Quận Thanh Xuân là một trong những quận phát triển của TP Hà Nội. Mặt khác, nơi đây tập trung rất nhiều các trường đại học lớn của toàn quốc và điều này kéo theo số lượng lớn sinh viên nhập học hàng năm. Khi đó nhu cầu thuê phòng trọ quận Cầu Giấy càng trở nên thiết thực. Bạn là người cho thuê phòng trọ, vậy làm sao làm cho thuê nhanh chóng được giá hãy cùng chúng tôi đào bới thiết kế tối ưu khi cho thuê phòng trọ quận Thanh Xuân qua bài viết dưới đây.

Thiết kế phòng trọ cho thuê quận Thanh Xuân
định vị rõ S và kiến trúc khi thiết kế phòng trọ
Để xây phòng trọ cho mọi người thuê thì việc đầu tiên cần phải định vị rõ diện tích cũng tương tự kiến trúc phòng trọ sao cho hợp lý.
bình thường đối tượng người sử dụng thuê phòng trọ sẽ sinh viên và những người người có thu nhập thấp thì bạn nên thiết kế các phòng trọ gần các trường học có S từ 10-15m2.
Thiết kế phòng trọ cho thuê tại Thanh Xuân
Với đối tượng người sử dụng là những cá nhân đi làm có thu nhập cao hoặc đối tượng người dùng là các hộ g.đình thì nên lựa chọn vị trí gần trung tâm thành phố, giao thông vận tải thuận lợi. Về mặt kiến trúc nên thiết kế các mẫu nhà trọ 3 tầng hiện đại với các phòng có S từ 18-20m2 và trong đó được trang bị đầy đủ các đồ nội thất tiện nghi.
đối tượng người sử dụng tiếp theo là dành riêng cho 1 người thuê, hãy thiết kế phòng trọ cho thuê có diện tích từ 10m2 đến 13m2.
Nên xây phòng trọ cho thuê quận Thanh Xuân khép kín có gác xép
>>> Tìm phòng trọ tại quận Thanh Xuân Hà Nội tại đây
chiến thuật phòng trọ với những diện tích nhỏ dưới 18m2 mà có gác xép được xem như là khá tối ưu và nhận được sự lựa chọn của rất nhiều khách thuê giờ đây. Vì thế với các ko gian nhỏ hẹp thì gác xép nhỏ sẽ có chức năng chứa đồ đạc tốt nhất, giúp căn phòng trở nên gọn gàng, rộng rãi và thoáng mát hơn.
không những thế hãy thiết kế phòng trọ cho thuê có gác lửng với gác lửng bố trí ở trên nhà dọn dẹp nhằm mục đích giúp trần nhà không bị thu hẹp. Đấy là chiến thuật tối ưu giúp căn phòng có độ thoáng tốt lại tăng thêm S chứa đồ.
cho thuê phòng trọ
Thiết kế phòng trọ khép kín có khu bếp nhỏ riêng
Khi thiết phòng trọ cho thuê, bạn nên thiết kế một góc nhỏ ở trong phòng để triển khai khu bếp riêng. Vì như vậy sẽ giúp tiết kiệm diện tích chứa đồ dụng cụ nấu ăn mà còn làm khu vực bếp được gọn gàng, sạch sẽ hơn. Mặt khác, nó sẽ giúp ko gian trở nên thoáng mát và thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều.
Một điều xem xét là bạn chỉ nên thiết kế khu bếp có S khoảng 1,5m2 khá đầy đủ cho 1 người đứng nấu ăn trong đó kệ bếp trên bàn cao, bình ga đặt dưới gầm bàn. Không những thế, hãy để ý tới việc bố trí quạt thông gió bên phía trong khu vực bếp để giúp bay mùi và giữ gìn dọn dẹp và sắp xếp cho căn phòng.
Thiết kế phòng trọ cho thuê có diện tích nhà vệ sinh hợp lý
Với các phòng trọ có S từ 18m2 trở xuống thì bạn nên thiết kế nhà vệ sinh khoảng từ 1-1,5m2. Không những thế, để nhà lau chùi không chiếm nhiều S thì khi thiết kế hãy đặt nó ở vị trí góc nhà, sử dụng cửa nhôm kính cho nhà dọn dẹp để tạo sự tiện nghi. Bên cạnh đó cần trang trí vừa đủ các dòng thiết bị vệ sinh cao cấp phía bên trong, đảm bảo nhà vệ sinh luôn sạch sẽ.
Thiết kế phòng trọ cho thuê có cửa sổ thoáng
Một không gian diện tích nhỏ hẹp sẽ giúp người ở có cảm xúc bức bí, chật chội, tối tăm, tù túng. Chính vì như vậy, lựa chọn thiết kế phòng trọ có cửa sổ thoáng là điều vô cùng tối ưu. Điều ấy giúp ko khí thoáng mát tạo cho con người cảm xúc dễ chịu và thoải mái. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị thêm rèm cửa để sử dụng vào mùa hè tránh nắng.
Trên đây là một số kinh nghiệm thiết kế nhà trọ cần biết khi bạn muốn cho thuê phòng trọ tại quận Thanh Xuân 1 cách chóng vánh. Nếu bạn có bất kể câu hỏi nào cần được giải đáp thì hãy liên hệ với Homedy ngay nhé.