Nâng mũi sụn sườn đang được mọi người “đồn thổi” rằng dáng mũi sẽ được vĩnh viễn. Vậy điều đó có phải sự thật? Cùng lý giải điều này để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.


1/ Nâng mũi sụn sườn có duy trì được lâu không?
Nâng mũi sụn sườn duy trì bao lâu? Lấy sụn sườn có nguy hiểm không? - Ảnh 1

Nâng mũi sụn sườn có duy trì kết quả được vĩnh viễn?

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp nâng cao sống mũi bằng chính sụn tự thân được lấy từ cơ thể người làm mũi. Thông thường, sụn sẽ được lấy ở vị trí xương sườn số 6 hoặc 7. Đây là hai vị trí có chất liệu sụn thích hợp để nâng mũi và ít để lại sẹo.

Khác với những phương pháp nâng mũi bằng chất liệu độn thông thường khiến bạn hay gặp phải biến chứng như lộ sóng, tụt sụn, bóng đỏ,...đối với trường hợp da mũi quá mỏng. Các bạn có triệu chứng dị ứng với chất liệu độn nhân tạo cũng sẽ được các bác sĩ khuyên nên nâng mũi hoàn toàn bằng sụn tự thân.

Nâng mũi sụn sườn duy trì bao lâu? Lấy sụn sườn có nguy hiểm không? - Ảnh 2

Sụn dùng để nâng mũi được bác sĩ lấy ở vị trí số sườn 6 hoặc 7

Nâng mũi sụn sườn sẽ duy trì được khoảng thời gian trên 40 năm. Thậm chí, những người có cơ địa tốt dáng mũi sẽ tồn tại được vĩnh viễn.

Tất nhiên việc lựa chọn phương pháp nâng mũi sụn sườn hay sử dụng chất liệu độn cũng sẽ được bác sĩ kiểm tra, tư vấn và dựa theo mong muốn cũng như tình trạng mũi thực tế của khách hàng để có kết quả tốt nhất.

>>>> Xem thêm: Sau khi nâng mũi ăn gì? Nghe bác sĩ gợi ý thực đơn trong 7 ngày
2/ Lấy sụn sườn có nguy hiểm không?
Trong cơ thể mỗi chúng ta có khoảng 10 đôi sụn sườn. Sụn sườn là các thanh sụn ở vùng sườn, có tác dụng làm co giãn các vách ngăn của ngực. Việc lấy sụn sườn để nâng mũi không ảnh hưởng đến chức năng của lồng ngực.

Nâng mũi sụn sườn duy trì bao lâu? Lấy sụn sườn có nguy hiểm không? - Ảnh 3

Bác sĩ thực hiện lấy sụn sườn phải là người có chuyên môn cao

Kĩ thuật lấy sụn sườn khá phức tạp và khó lấy hơn sụn vành tai, đòi hỏi bác sĩ phải lấy liền sụn liền mạch, miếng sụn không bị đứt gãy. Ngoài ra, bác sĩ phải xác định được khách hàng có đủ sụn sườn để lấy hay không và lấy ở vị trí nào là phù hợp.

Đặc điểm của sụn sườn là sau một khoảng thời gian, cơ thể sẽ hấp thụ một lượng nhỏ. Vì vậy, bác sĩ thực hiện cần phải xác định lấy bao nhiêu là hợp lý.

Hơn hết, kĩ thuật lấy sụn sườn sẽ được bác sĩ gây mê an toàn. Bác sĩ sẽ là người quyết định lấy sụn sườn bao nhiêu là vừa đủ. Sau đó, cần phải khéo léo khâu như thế nào để đảm bảo không xuất hiện sẹo xấu, tất cả đều phụ thuộc vào chuyên môn của bác sĩ.Cận cảnh ca nâng mũi sụn sườn tự thân tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á

Để có thể lấy sụn sườn, khách hàng sẽ được gây mê, không có bất kỳ cảm giác đau đớn nào. Bác sĩ sẽ tạo đường mổ mini khoảng 2-3cm, kĩ thuật lấy sụn sườn được tiến hành nhanh chóng, không xâm lấn, không để lại sẹo. Sau khi khéo léo dùng chỉ thẩm mỹ khâu lại vết thương, bác sĩ tiến hành phẫu thuật nâng mũi sụn sườn.

>>>> Xem thêm: Hỏi Đáp: "Nâng mũi bọc sụn là gì? Chi phí bao nhiêu thì hợp lý?"

*** Lưu ý dành cho những bạn đang có ý định nâng mũi bằng sụn tự thân

1. Trước phẫu thuật, bạn sẽ phải tiến hành gây mê và đo vẽ xác định tỷ lệ sụn sườn cần lấy trước khi tiến hành lấy sụn sườn. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình tâm lý thoải mái nhất trước khi phẫu thuật.

