Đối với các bạn trẻ đang tìm kiếm công việc đầu tiên, bạn có thể nghĩ rằng có việc là mừng rồi nên chấp nhận bị động trong việc đàm phán lương vì xem đó chỉ là lương khởi điểm và sẽ được tăng lên sau đó. Nhưng thực tế, nếu bạn chấp nhận một mức lương khởi điểm dưới mức hài lòng và mong đợi của mình, bạn sẽ khó mà làm việc thoải mái và hứng khởi, và dù bạn có làm rất tốt đi nữa, tốc độ thăng tiến về lương sẽ là rất rất chậm so với những gì bạn kỳ vọng. Với những người muốn nhảy việc, chỉ có mức lương cao hơn đáng kể so với mức lương hiện tại mới có thể giúp bạn quyết định chuyển việc hay không. Vậy thì, hãy nói về điều bạn mong muốn, để đạt được nó!

Thực tập ở công ty, các bạn cần phải tránh mắc phải sai sót ngày, đọc thêm http://sinhvienit.net/forum/nhung-th...ap.500749.html

Nếu bạn cũng cảm thấy khó khăn khi nói chuyện về lương với nhà tuyển dụng, hãy thử tham khảo những bước sau xem sao nhé:

Hãy đợi đến khi họ hỏi

Nhà tuyển dụng tốt nhất sẽ hỏi về mức lương bạn muốn ngay từ đầu cuộc phỏng vấn, như đã đề cập ở trên. Họ không muốn mất thời gian của bạn và của chính họ nên nếu vừa vào phỏng vấn mà bạn đã nhận được câu hỏi về lương thì hãy xem đó là dấu hiệu tốt chứ không xấu.

Khi được hỏi mức lương mong muốn, hãy hỏi mức lương mà phía công ty có thể trả cho vị trí để xem có đáp ứng được mức bạn muốn hay không. Nếu biết được mức lương chung mà phía công ty đã định cho vị trí này, bạn sẽ đảm bảo được là mình không đưa ra đề nghị quá thấp và tự “bán rẻ” mình.

Cuộc đối thoại có thể diễn tiến như sau:

- Nhà tuyển dụng: Bạn yêu cầu mức lương như thế nào?
- Bạn: Công ty có thể trả khoảng bao nhiêu cho lương khởi điểm ở vị trí này?
- Nhà tuyển dụng: Trong khoảng 8 triệu đến 10 triệu đồng / tháng.”

Lúc này, bạn tuỳ thuộc vào việc khoảng đề nghị của công ty có phù hợp với mức bạn mong muốn không để đưa ra các phương án trả lời.:

- Bạn (nếu mức đề nghị phù hợp với mong muốn): “Mức này cũng đúng với mong đợi của tôi.”
- Bạn (nếu mức đề nghị thấp hơn mức bạn mong muốn): “Tôi muốn đề nghị mức lương khởi điểm là 12 triệu.”

Hãy trung thực và nói lên điều bạn muốn

Nếu nhà tuyển dụng tỏ vẻ không bằng lòng với mức bạn đề nghị, bạn cứ nói rõ về những gì bạn muốn và lý do vì sao bạn cho rằng bạn xứng đáng với mức lương đề nghị đó, kể cả lý do đó là mức phù hợp để quyết định nhảy việc. Nhiều người lo lắng rằng họ đòi hỏi quá nhiều và lo sợ sẽ mất cơ hội nhận việc. Nhưng hãy nghĩ một cách hợp lý đi, liệu bạn có thực sự muốn có được vị trí mà bạn không được trả xứng đáng với những gì bạn làm, điều đó có khiến bạn vui không? Có lẽ không ai thích làm việc với mức lương thấp hơn những gì mình xứng đáng, vậy tại sao phải dối lòng chứ?

Đàm phán và thoả thuận mức lương không hề khó, vậy hãy mạnh dạn mà lên tiếng thôi.

Nguồn: http://www.baomoi.com/