Để tạo nên đôi giày nam cao cấp thì lớp da phải trải qua nhiều công đoạn phức tạp, da cũng phải qua một quá trình tu luyện mới trở thành hoàn hảo rồi mới được dùng để làm nên các sản phẩm da giày, thắt lưng nam cao cấp hay ví da nam… Quy trình thuộc da trải qua 3 khâu căn bản là:

1.Chuẩn bị thuộc da

Ở công đoạn này mục đích chính là loại bỏ những thành phần thừa không cần thiết, dễ bị vi khuẩn thâm nhập làm hỏng lớp da và tạo liên kết cho công đoạn thuộc da thứ 2. Những bước làm căn bản của khâu này như: tạo độ ẩm, ngâm vôi, tẩy lông, tẩy vôi, làm mềm bằng axit hóa được dùng riêng cho các phương pháp thuộc da.
Quy trình này khá quan yếu, nó được xem là công đoạn nói nên chừng độ bền của da nếu quá ẩu trong vấn đề này thì miếng da không giữ được lâu và bền vì còn nhiều phần thừa làm ảnh hưởng tới chất lượng da.

2.Thuộc da

Là quá trình tiếp theo sau khi chuẩn bị thuộc da, lúc này miếng da được gọi là da trần sẽ được chuyển hóa trở thành thuộc da. Khi trải qua quá trình này với việc ngâm qua một số loại axit khác nhau, da mang tính đàn hồi chịu nhiệt độ cao, không bị mục hay thối rữa khi gặp nước hay tác động của vi khuẩn…


3.Chỉnh sửa và hoàn hiện công đoạn thuộc da

Sau khi thuộc da độ ẩm còn 60-50%, chưa đủ độ mềm cấp thiết, bề mặt còn thô và dễ ngấm nước. vì thế sau khi trải qua bước thuộc da bắt buộc phải phê duyệt bước này để da có thể hoàn hảo và đến nơi sản xuất. Đây là công đoạn chỉnh sửa da cho đạt được đủ các đề nghị, đúng mục đích dùng.
[img]//bizweb.dktcdn.net/100/103/261/files/212a2340-11becf58-c79b-4dfe-be8e-5f1b326ff28c.jpg?v=1473527622957[/img]Giày da cao cấp
[size=4]Sau khi trải qua