Phẫu thuật nâng mũi là hình thức làm đẹp đã và đang được rất nhiều chị em quan tâm và ưa chuộng. Tuy nhiên, nâng mũi sụn tự thân được bao lâu và tồn tại vĩnh viễn không là thắc mắc của rất nhiều người trước khi quyết định làm đẹp. Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau.

Các chuyên gia thẩm mỹ nhân định nâng mũi bằng sụn tự thân là phương pháp làm đẹp có khả năng duy trì dáng mũi ổn định, kéo dài trên 10 năm thậm chí là vĩnh viễn bởi chất liệu sụn tự thân có độ tương thích tuyệt đối với cơ thể.Cụ thể, nếu bạn lựa chọn nâng mũi bằng sụn tự thân là sụn tai thì thời gian duy trì dáng mũi sẽ từ 10-15 năm. Bởi đặc điểm của sụn tai là có tính co rút, dễ bị hấp thụ qua thời gian. Chính vì vậy, nâng mũi bằng sụn tai được bao lâu không chỉ phụ thuộc vào cơ địa của bạn mà còn ở kinh nghiệm của bác sĩ trong việc tính toán xác định lượng sụn phù hợp cần lấy để thực hiện nâng mũi.

Trong trường hợp, bạn quyết định sử dụng sụn tai (hoặc sụn sườn) kết hợp sụn vách ngăn để dựng lại trụ mũi thì sẽ giúp ngăn chặn quá trình hấp thụ sụn tự thân từ đó bảo toàn dáng mũi vĩnh viễn.

Bên cạnh đó, thời gian nâng mũi bằng sụn tự thân được bao lâu còn có thể bị ảnh hưởng bởi kỹ thuật thẩm mỹ của người thực hiện, thể trạng cơ địa cũng như chế độ chăm sóc sau khi nâng mũi của khách hàng. Tuy nhiên, nhìn chung đây vẫn là phương pháp nâng mũi cho kết quả ổn định lâu dài nhất.

Đã có rất nhiều trường hợp chọn phải những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, bác sĩ tay nghề còn non kém, sử dụng chất liệu độn kém chất lượng,… Hậu quả là sau khi nâng không lâu mũi xảy ra các biến chứng không chỉ làm mất thời gian mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền bạc của người mắc phải.

Chính vì thế, để có thể đảm bảo an toàn, có dáng mũi như ý và bền bỉ theo thời gian, bạn cần có quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn điểm đến thực hiện.

Thời gian duy trì của nâng mũi còn phụ thuộc vào cách chăm sóc hậu phẫu và cách bảo vệ mũi của bạn. Một số lưu ý giúp mũi mau chóng hồi phục sau nâng.

- Tích cực chườm đá 1-3 ngày sau khi nâng mũi
- Che chắn vết thương mỗi khi ra ngoài
- Không để va chạm vào vùng điều trị
- Không dùng thực phẩm để lại sẹo, sưng và gây ngứa như rau muống, thịt gà, đồ nếp, hải sản…
- Hạn chế ăn đồ ăn cay, nóng như tỏi, ớt…
- Hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

Nguồn: https://la-ratio.com/tin-tuc/tu-van-...u-duoc-bao-lau