Thời lượng pin, chất lượng camera hay thiết kế chính là những lý do tại sao bạn nên nâng cấp iPhone đời cũ lên một chiếc iPhone mới ngay bây giờ.

Bộ đôi iPhone 6s và iphone 6s Plus được Apple ra mắt vào tháng 9/2015. Tính đến nay, bộ đôi smartphone này đã hơn 3 năm tuổi, điều này đồng nghĩa các mẫu iPhone tiền nhiệm như 6, 5s, 5, 4s và 4 đã có tuổi đời ít nhất là 4 năm.

Nếu bạn đang sở hữu iPhone 6s hay thậm chí những dòng điện thoại đã cũ hơn, đây là 4 lý do tại sao bạn nên nâng cấp lên một chiếc iPhone mới ngay bây giờ.

Thời lượng pin


Nếu bạn đang dùng một chiếc iPhone đã lỗi thời, không cần nói cũng biết là thời lượng pin của nó tệ đến mức nào. Có thể kể đến là iPhone 6S, ở thời điểm hiện tại, nó chỉ đáp ứng được tối đa 5 giờ sử dụng sau một lần sạc đầy pin.

Hầu như, người nào đang dùng iPhone 6s hay những mẫu iPhone cũ luôn phải sống chung với cảnh sạc điện thoại liên tục, thậm chí còn gặp trình trạng điện thoại tự tắt dù dẫn còn 30% pin.

Nếu so iPhone 6s với bộ ba iPhone 2018 thì rõ ràng đã có bứt phá đáng kể về lượng thời pin:

iPhone Xs có thể phát liên tục video trong 14 giờ,12 giờ sử dụng Internet và 20 giờ đàm thoại, iPhone Xs Max có thể phát liên tục video trong 15 giờ, 13 giờ sử dụng Internet và 25 giờ đàm thoại. Trong khi đó, iPhone Xr thậm chí còn có thời lượng tốt hơn khi phát liên tục video trong 16 giờ, 15 giờ sử dụng Internet và 25 giờ đàm thoại.

Camera

Nếu đang dùng iPhone 6s trở xuống, đã đến thời điểm vàng để bạn nâng cấp chiếc máy của mình - Ảnh 2.
Ngay cả iPhone X, mẫu iPhone kỷ niệm 10 năm của Apple cũng không có sự khác biệt toàn diện với mẫu iPhone 6s đã 3 tuổi hay mẫu iPhone 8 về hệ thống camera. Tuy nhiên, iPhone 2018 đã cho thấy khoảng cách rõ rệt giữa khái niệm “tiền nhiệm” về “kế nhiệm” nếu đặt lên bàn cân so sánh về camera 2 thiết bị.


Những yếu tố tạo nên sự khác biệt này có thể kể đến là tính năng Smart HDR, với cơ chế chụp liên tiếp lấy 4 khung hình chính, cùng các khung hình phụ với các độ sáng khác nhau và một khung hình với thời gian phơi sáng dài dành cho các chi tiết bị tối.

Sau đó chiếc điện thoại sẽ phân tích tất cả các hình ảnh, chọn ra các phần tốt nhất của mỗi bức ảnh, và sau đó kết hợp chúng lại với nhau để tạo nên hình ảnh ưng ý.

Hiệu suất

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại 3 năm tuổi - hoặc 4 tuổi hay 5 tuổi thì bạn chắc cũng hiểu được hiệu suất thiết bị sẽ tệ như thế nào.

Nếu so với vi xửu lý A9 trên iPhone 6s với con chip A12 mới của Apple, bạn sẽ thấy sự vượt trội lớn giữa hiệu suất thiết bị. Chip A12 Bionic được trang bị 6 lõi xử lý, với 2 lõi xử lý hiệu suất cao được sử dụng khi chạy các tác vụ nặng và 4 lõi xử lý tiết kiệm năng lượng, sử dụng cho các tác vụ thông thường.

Apple cho biết A12 Bionic sẽ cho hiệu suất nhanh hơn 15% và tiết kiệm năng lượng hơn 40% so với phiên bản A11. Bên cạnh đó là vi xử lý đồ họa 4 lõi cho hiệu suất tăng hơn 50% so với thế hệ A11 Bionic ra mắt vào năm ngoái.

Thiết kế


Mặc dù, iPhone X ra mắt vào năm ngoái đã thay đổi hoàn toàn về khái niệm thiết kế trên iPhone nhưng bộ đôi iPhone 8/8 Plus vẫn đi theo thiết kế cũ đã có từ thời iPhone 6 với một nút Home tròn ở phía trước, và viền bezel thừa thãi xung quanh màn hình.

Nhưng với bộ 3 iPhone 2018, tất cả chúng đều đã sử dụng chung thiết kế của Apple với phần “notch” (tai thỏ) cắt vào một khoảng trên màn hình để đặt camera selfie và cảm biến Face ID.

Với một số người, thiết kế không mấy ảnh hưởng đến việc lựa chọn một chiếc điện thoại mới, nhưng đôi khi điều này có thể mang lại cho bạn cảm giác như bạn đang sở hữu một thứ gì đó mới mẻ hơn.

Những tính năng cao cấp khác


Nếu nếu đang sử dụng các dòng iPhone cũ, bạn sẽ không thể trải nghiệm những tính năng cao cấp trên các dòng iPhone mới như Face ID, sạc nhanh hoặc dung lượng khủng hơn.

Cứu các đoạn tường 2.000 năm tuổi: "Vị cứu tinh" này đã làm gì ở Vạn lý Trường thành?
Trăn háu đói "bóp nghẹt" và nuốt chửng dơi lớn ngay trong vườn nhà dân
- Face ID: Face ID là tính năng bảo mật mới chỉ có trên các dòng iPhone X, Xs/Xs Max và Xr, được vận hành nhờ sự hỗ trợ của một cảm biến 3D hỗ trợ nền tảng thực tế ảo tăng cường (AR) đạt tốc độ nhận diện (theo tin đồn) có thể lên tới một phần triệu giây, qua đó có thể quét toàn bộ khuôn mặt của chủ nhân và mở khóa trong tích tắc.

- Sạc nhanh: Kể từ khi ra mắt iPhone X, Apple đã tích hợp hỗ trợ sạc nhanh trên iPhone, vì vậy bạn có thể sạc từ 0-50% chỉ trong vòng 30 phút. Trong khi đó, iPhone Xs/Xs Max có khả năng sạc đầy 50% pin chỉ trong vòng 30 phút nếu bạn sử dụng bộ sạc 30W USB-C Power Adapter của Apple.

- Dung lượng lớn hơn: iPhone Xs và iPhone Xs Max là những chiếc iPhone đầu tiên có tùy chọn bộ nhớ trong lên đến 512GB. Dung lượng này cung cấp thoải mái cho người dùng không gian lưu trữ.