Carnivora có thể mang theo lưới và bom để ứng phó với các mối đe dọa từ UAV và trận địa pháo cối của đối phương.


Một nguyên mẫu UAV đương đầu do hãng MiG của Nga phát triển. Ảnh: Sputnik.

"phi cơ không người lái tấn công cỡ nhỏ (UAV) Carnivora có khả năng mang theo bom và đánh chặn UAV đối phương đã được chế tác và bắt đầu bước vào thời đoạn thí nghiệm bay", TASS ngày 13/12 dẫn tuyên bố của hãng sinh sản UAV Micran của Nga. doc truyen tieu ngao giang ho kim dung

Theo Micran, Carnivora có thể cất cánh nguy cấp từ mọi địa điểm, hoạt động liên tục 10-15 tiếng và tiêu diệt các mối đe dọa, chẳng hạn như trận địa cối của địch. phi cơ còn được trang bị lưới để vô hiệu hóa các UAV cánh quạt và nhiều thiết bị do thám đương đại.

Đặc điểm trội nhất của Carnivora là có khả năng tự hoạt động trong điều kiện tín hiệu điều khiển bằng vệ tinh bị gây nhiễu hoặc đứt hoàn toàn trong môi trường tác chiến điện tử của đối phương. Nga chưa ban bố hình ảnh của mẫu UAV đánh chặn này. truyen kiem hiep hay y thien do long ky

Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội nước này đã nhận hơn 1.800 UAV với nhiều chủng loại khác nhau trong 6 năm qua. Năm 2017 chứng kiến bước nhảy vọt trong lĩnh vực phát triển UAV của Nga, với gần 400 đơn vị vận hành được thành lập và có khả năng trinh sát viên sâu 500 km trong cương vực đối phương.

Nga gần đây giao hội nghiên cứu các loại UAV hạng nặng, có khuôn khổ hoạt động lớn để phục vụ nhu cầu tác chiến tầm xa trong ngày mai. Moskva hồi tháng 9 ra mắt dòng UAV tải Atlair được cho là có khả năng mang hai tấn hàng và bay xa 10.000 km.