế spa phải làm sao cho ấn tượng và bắt mắt mới khiến khách hàng đến spa bạn liên tục. Bài viết dưới đây chúng tôi đưa ra một số nguyên lý thiết kế spa nếu bạn áp dụng thì có khả năng mang lại lợi nhuận cao cho cơ sở kinh doanh spa của bạn.Nguyên lý thiết kế spa

Thiết kế không gian spa

Không gian spa cần thiết kế sao cho phải đáp ứng đầy đủ chức năng, phù hợp với các hoạt động chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, nghỉ ngơi của khách hàng. Bởi Spa không chỉ là nơi làm đẹp, thẩm mỹ mà còn là nơi giúp khách hàng nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng.

Thiết kế màu sắc, ánh sáng spa

Màu sắc nhẹ nhàng cũng làm nên sự thành công của một spa tránh chọn những tông màu quá nóng sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu. Nguồn sáng cũng đóng vai trò quá quan trọng trong thiết kế nội thất spa bởi hệ thống đèn chiếu sáng sẽ làm tăng tính thẩm mỹ, giá trị của không gian, đồ vật nội thất sử dụng tại spa.

Đảm bảo có sự yên tĩnh và vệ sinh cho spa

Những đồ dùng hay trang thiết bị sử dụng trong spa: khăn mặt, gang tay, quần áo cho khách, đồng phục nhân viên, khẩu trang… tất cả đều phải đảm bảo vệ sinh và được khử trùng để không gây hại cho sức khỏe khách hàng. Ngoài ra mọi không gian tại spa cũng phải tuyệt đối yên tĩnh, tránh những tiếng ồn quá lớn khiến khách hàng thấy khó chịu khi đến spa.

Lựa chọn mỹ phẩm cho spa

Bạn cũng cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng công dụng và chức năng sản phẩm đó để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng khi sử dụng.

Trên đây là nguyên lý thiết kế spa đẹp và chuẩn chất lượng. Để biết thêm thông tin chi tiết về quá trình thiết kế spa hãy liên hệ với GIADO CO.,LTD qua địa chỉ: 430/66 Lê Thị Riêng,P. Thới An, Quận 12 để được tư vấn rõ hơn.