Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  tonyteo Đang Ngoại tuyến Junior Member
  Ngày tham gia
  Mar 2020
  Bài viết
  3

  Nguyên lý phối màu đẹp trong thiết kế nội thất

  Trong thiết kế nội thất nhà sử dụng màu phối màu màu sắc để cho ngôi nhà đẹp, sang trọng thì cần phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định. Màu sắc cực kỳ quan trọng vì thế người làm nội thất phải cực kỳ lưu ý đến điều này. Bài viết sau đây hãy cùng NoithatvietJsc tìm hiểu về những kỹ thuật pha trộn màu sắc theo tỉ lệ 60 - 30 -10 để mang lại hiệu quả cao nhất trong thiết kế.

  bố trí nội thất khách sạn

  Quy luật phối màu 60-30-10 là những nguyên tắc phối màu cơ bản trong ngoài mặt nội thất giúp bạn chọn được bí quyết phối màu trong kiểu dáng sở hữu không gian nội thất cụ thể.

  Bài viết này bộc lộ giúp bạn về cả hạ tầng lý thuyết và thực hiện quy luật phối màu quan yếu ấy là luật 60 – 30 -10. Nó là một phương tiện hiệu quả khi bạn sáng tạo cá ý tưởng ngoại hình nội thất nhất là hài hòa sở hữu bánh xe màu. Đây là cách thức phối màu trong ngoài mặt mang tính cách thức để màu sắc trở lên đẹp và hài hòa. Hãy lưu ý nguyên tắc phối màu này trong các công việc can hệ tới màu sắc.  Khái niệm về quy luật màu sắc 60 – 30 – 10  Trang hoàng một đối tượng với ba màu sắc khác nhau thường tạo ra ấn tượng tốt về thị giác, mỗi màu sắc đã với trong nó 1 ý nghĩa (xem ý nghĩa màu sắc trong thiết kế) và lúc kết hợp với nhau tạo ra sự rộng rãi. đến đây bạn cần biết rằng, có ba màu tương tự người ta thường phân ra:  Màu sắc chủ đạo


  Trong một bố cục không gian nội thất, nên có 60% có màu thuộc màu sắc chủ đạo. Khi áp dụng vào trong thực tế, thiết kế nội thất các căn phòng (nội thất phòng khách, nội thất phòng ngủ) thì các mảng lớn (như mảng tường, trần, vách …) được dùng với màu sắc chủ đạo.

  Màu cấp 2
  Khoảng 30% không gian còn lại (kể cả đồ nội thất) được sơn màu này  Màu nhấn mạnh


  Khoảng 10% không gian và đồ nội thất được trang hoàng bằng loại màu sống động mang tính nhấn mạnh (có thể là màu nóng – xem thêm tính chất màu sắc).  Tỷ lệ màu sắc phối hợp hài hòa trong thiết kế nội thất và trang trí nhà cửa.


  Bạn có thể có được sự cân bằng về màu sắc tổng thể bằng cách chọn độ bão hòa (sautration) từng màu sao cho phù hợp. Việc này không quá khó khăn khi bạn nhớ quy tắc bằng công thức sau: 0.6 Sd = 0.3 Ss = 0.1 Sa

  Trong đó thông số S là độ bão hòa của màu chủ đạo (Sd), màu cấp 2 (Ss), màu nhấn (Sa). Trong những phần mềm đồ họa, các công cụ chọn màu chúng ta dễ dàng có được giá trị S của từng màu.

  Độ bão hòa màu là gì?: Độ bão hòa màu tính theo từ 100 đến 0 (tương ứng màu thuần khiết cho đến khi pha 100% thành màu xám – gray).

  thiet-ke-noi-that-khach-san-cao-cap2.jpg

  Ý nghĩa thực tế khi áp dụng công thức trên (bạn đọc thêm bánh xe màu) đó là khi phối màu bạn nên chọn:

  – Màu chủ đạo: sử dụng màu tint (màu thuần khiết pha thêm trắng).

  – Màu cấp 2: sử dụng màu tone (màu thuần khiết pha thêm xám).

  – Màu nhấn: sử dụng màu thuần khiết


  Sự hài hòa của màu sắc


  Ngoài sự cân bằng màu sắc bằng cách áp dụng đúng quy luật 60 – 30 – 10 ở trên, để đạt hiệu quả trong trang trí bạn cần thêm sự hài hòa giữa các màu sắc với nhau. Sự hài hòa có được khi bạn chọn màu theo các quy tắc của bánh xe màu (xem bánh xe màu), các quy tắc như đối xứng bổ xung, tam giác, tứ giác màu …

  Để có sự hài hòa về màu sắc trong thiết kế hãy sử dụng công cụ chọn màu là bánh xe màu.

  Linh hoạt khi sử dụng quy luật 60 – 30 – 10


  Quy luật nguyên tắc 60 – 30 – 10 là một gợi ý tuyệt với, nhưng trong thực tế bạn không cẩn (thực tế là không thể) cứng nhắc tuyệt đối các thông số. Trong quy luật trên là việc áp dụng cho ba màu sắc. Nhiều trường hợp bạn cần nhiều hơn ba màu (4, 5 màu chẳng hạn) thì bạn có thể điều chỉnh công thức trên một cách tương đối. Nhưng hãy đảm bảo màu chủ đạo là tỷ lệ nhiều nhất cuối cùng là màu nhấn. Ví dụ 4 màu theo tỷ lệ 60-15/15-10 hoặc ba màu theo tỷ lệ 65-25-10 … là phù hợp với quy luật.
  >> Xem thêm: thi công nội thất phòng ngủ
  Lần sửa cuối bởi tonyteo, ngày 03-26-2020 lúc 09:28 AM.

Tag của Chủ đề này

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
Liên hệ quảng cáo
Email: thoigia24h@gmail.com
Hotline:0964 04 88 17

SEO by vBSEO