Mẫu nhà 4 tầng 80m2 với thiết kế hiện đại kết hợp phong cách mộc một cách độc đáo tọa lạc ở quận Gò Vấp. Từ mong muốn có một ngôi nhà thông thoáng với nội thất tông gỗ của gia chủ, kiến trúc sư đã sáng tạo ra một thiết kế nhà đẹp mắt. Nhờ sự bố trí khoa học ngôi nhà dù có nhiều vật dụng trang trí cũng như nội thất nhưng vẫn có nhiều không gian trống phục vụ cho việc sinh hoạt cũng như vui chơi của trẻ.

Với nhu cầu xây dựng đơn giản là sự thông thoáng, gia chủ đã để kiến trúc sư tự do sáng tạo ra một không gian nhà ở hiện đại. Sự tiện nghi trở thành nền tảng của thiết kế. Theo các kiến trúc sư thì đối với những gia chủ chưa có ý tưởng thiết kế thì vai trò của kiến trúc sư càng trở nên quan trọng hơn trong việc phát triển những sở thích tiềm ẩn của gia chủ.

Một ngôi nhà chan hòa ánh sáng nhờ những giải pháp lấy sáng hiệu quả. Là không gian sinh hoạt của một gia đình ba thế hệ, không dễ để dung hòa không gian cho phù hợp với ba thế hệ nhưng với sự khoa học và sự thông minh trong việc vận dụng sự hài hòa và đa dạng về màu sắc gỗ sáng màu đã giúp kiến trúc sư chiếm được sự hài lòng của gia chủ.

Gỗ vốn là một loại vật liệu từ tự nhiên ngoài vẽ đẹp không cần bàn cải cả về màu sắc cả vân gỗ mà còn một ưu điểm nổi bật nữa chính là sự phù hợp về không gian, thời gian, lứa tuổi và cả phong cách.

Một nhược điểm duy nhất của nội thất gỗ là giá thành tương đối cao, nếu bạn yêu thích gỗ nhưng chi phí không cho phép thì gỗ công nghiệp cũng là một lựa chọn tối ưu.Chi phí xây nhà 4 tầng bị chi phối rất nhiều với vật liệu mà bạn sử dụng.

Một vài tiểu cảnh nhỏ trong nhà tạo sự mới lạ cho không gian. Cây xanh chính là một yếu tố không thể thiếu trong thiết kế nhà phố ở những thành phố ô nhiễm khói bụi như Sài Gòn. Trong ngôi nhà này cũng vậy mặt dù nằm trong hẻm với sự gia giảm đi rất nhiều sự ảnh hưởng của khói bụi tuy nhiên để đảm bảo cho ngôi nhà luôn trong lành, kiến trúc sư đã đưa khá nhiều mảng xanh vào trong thiết kế.Dù diện tích nhà nhỏ hay lớn thì việc tận dụng triệt để không gian nhà để phục vụ cho việc sinh hoạt của các thành viên trong gia đình là điều quan trọng nhất. Tận dụng không gian gầm giường trong thiết kế nhà ống 4 tầng là một cách được sử dụng phổ biến và mang lại hiệu quả cao.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Mẫu Nhà Phố Đẹp Đang Làm Mưa Làm Gió Năm 2018