[b]Hiện nay, dịch vụ lấy cao răng đang trở nên phổ biến và là dịch vụ cơ bản trong chăm sóc răng miệng. Ngoài yếu tố tay nghề kinh nghiệm của bác sĩ thì dụng cụ lấy cao rănghttps://goo.gl/GCkFNy cũng không kém phần quan trọng và nó ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng lấy cao răng.

Có phải bắt buộc dùng dụng cụ lấy cao răng không?

Trong quá trình lấy cao răng nếu không dùng dụng cụ lấy cao răng thì rất khó có thể làm sạch cao răng vì quá trình hình thành cao răng diễn ra trong thời gian dài và mảng bám cao răng hình thành chậm, các lớp cao răng liên kết với nhau và bám vào răng rất chắc.

Sử dụng dụng cụ lấy cao răng sẽ dễ dàng phá vỡ liên kết cao răng với răng nhanh chóng và nó còn giúp bác sĩ dễ dàng thao tác lấy cao răng ở những nơi khó thấy.
Giới thiệu các loại dụng cụ lấy cao răng hiện nay

Hiện tại có khá nhiều loại dụng cụ và thiết bị lấy cao răng nhưng cơ bản được chia ra làm 2 loại dụng cụ lấy cao răng với những ưu và nhược điểm khác nhau:

- Dụng cụ lấy cao răng bằng tay

Dụng cụ lấy cao răng này có đầu nhọn nhỏ tuổi mang tay cầm, được sài để nạy bẩy mảng vôi ra kết quả tốt bề mặt răng. lúc dùng phương tiện này, nha sỹ sẽ phải sử dụng đến một lực nhất định. Đây cũng cốt lõi là điều phiền phức nhất của loại công cụ này. do phải sử dụng tới lực bẩy bắt buộc thỉnh thoảng chủ yếu nha sỹ cũng không quản lý được trong thao tác tại mình. vậy nên, khả năng diễn ra nguy cơ tương tác lợi và mô răng cũng không phải bé dại. dụng cụ cầm tay sở hữu thể khiến cho răng mồm bị thương tổn, nhẹ là ê kến răng, nặng hơn mang thể gây sưng lên vs chảy máu lợi răng hoặc khiến cho tốn đi men răng.

- Dụng cụ lấy cao răng bằng máy siêu âm

Đây cũng được gọi là dụng cụ lấy cao răng, Thế nhưng hình thức ảnh hưởng tại máy siêu thanh hoàn toàn đa dạng sở hữu phương tiện cầm tay. Máy này sẽ sử dụng sóng rung siêu âm để tác động lên cơ quan kết liên cứng của cao răng, làm phân rã chúng, khiến vôi răng mềm rã & nhẹ nhàng tách kết quả tốt bề mặt răng nhưng mà ko mang tới bất kỳ đau đớn, tổn thương nào đối với răng. sự lấy cao rănghttp://caovoirang.vn/tag/lay-cao-rang sẽ rất nhẹ nhõm, thoải mái hơn sức hình dung của bạn. Hơn thế, lấy vôi răng sử dụng máy siêu thanh còn có thể gây ra kĩ năng làm sạch mảng vôi triệt để cả trên và dưới lợi.

Vậy nên dùng loại dụng cụ lấy cao răng nào?

Khuynh hướng lấy cao răng tiên tiến cốt lõi là dùng dụng cụ lấy cao răng siêu âm thay đối với phương tiện cầm tay bởi kỹ thuật thô sơ, không cam kết an toàn tốt nhất. Chỉ lấy cao răng siêu âm mới gây ra đối với bạn linh cảm bình an vs thoải mái nhất lúc thực hiện định kỳ.

Tuy rằng giá cho cạo vôi rănghttps://goo.gl/CnFjTK bằng máy siêu thanh cao hơn lúc dùng phương tiện cầm tay Thế nhưng đổi lại, răng và lợi của bạn sẽ được đảm bảo bình yên, ngừng những nguy cơ có hại đối với răng miệng như chảy máu, đau nhức, tốn đi men răng,… đặc biệt, cao răng sẽ được lấy sạch triệt để giúp chưa bệnh viêm nha chu, chảy máu chân răng được khỏi.