Một chiếc mũi cao thẳng, cánh mũi nhỏ thanh thoát giúp gương mặt của các mỹ nhân thêm phần xinh đẹp và gợi cảm. Điều mà bạn ấn tượng nhất với khuôn mặt của diễn viên Winona Ryder chính là đôi mắt to quyến rũ, nhưng nếu bạn được chiêm ngưỡng dung nhan của cô ấy trước khi chỉnh sửa mũi thì bạn sẽ thấy chiếc mũi chính là yếu tố quyết định 90% vẻ đẹp của khuôn mặt. Không chỉ là yếu tố quyết định 90% vẻ đẹp trên gương mặt, chiếc mũi còn mang đến những vận may. Huyền thoại Marilyn Monroe là một trong những phụ nữ đầu tiên nhờ đến phẫu thuật để chỉnh sửa sắc đẹp. Một trong những yếu tố đưa cô gái tỉnh lẻ vô danh của vùng Standards-jin thành một minh tinh tỏa sáng chính là chiếc mũi plastic. Chiếc mũi này đã mang đến không chỉ vẻ đẹp mà cả vận may cho ngôi sao màn bạc này.

XEM THÊM : NÂNG MŨI BỌC SỤN VỚI HÀNG NGÀN ƯU ĐÃI
Nếu bạn chưa sở hữu được chiếc mũi như ý thì phẫu thuật mũi là một lựa chọn để bạn có được chiếc mũi đẹp và có thể là cả vận may nữa.Tiêu chuẩn của một chiếc mũi đẹp là phải đảm bảo cả hai yếu tố: vẻ ngoài phải thanh tú, cân đối và bên trong phải khỏe mạnh, không bệnh tật.

Lựa chọn trung tâm phẫu thuật và bác sỹ có uy tín

Ẩn chứa sau vẻ đẹp và vận may của một chiếc mũi là không ít nguy cơ bệnh tật. Một trong những nguy cơ thường gặp là hoại tử các mô cơ, mũi cong vẹo lung lay, nhiễm trùng và thủng đầu mũi. Chính vì vậy việc lựa chọn bác sỹ có tay nghề cao và trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ có uy tín là một trong những điều kiện tiên quyết để bạn có được chiếc mũi như ý. Một trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ uy tín được đảm bảo về mặt pháp lý, trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn được có được sự vệ sinh và an toàn cho ca phẫu thuật. Bên cạnh đó, bác sỹ có bằng cấp và tay nghề uy tín cao trong giới chuyên môn cũng sẽ hạn chế được những nguy cơ bệnh tật do phẫu thuật mũi gây ra.

Click xem ngay : Nâng mũi bọc sụn alloderm là gì ? Bác sĩ Trịnh Quang Đại giải đápNhận biết về hình dáng chiếc mũi đẹp

Chiếc mũi không chỉ giúp làm đẹp cho khuôn mặt mà còn là một trong những tiêu chí để đánh giá con người theo nhân tướng học. Nhưng trên thực tế mỗi vùng miền lại có tiêu chuẩn chiếc mũi đẹp khác nhau. Bạn là người Á Đông thì nên dựa vào những nguyên tắc sau để lựa chọn cho mình hình dáng chiếc mũi đẹp.

Cấu trúc xương là một trong những nguyên nhân cốt lõi tạo nên dáng mũi. Người châu Âu thường có chiếc mũi cao, đầu mũi lớn, sống mũi thẳng từ trán xuống còn người châu Á lại có chiếc mũi thấp, sống mũi hơi cong. Bởi vậy phụ nữ Á Đông mong muốn phẫu thuật mũi để có được chiếc mũi cao thẳng nhưng vẫn phải phù hợp với khuôn mặt của mình. Người phụ nữ Á Đông luôn mong muốn sở hữu chiếc mũi có độ cao phù hợp, tạo dáng mềm mại, nhìn nghiêng, nhìn thẳng đều phải cân đối với khuôn mặt. Dáng mũi mà nhiều người thầm ao ước và mong muốn chính là dáng mũi được tạo bởi đường cong hoàn hảo của sóng mũi từ 3 điểm: điểm chính giữa 2 chân mày, điểm chính giữa 2 đầu mắt và đầu mũi.

Ngoài ra, chiếc mũi đẹp cũng phải hài hòa, cân đối với các bộ phận khác trên khuôn mặt, nhìn nghiêng, nhìn thẳng cũng phải tạo được nét cân xứng, duyên dáng.

Nhìn nghiêng: Đầu mũi phải hướng ra đầu tiên. Ngoài ra, sống mũi phải tạo được góc từ 30-40 độ so với mặt, sống mũi thẳng. Mũi tạo được góc với môi phải lớn hơn 90 độ.

Nhìn thẳng: Khi nhìn thẳng đầu mũi phải có hình tam giác cân, trụ mũi thẳng, hài hòa cân đối với khuôn mặt.

NGOÀI RA BẠN CÓ THỂ LÀM ĐẸP MŨI BẰNG CÁCH NÂNG MŨI TẠI ĐÂY