Máy Sony Xperia XZ là siêu phẩm cao cấp nhất của nhà sản xuất Sony cho đến thời điểm hiện tại. Và nếu quý khách hàng là một trong những khách hàng may mắn được sở hữu chiếc Smartphone này, thì hãy cùng tôi bỏ túi ngay 5 mẹo cực hay sau đây nhé!
1. Chỉnh độ phân giải hiển thị
Độ phân giải hiển thị là lượng nội dung xuất hiện trên màn hình máy, chỉ số này càng cao thì nội dung hiển thị trên màn hình máy càng nhiều và chữ - icon - nút theo đó mà nhỏ lại một chút. Quý khách có thể vào cài đặt để thay đổi thông báo này. Việc trang bị chức năng này luôn được đánh giá cao vì nó giúp quý khách hàng có thể tùy chỉnh kích thước nội dung hiển thị trên màn hình máy sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân.

2. Theme
Theme luôn là thế mạnh của các sản phẩm dòng Xperia từ trước tới nay. Bạn không chỉ đổi được vài ba icon, thay hình nền đơn giản trên màn hình máy mà còn có thể thay đổi được rất nhiều thứ khác nữa.
Một trong những theme được khá nhiều người sử dụng hiện nay đó là Tri Flat. Theo đó, theme này biến đổi thanh điều hướng thành các màu cam, vàng, trắng rất bắt mắt và trẻ trung. Hơn nữa, nó cũng giúp người sử dụng đỡ cảm thấy khó chịu khi thao tác bàn phím ảo trên màn hình thiết bị.
3. Kích hoạt nhanh camera bằng nút cứng
Đây là chức năng rất thông dụng trên những dòng điện thoại ra mắt từ 4-5 năm về trước nhưng tại thời điểm này nó lại trở thành hàng hiếm. Với Smartphone Sony Xperia XZ, quý khách hàng có thể nhấn và giữ phím camera để mở máy ảnh, khi đưa tới vị trí ổn định là ứng dụng camera đã sẵn sàng để cho bạn đọc tác nghiệp.
4. Giao diện các ứng dụng mặc định đơn giản, dễ dùng
Xperia XZ mang đến cho khách hàng trải nghiệm ứng dụng mặc định rất nhẹ nhàng và gần với Android gốc nhất có thể. Kết quả là quý khách hàng sẽ thấy những ứng dụng như SMS, Điện thoại, Danh Bạ, Nhạc, Bộ sưu tập,… vừa đẹp mắt lại có thể thao tác một cách dễ dàng.
Xem thêm: sửa chữa điện thoại huawei nova 3i, sua chua dien thoai huawei nova 2i, https://suachuadienthoai247.com/sua-...a-noi-pd,24785
5. Double tap để mở màn hình và dùng găng tay
Quý khách hàng có thể nhấn hai lần vào màn hình thiết bị để mở chứ không phải ấn vào nút nguồn nữa. Chức năng này tỏ ra cực kỳ hiệu quả khi bạn dùng thiết bị điện thoại thông minh bằng một tay hoặc đang di chuyển trên đường.
Thêm một chức năng nhỏ nữa mà các bạn đảm bảo sẽ thích đó là việc dùng găng tay. Mặc định thì tính năng này chưa được kích hoạt sẵn trên máy và nếu bạn muốn dùng thì hãy mở nó lên trong mục cài đặt.
Kết luận:
Trên đây là toàn bộ những chức năng nhỏ nhưng cực hữu ích trên thiết bị điện thoại thông minh Sony Xperia XZ mà chúng tôi muốn đem đến cho bạn đọc. Chúc các bạn có thể trải nghiệm Sony Xperia XZ mỗi ngày một thú vị hơn.