Loa line array là một trong những thiết bị loa mà được ứng dụng nhiều trong hệ thống âm thanh. Cụ thể được sử dụng nhiều cho những sân khấu hội trường, cân khẩu biểu diễn hay tiệc cưới. Bởi thiết bị mang lại cho bạn chất lượng âm thanh hoàn hảo và có độ thẩm mỹ cao.
Loa line array là gì?
Là một hệ thống loa giống nhau lắp trong một đường dây và chúng được đưa vào pha để tạo nên một nguồn âm thanh gần dòng. Chúng có độ phủ âm thanh lớn nên hầu hết thì chúng được sử dung tại những sân khấu lớn. Với nhiều mảng loa hình vòm cung cấp đầy đủ âm thanh cho khoảng không gian lớn. Và cho dù bạn ngồi tại bất cứ nơi đâu thì cũng đều nghe thấy được âm thanh rõ ràng và sắc nét.
Cấu tạo của loa array
Loa array bao gồm một giá treo của những loa đặt gần nhau và cùng kích thước nhỏ gọn. Bên trong hệ thống trung tâm có công suất lớn do chúng được sử dụng công nghệ nén. Chính vì thế loa có độ nhạy cao, cho chất lượng âm thanh tốt do củ từ chất lượng. Hoặc sử dụng một số chất liệu nam châm tiên tiến nhỏ nhưng lại có lực rất mạnh. Chúng được thiết kế dễ dàng gắn kết và sử dụng.
Nguyên lý hoạt động của loa line array
Khi những chiếc loa được ghép sát lại gần nhau thành hàng, cột. Thông thường thì chúng tạo ra chất lượng âm thanh hỗn độn và đấu phá lẫn nhau. Nhưng ghép các loa đối với loa line array thì khác biệt hoàn toàn. Với thiết kế theo mô tip đồng đều và sắp xếp phân bổ các dải tần cao, trung, trầm một cách hợp lý cho nên âm thanh phát ra chuẩn xác, như được phát ra từ một chiếc loa vậy.
Loa array được định hướng theo bất kỳ hướng nào. Tuy nhiên sử dụng địa chỉ công công là những mảng dọc cung cấp mô hình đầu ra hẹp.
Những dòng loa treo array hiện đại sử dụng những trình điều khiển riêng biệt cho băng tần số cao, trung bình và đến thấp. Đối với nguồn đường đây để làm việc thì những trình tự điều khiến trong băng tần cần phải ở trong một đường dây. Chính vì thế mà mỗi vách ngăn cần được thiết kế gắn chặt nhau để tạo nên những cột bao gồm trình điều khiển loa có tần số cao-trung bình-thấp.
Ứng dụng loa line array
Loa line array sử dụng chính cho hê thống âm thanh hội trường, biểu diễn văn nghệ, sự kiện ngoài trời, âm thanh sân khấu,…với diện tích lớn hàng ngàn ha.
Trên đây là những chia sẻ về loa line array. Hy vọng với những thông tin trên giúp bạn hiểu hơn về thiết bị này để sử dụng hiệu quả.