2. Sụn sườn phải đảm bảo chất lượng, độ trẻ hóa nhất định. Những người lớn tuổi thường bị canxi hóa (trên 50 tuổi). Vì vậy, không nâng mũi cấu trúc sụn sườn.

3. Phải thực hiện nâng mũi bởi bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm.

4. Nâng mũi cấu trúc sụn sườn phải được tiến hành tại địa chỉ thẩm mỹ uy tín. Đội ngũ y bác sĩ được đào tạo chuyên sâu, máy móc thiết bị y tế chuyên dụng hiện đại…

5. Sụn sườn khi lấy khỏi cơ thể cần được điều chỉnh theo kích thước phù hợp, nhằm mang lại độ cao cân đối cho dáng mũi.

3/ Tại sao nâng mũi sụn sườn duy trì lâu dài?
Thời gian duy trì dáng mũi phụ thuộc rất nhiều vào cấu tạo cũng như khả năng thích ứng của chất liệu độn tự thân.

Sụn sườn có khả năng thích ứng cao với cơ thể, đặc biệt khi được đưa ngược lại vào bên trong khoang mũi. Sau khi nâng mũi, nếu không xảy ra quá trình đào thải hay các biến chứng thì chứng tỏ chất liệu sụn tương thích môi trường sống trong khoang mũi.

Nâng mũi sụn sườn duy trì bao lâu? Lấy sụn sườn có nguy hiểm không? - Ảnh 4

Sụn sườn sau khi được lấy ra khỏi cơ thể sẽ được bác sĩ tạo hình thành sống mũi

Vì vậy nâng mũi sụn sườn có hiệu quả trên 30 năm hoặc vĩnh viễn. Đồng thời, mang lại dáng mũi cao đẹp tự nhiên như thật và không lộ dấu vết thẩm mỹ. Ngoài ra, phương pháp nâng mũi bằng sụn sườn còn có độ tương thích cao với cơ thể, giúp dáng mũi nhanh chóng ổn định, đây là lựa chọn hiệu quả của nhiều khách hàng bởi những ưu điểm dưới đây:

+ Phù hợp với những người mong muốn sở hữu dáng mũi cao nhưng cơ địa bị dị ứng với các chất liệu sụn nhân tạo.

+ Người muốn sở hữu dáng mũi cân đối, cao tự nhiên, không lộ sóng như sụn nhân tạo.

+ Người mong muốn nâng mũi an toàn, ngăn ngừa hiệu quả những biến chứng xấu.

+ Trường hợp tái đã từng phẫu thuật hỏng, họ cũng thường lựa chọn nâng mũi bằng sụn tự thân để sở hữu dáng mũi đẹp và an toàn.

Nâng mũi sụn sườn được Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á áp dụng với kĩ thuật nâng mũi Model 4D cấu trúc sụn sườn mang lại hiệu quả cho rất nhiều khách hàng.

Nâng mũi sụn sườn duy trì bao lâu? Lấy sụn sườn có nguy hiểm không? - Ảnh 5

Dáng mũi cao, thẳng sau khi nâng mũi Model 4D cấu trúc sụn sườn

Với đội ngũ bác sĩ có hơn 15 năm kinh nghiệm trong phẫu thuật nâng mũi cùng mắt thẩm mỹ tinh tế, Đông Á hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn dáng mũi đẹp, an toàn và lâu bền với thời gian.

Trước khi nâng mũi cấu trúc sụn sườn, khách hàng được gây mê. Vì vậy, bạn nên chọn các Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á có chuyên khoa gây mê và hồi sức, đảm bảo an toàn trước khi phẫu thuật.

>>Xem thêm: Có nên kết hợp nâng mũi sụn tự thân và sụn nhân tạo hay không?Nâng mũi sụn sườn duy trì bao lâu? Lấy sụn sườn có nguy hiểm không? - Ảnh 6

Gương mặt trở nên tây hơn sau khi thay đổi dáng mũi

Đặc biệt với công nghệ nâng mũi sụn sườn tại Bệnh viện Thẩm mỹ Đông Á sẽ cung cấp thẻ bảo hành mũi trọn đời cho tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ.

Nâng mũi sụn sườn duy trì bao lâu? Lấy sụn sườn có nguy hiểm không? - Ảnh 7

Mũi không sưng nề sau 7 ngày phẫu thuật

Nâng mũi sụn sườn là phương pháp thẩm mỹ mũi an toàn và phù hợp với nhiều trường hợp. Nếu bạn chư biết dáng mũi hiện tại của mình có phù hợp với công nghệ này không thì hãy đăng ký tư vấn ngay để có được những nhận định chính xác nhất từ bác sĩ. Chúc bạn sớm có dáng mũi đẹp như mong muốn!

Nguồn: https://thammynangmui.vn/tin-tuc/nan...nh-vien-khong/