Marketing là một khâu quan trọng trong hoạt động kinh doanh, đồng thời là một hoạt động sáng tạo nhằm tìm cách đem sản phẩm của doanh nghiệp tiếp cận tập khách hàng tiềm năng và đáp ứng các nhu cầu của họ một cách tinh tế nhất. Để phục vụ cho mục đích Marketing của mình, các công ty thường sử dụng nhiều phương tiện hỗ trợ, đó là các công cụ Email Marketing, điển hình hơn cả là sử dụng các dịch vụ Email Marketing.
Nếu sử dụng dịch vụ Email Marketing, bạn chỉ mất tối đa 300 nghìn đồng/ 10.000 Email cho một chiến dịch Marketing. Hãy tham khảo, tìm hiểu kỹ các bảng giá dịch vụ Email Marketing để lựa chọn cho mình một dịch vụ phù hợp nhất.

Một điểm đáng chú ý nữa đó là: thời gian bạn bỏ ra là khá ít bởi hầu hết các công việc đã được thực hiện trên các phần mềm đo lường được tích hợp sẵn trong các gói dịch vụ Email Marketing. Rõ ràng, sử dụng dịch vụ Email Marketing giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều so với các hình thức truyền thống như gửi thư tay hay gọi điện chăm sóc khách hàng. Có thể nói, việc gửi Email thông qua dịch vụ Email Marketing là phương thức Marketing hữu ích, nhanh chóng, tiện lợi và số lượng khách hàng biết đến sản phẩm của các bạn nhiều hơn khi bạn sử dụng các công cụ Marketing nào khác.

Sử dụng dịch vụ Email Marketing mang lại hiệu quả nhanh chóng đặc biệt là trong thời đại công nghệ số hiện nay khi khách hàng ngày càng dễ tiếp cận với các sản phẩm, dịch vụ trên Internet. Việc doanh nghiệp thường xuyên gửi các thông điệp, tin tức về sản phẩm dịch vụ của mình đến khách hàng, trước hết là để duy trì việc nhận diện thương hiệu doanh nghiệp trong mắt khách hàng . Đối với nhóm công chúng “ruột” việc sử dụng dịch vụ Email Marketing sẽ góp phần duy trì nhóm khách hàng truyền thống tạo sự kết nối gần gũi hơn với họ. Từ đó, tăng doanh thu cho doanh nghiệp của mình. Các công ty dịch vụ Email Marketing sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc đưa ra các giải pháp Marketing nhằm quảng bá dịch vụ, sản phẩm của các đối tác đến với khách hàng, đáp ứng kịp thời nhu cầu của họ từ đó thúc đẩy mong muốn và dẫn đến hành động mua hoặc sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp đó.
Chưa hết, khi sử dụng dịch vụ Email Marketing, công ty bạn hoàn toàn có thể đánh giá được hiệu quả của chiến dịch Marketing thông qua các công cụ thống kê trực quan, cho biết bao nhiêu người nhận thư, bao nhiêu người click vào nội dung thư, bao nhiêu địa chỉ thư không tồn tại. Công cụ này còn là cơ hội để doanh nghiệp lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng từ đó điều chỉnh chất lượng sản phẩm của mình sao cho hợp lý khẳng định uy tín, thương hiệu của doanh nghiệp.

Không dừng lại ở đó, với tốc độ và ứng dụng linh hoạt, dịch vụ Email Marketing có thể giúp công ty bạn lên chiến dịch và đặt lịch gửi Email cụ thể, Email sẽ được tự động gửi đi nhanh chóng, chính xác. Tuy nhiên trước khi thực hiện các bước trên bạn phải có danh sách các địa chỉ email bao gồm tên, địa chỉ, giới tính… của khách hàng. Bước xây dựng danh sách Email đòi hỏi khá nhiều thời gian và công sức. Nếu có thể, hãy bắt tay hợp tác với các công ty dịch vụ Email Marketing.

Giờ đây, với các gói dịch vụ Email Marketing chất lượng, hiệu quả, doanh nghiệp của bạn có thể tự động hoá chiến dịch Email Marketing thông qua việc đặt lịch gửi chăm sóc khách hàng qua Email theo tuần, theo tháng tuỳ thuộc vào đối tượng nhận tin và tùy vào mục đích tiếp thị của công ty