Hầu hết những dòng thiết bị điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay đều gặp phải một số lỗi phổ biến dù đã được trang bị cấu hình cao cùng nhiều tính năng thú vị mang đến cho người dùng sự trải nghiệm đầy mới mẻ. Cũng như những dòng máy chạy hệ điều hành Android khác trên thị trường, thiết bị điện thoại thông minh Zenfone 2 có một số lỗi thường gặp khiến người dùng cảm thấy bức xúc và lo lắng. Vậy hãy cùng mình đi tìm hiểu vấn đề lỗi hư này và cách khắc phục chúng nhé.
1. Lỗi bị treo logo
Khi Reset máy hoặc bật máy, chạy đến lúc màn hình xuất hiện logo Asus thì thiết bị dừng lại không thể truy cập vào màn hình chính.
Lý do cũng có thể do người dùng tự ý nâng cấp ứng dụng sai quy cách, kết nối không thành công hoặc có thể là do phần cứng có vấn đề.

phương pháp khắc phục :
Bạn đọc hãy thực hiện việc chạy lại phần mềm hoặc đem thiết bị đến những trung tâm có uy tín để đươc tư vấn khắc phục tốt hơn.
2. Lỗi không vào được Facebook
Nguyên nhân: Có thể do mạng Wifi hoặc 3G của quý khách bị lỗi. Cũng có thể là do ứng dụng Facebook trên thiết bị của bạn đọc bị xung đột với ứng dụng khác.
Cách sửa chữa :
Bạn hãy kiểm tra lại kết nối mạng Wifi hoặc 3G của mình và chắc chắn mạng chạy ổn định, vẫn truy cập được các trang web khác bình thường. Hoặc là quý khách hàng hãy xem lại ứng dụng Face trên máy đã được update phiên bản mới hay chưa.
3. Lỗi điện thoại chạy chậm và có hiện tượng bị đơ
Với thiết bị điện thoại thông minh Zenfone 2 khi gặp tình trạng này bạn nên kiểm tra lại phần mềm trên thiết bị. Quý khách thực hiện kiểm tra theo các bước sau:
B1: Quý khách hãy tắt hoàn toàn máy đi.
B2: Chọn và giữ phím Power tầm khoảng vài giây sau đó tiếp tục ấn giữ phím Volume - đến khi nào màn hình máy xuất hiện logo của HSX thì hãy thả tay ra.
B3: Nhấn phím tăng + giảm âm lượng đến khi màn hình thiết bị xuất hiện hình con robot thì hãy buông tay cả hai phím ra. Quý khách hàng dùng phím Volume để di chuyển xuống mục Factory Reset và dùng phím nguồn để chọn đồng ý, thiết bị sẽ tự thiết lập và khởi động lại sau khi hoàn thành.
4. Lỗi bị gãy chân SIM
Biểu hiện: Máy không nhận SIM.
Nguyên nhân: Do khay Sim được làm mỏng, khó lắp nên khi ấn SIM vào với lực mạnh sẽ làm cho chân SIM bị gãy hoặc cũng có thể là do người dùng bất cẩn lắp SIM không đúng dẫn đến bị lỗi.
Cách khắc phục : Với trường hợp này không còn cách nào khác là bạn nên mang máy tới các trung tâm uy tín để được thay chân SIM mới cho thiết bị.
Đọc: https://suachuadienthoai247.com/sua-...a-noi-pd,24785, https://suachuadienthoai247.com/sua-...ia-re-pd,15834, https://suachuadienthoai247.com/sua-...ha-noi-pd,9448
5. Lỗi màn hình bị nhòe hình
Tình trạng: Màn hình của máy hiển thị không rõ, hình ảnh bị nhòe màu, nhòe hình.
Lý do: Có thể do người sử dụng đánh rơi máy hoặc bị va đập mạnh dẫn đến hỏng màn hình.
Phương thức khắc phục: quý khách hàng hãy mang máy đến các trung tâm bảo hành chính hãng để được kiểm tra thay mới màn hình.