Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, cường độ hay môi trường làm việc mà những sản phẩm bulong được sản xuất bằng những vật liệu khác nhau như: đồng, thép cacbon thường, thép cacbon chất lượng cao, thép hợp kim, thép không rỉ hay còn gọi là inox. Dưới đây là những đặc điểm về những nguyên liệu sản xuất bulong ốc vít chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Thép Carbon
Là thép có hai thành phần chính là thép và carbon, ngoài ra còn có các thành phần phụ khác khi sản xuất không đang kể. Lượng carbon càng cao thì độ cứng và khả năng chịu nhiệt càng cao, nhưng ngược lại độ dẻo của thép càng giảm. Nhưng nếu khi chế tạo chúng ta thêm quá ít carbon, thép sẽ yếu hơn và đôi lúc sẽ xảy ra trường hợp nóng chảy và tăng tính hàn.
Hiện nay trên thị trường có hơn 90% bulong ốc vít được sản xuất từ vật liệu thép carbon. Ngoài ra các loại bulong ốc vít hiện nay trên thị trường được phân ra thành 3 loại: carbon thấp, carbon trung bình và thép hợp kim.

Thép carbon thấp: Loại thép này có độ kéo vừa phải, có giá thành khá rẻ và dùng để cán, rèn. Để tăng độ cứng loại thép này khá đơn giản, các bạn hãy nung nóng và đưa chúng vào nước lạnh đột ngột, thép sẽ cứng hơn. Loại thép này thường được dùng trong xây dựng, rèn, cán tấm. Nhiệt độ nóng chảy của thép carbon thấp được giới hạn 40.000 psi, độ kéo từ 60.000 – 80.000 psi và độ dẻo của thép là 25% EL.
Thép carbon trung bình: Lượng carbon trong thép giao động từ 0,3 – 0,59 % theo tiêu chuẩn AISI. Loại thép này có khả năng chống ăn mòn khá tốt, được sử dụng rộng rãi trong đời sống và là thép được dùng nhiều trong các ngành cơ khí và chi tiết máy.
Thép carbon cao: Hàm lượng carbon trong thép giao động gừ 0,6 – 0,99 %. Loại thép này có thể để chế tạo dây cáp, lò xo, lưỡi câu, kềm….
Thép carbon đặc biệt: là loại thép có sức chịu đựng cao nhất có hàm lượng carbon trong thép từ 1,0 – 2,0 %. Để tăng độ cứng tối đa cho thép, thông thường người ta phải xử lí qua tôi luyện. Thông thường loại thép này được ứng dụng để làm búa, trục xe và dao.

2. Thép không rỉ (inox)
Đây là dạng vật liệu hợp kim dưới dạng sắt và crôm, loại thép này khi sử dụng không xảy ra hiện tượng như bị ăn mòn, rỉ sét như các loại thép thông thường. Loại thép này được sử dụng để làm dao lam, dây đeo đồng hồ, bulong inox...

Xem chi tiết: Bảng báo giá bulong ốc vít

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ XUẤT NHẬP KHẨU HOÀNG HÀ
Địa chỉ: Nhà 68, Đường Mương Nổi, Xã Tân Triều, Huyện Thanh Trì, TP Hà Nội
Điện thoại: 0985.035.888 – 0944.707.888
Email: sales@bulonghoangha.com.vn