Trong đời sống tâm linh của người Việt, Thần Tài là một dạng thổ thần kiểu Thần Đất (Thổ Địa), vị thần hộ mệnh của xóm làng, cai quản đất đai, phù hộ con người và gia súc trong xóm làng.

Khi những người dân Việt đi khai hoang, bước đầu họ gặp nhiều khó khăn và ý niệm về các vị thần hình thành từ đó làm chỗ dựa tâm linh của họ trên con đường mưu sinh. Thần Đất là vị thần bảo hộ cây trái, hoa màu thể hiện tính nông nghiệp và là vị thần trông coi tiền tài, vàng bạc. Vì vậy, nếu được sự chiếu cố của ông thì đường công danh rộng mở, giàu sang phú quý tự động đi vào nhà. Và chính bởi thế nên, người Việt thường thờ Thần Tài để cầu mong về tài lộc, may mắn.


Phục vụ việc thờ cúng Thần Tài được linh nghiệm nhất, người Việt thường chọn mua những mẫu tượng thần tài để đặt trong ban thờ. Bên cạnh những mẫu tượng sứ đã quá quen thuộc thì những mẫu tượng Thần Tài bằng đồng cũng được nhiều người ưa chuộng lựa chọn cho ban thờ Thần Tài của gia đình, của công ty, cửa hàng mình.

Vẫn giữ nguyên ý nghĩa mang đến của cải, may mắn, giúp tăng tài tiến lộc, những bức tượng thần tài bằng đồng được chạm khắc tỉ mỉ trên chất liệu đồng có độ bền đáng nể, toát lên thần thái vui tươi đặc trưng của sẽ xua đuổi tà khí, tạo ra những nguồn sinh khí tích cực, duy trì vượng khí lâu dài giúp cho gia chủ cảm thấy phấn chấn, tràn đầy năng lượng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở cung cấp tượng thần tài, tượng Di lặc bằng đồng có mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, trong đó phải kể tới Đồ đồng Dương Quang Hà. Mỗi bức tượng đồng Thần Tài tại đồ đồng Dương Quang Hà đều được đúc thủ công từ đồng nguyên khối bởi những nghệ nhân tài hoa với nhiều năm kinh nghiệm của làng nghề truyền thống Vạn Điểm, Ý Yên, Nam Định đạt độ tinh xảo cao và độ bền vượt thời gian.

CÔNG TY ĐÚC ĐỒNG MỸ NGHỆ DƯƠNG QUANG HÀ
Trụ sở Công ty và Xưởng SX: Khu A – Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định
Địa chỉ Showroom và VPGD: 845 Đường Giải Phóng – Phường Giáp Bát – Quận Hoàng Mai – Hà Nội
Hotline: 0988927777
Email: mynghequangha@gmail.com
Website: dodongquangha.com