Một số lái xe đã đăng ký grab và uber tại HTX Đoàn Kết thường gọi điện cho chúng tôi hỏi nên mua điện thoại nào để chạy grab.

Trong đó, phải kể đến các bác ít tiếp xúc với Smartphone. Bài viết này Công ty Vận Tải Đoàn Kết sẽ chia sẻ cho các bác lái xe nên dùng loại điện thoại nào hợp lý nhất.

Nếu các bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại smartphone mới mua trong 2 năm gần đây thì có thể dùng chính cái điện thoại đó để tải phần mềm Uber Driver và Grab Driver về. Hướng dẫn tải phần mềm Uber Driver và Grab Driver ở đây

Lưu ý:

App dành cho tài xế Uber Driver và Grab Driver chỉ có thể được cài đặt trên iPhone chạy iOS 8 trở lên hoặc những thiết bị chạy Android phiên bản 4.0 hoặc mới hơn (máy đời từ năm 2013 trở lên)

Điện thoại có hệ điều hành Window Mobile và các điện thoại dùng hệ điều hành khác không dùng được để lái xe Grab-Uber.

Phải nói thêm với các bác tài xê rằng, lưu ý nên chọn các máy điện thoại có cấu hình cao hơn, vì cấu hình máy chậm sẽ gây khó khăn trong quá trình hoạt động (máy có thể chậm, lag, nóng) gây ảnh hưởng đến công việc. Nếu dùng điện thoại Android nên sử máy có 4 Gb Ram trở lên và chip 4 nhân để đảm bảo.

Các bạn chạy Uber 4 bánh không nên để điện thoại đang sạc tiếp xúc với ánh nắng vì như thế sẽ làm cho máy rất nóng, có thể gây nổ pin, hư máy, làm ảnh hưởng đến an toàn khi lái xe.

Một trong những mẫu điện thoại mà Công ty vận tải Đoàn Kết muốn mời các tài xế tham khảo, đó là Xiaomi 4A (giá 2tr690k) tặng kèm 01 pin sạc di động. Đây là hàng chính hãng phân phối chính thức và bảo hành 1 năm. Nó có ưu điểm ổn định để chạy Grab-Uber, chi phí thấp

Chất lượng hàng XiaoMi thì không cần phải tranh cãi nhiều vì đã có rất nhiều review trên mạng về dòng sản phẩm này, bền, đẹp và dùng được với tai nghe Bluetooth nên thuận lợi trong quá trình lái xe.

Máy khi mua về có thể cài ngay Uber Driver, Grab Driver và các phần mềm quan trọng như Facebook, Messenger, Viber, Zalo để các bạn dùng tức thì. Với tầm giá chỉ 2tr6 thì chẳng thể so sánh với các máy cao cấp nhưng để đáp ứng công việc tài xế Grab-Uber thì hoàn toàn chấp nhận được.

Ngoài ra, các bác tài xế cũng nên mua cho mình một pin sạc dự phòng 20mAH để đề phòng tình trạng hết pin khi đang làm việc.