Đường Turbinado có màu nâu vàng và thường ở dạng tinh thế lớn. Nó có sẵn trong các siêu thị và cửa hàng thực phẩm tự nhiên, và một số cửa hàng cà phê sử dụng loại đường này trong đồ uống. địa chỉ quán cơm chay ở hà nội giá rẻ nhất

Và nhiều người ăn chay có thể tự loại đường này có tốt cho sức khỏe hơn nếu dùng để thay thế đường trắng hay không. Bài viết này giải thích đường turbinado là gì và làm thế nào để sử dụng nó.

Đường Turbinado là gì?
Đường Turbinado là đường tinh luyện có giữ lại một phần mật rỉ ban đầu, giúp loại đường này có hương vị khá giống caramel. hướng dẫn cách nấu lẩu chay ngon nhất hiện nay.

Nó được làm từ cây mía. Đôi khi, đường turbinado còn được gọi là đường thô

Gọi turbinado là đường thô nhưng thực chất lại không phải vậy. Theo FDA, các giai đoạn đầu của chế biến đường mang lại đường thô, nhưng đường thô không thích hợp để tiêu thụ vì nó bị nhiễm bẩn với đất và các tạp chất khác. Đường Turbinado đã được làm sạch các tạp chất và được tinh chế thêm.

Đáng chú ý, đường turbinado thườngi giá cao hơn đường trắng – thường có giá cao gấp hai đến ba lần.

Chất dinh dưỡng tương tự như đường trắng
Đường trắng và đường turbinado – mỗi loại đều có 16 calo và 4 gram carbs mỗi muỗng cà phê (khoảng 4 gram) nhưng không có chất xơ.

Đường Turbinado chứa một lượng canxi và sắt, nhưng chỉ chiếm 1% lượng tiêu thụ hàng ngày (RDI) cho các khoáng chất này với mỗi muống cà phê. Ngoài ra, nó cũng cung cấp chất chống oxy hóa đến từ mật rỉ để lại trong quá trình chế biến – nhưng số lượng tương đối nhỏ.

Ví dụ, bạn sẽ phải ăn 5 cốc (1.025 gram) đường turbinado để có được lượng chất chống oxy hóa tương tự như trong 2/3 cốc (100 gram) quả việt quất.

Chính vì vậy, sử dụng đường turbinado có lẽ không mang lại lợi ích sức khỏe nào vì nó gần giống với đường trắng tinh chế. Có khác chỉ là vị của đường turbinado có vị caramel hấp dẫn hơn đường trắng tinh chế. Vì thế, turbinado thường được coi là một chất tạo ngọt, một nguyên liệu gia vị chứ không được coi là sản phẩm mang lại dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Cách sử dụng đường Turbinado
Bạn có thể sử dụng đường turbinado cho mục đích làm ngọt nói chung, nhưng nó là một loại topping đặc biệt hữu ích cho thực phẩm, vì các tinh thể lớn của turbinado có thể giữ tốt dưới nhiệt.

Tham khảo nguồn bài viết tại: địa chỉ nhà hàng chay quận 1 hồ chí minh ngon nhất