Với cùng một cách nhìn như vậy, chúng ta cần cài đặt các giá trị của chúng ta vào các siêu sinh vật công nghệ*này (Technium) để các giá trị này trở thành yếu tố định hướng cho các Technium. Nhờ đó, khi các Technium được trao quyền tự chủ hơn thì chúng vẫn sẽ làm điều đúng đắn. Để làm được điều đó, có một số vấn đề chúng ta cần giải quyết.
Chúng ta cần chuẩn bị gì nếu muốn làm chủ technium


Một là,ta phải biết những gì chúng ta muốn.
Chúng ta nhất thiết cần có một ý nghĩa sâu sắc về giá trị của mình cũng như những gì chúng ta đại diện. Trớ trêu thay, càng xuất hiện nhiều những tiến bộ công nghệ thì chúng ta càng ít chắc chắn về việc chúng ta là ai, chúng ta đại diện cho cái gì, với tư cách là 1 chủng loài hay 1 cá nhân.

Vì vậy, khám phá về việc những gì quan trọng nhất đối với chúng ta sẽ là một thách thức lớn.

Hai, chúng ta phải trở nên rất thông minh và sắc sảo để cài đặt các định hướng tinh tế vào các hệ thống lớn.
Chúng ta biết nó là điều có thể làm được vì những đứa con của chúng ta.

Ba, chúng ta phải sẵn lòng mạo hiểm cho các Technium quyền tự chủ để chúng ta có thể thu được tự do và lợi ích tối đa.
Chúng ta sẽ đầu tư mạo hiểm, cho đi và thu hoạch lợi ích. Đó là sự hài hòa trong kiểm soát mà tôi đã nghiệm ra. Chắc chắn đây là một hành động rất táo bạo và đáng sợ – hãy hỏi bất cứ ai – nhưng tôi tin rằng con người chúng ta có thể đối mặt với nó.

Con người trong kỷ nguyên technium


Công việc đầu tiên là khó khăn nhất nhưng vấn đề là chúng ta không biết chúng ta là ai. Chúng ta thậm chí không biết là một con người thì có nghĩa là gì.

Hầu như mỗi ngày các nhà nghiên cứu đều cung cấp thêm các thông tin buộc chúng ta phải đánh giá lại một khía cạnh cơ bản trong việc tồn tại của chúng ta. Liệu có sự khác nhau giữa ta và các động vật khác? Chúng ta có thật sự tồn tại không?

Liệu ý thức của chúng ta là có thật không, liệu nó có phải là một điều đặc biệt không hay chỉ là một thứ vô thưởng vô phạt?

Chúng ta có bất kì giới hạn nào không, hay chúng ta nên có giới hạn nào không?

Danh tính của chúng ta đang được đề cao, thổi phồng và vặn vẹo bởi sự xuất hiện của các công nghệ mới: robot, trí tuệ nhân tạo, kỹ thuật di truyền, cơ học lượng tử, các công nghệ kĩ thuật cao, các khám phá trong lĩnh vực cơ thể và tâm trí, những phát hiện trong ngành vũ trụ học về vị trí của chúng ta trong Liên Vũ trụ (multiverses).

Tất cả!

LỢI ÍCH MÀU NHIỆM CỦA NGUYÊN TỐ CÔNG NGHỆ TECHNIUM
Mỗi khám phá và phát minh này thách thức quan niệm của chúng ta về những gì được định nghĩa là sự sống, hay định nghĩa con người là gì, hay thậm chí thế nào là 1 người Mỹ- bất kì cái gì mà ta từng biết.

Gần như mọi tín hiệu mà các công nghệ truyền đi đã làm suy giảm sự định danh của chúng ta. Vì vậy, chúng ta đã rơi vào một nhiệm vụ khó khăn là phải cố gắng tìm hiểu xem công nghệ có ý nghĩa gì song song với việc rằng nhân dạng của chính chúng ta đang thay đổi liên tục – chúng ta đang cố gắng giải quyết cả hai vấn đề trên cùng một lúc.

Tôi tin rằng chúng ta không thể biết công nghệ có ý nghĩa gì (hoặc Technium muốn những gì) cho đến khi chúng ta biết điều ta muốn. Quan trọng hơn, tôi tin rằng chúng ta sẽ trả lời được cả hai câu hỏi trên bằng cách hiểu công nghệ là gì và rồi từ đó chúng ta sẽ hiểu chúng ta là ai.

Có một niềm tin phổ biến là, trong khi nền văn minh ngày nay đang ngày càng trở nên công nghiệp hơn thì bản chất con người vẫn được giữ nguyên. Nhưng chúng ta phải thừa nhận rằng một thực tế rằng bản chất của con người chúng ta đang được cải biến, được định nghĩa lại và làm mới lại bằng công nghệ.

Đây thật sự là một điều đáng sợ. Một cách cực đoan mà nói, nếu bạn nhìn xa hơn thì trong mười năm nữa, hay vài trăm năm tới nữa thì liệu chúng ta vẫn còn một loài, hay chúng ta sẽ tiến hóa thành nhiều nhánh khác nhau?

Triển vọng của việc phân nhánh di truyền (genetic forking) có lẽ là vấn đề gây chia rẽ nhất mà chúng ta có thể tưởng tượng cho giống loài chúng ta và nó sẽ tạo ra xung đột ở quy mô lớn cho một số vấn đề vốn đang không thể giải quyết ngày nay – phá thai, nhân bản người, vv.

Những câu hỏi không có câu trả lời đã bắt đầu rồi.Ví dụ, Nếu một người tham gia chạy nước rút với hai chân làm bằng 2 lò xo từ sợi carbon, thì người này là một người khuyết tật hay là người đã được nâng cao các chức năng thể chất ? Nếu anh ta muốn thi đấu trong Thế vận hội, thì hai lò xo của anh ta lúc này là một cái nạng, hay một thiết bị trợ lực giúp anh ta nhảy cao hơn người bình thường? Vậy thì con người lúc này được định nghĩa là gì đây?

Ngày nay, Hollywood và tác giả các sản phẩm khoa học viễn tưởng là những nhà thần học mới. Họ đã đặt ra những câu hỏi thiết yếu này trước cả những phần còn lại của xã hội. Các tác giả nổi loạn đang ngày càng nổi tiếng như Philip K Dick sẽ đưa ông và những người cùng tư tưởng với ông nhập vào dòng chảy thời đại, và các chủ đề mà ông đã nêu ra sẽ trở thành những câu hỏi chủ đạo của thế kỷ sắp tới.

Nếu bạn muốn làm chủ nguyên tố công nghệ này trong tương lai, hãy cùng chúng tôi tham gia dự án*đầu tư X1000*để biết được mình là ai?