Không chỉ là trình duyệt mạnh mẽ cho PC, mà Chrome cũng là trình duyệt được người sử dụng iOS và Android tin tưởng làm nền tảng chính cho việc duyệt web trên thiết bị của mình. Một vài thủ thuật tôi hướng dẫn dưới đây hy vọng rằng nó sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm duyệt web tuyệt vời trên thiết bị và sử dụng các chức năng trên Chrome được tốt hơn.
1. Tiết kiệm dữ liệu khi duyệt web
- Tính năng này được Google giới thiệu năm trước nhưng vì nó ẩn nên rất ít người sử dụng biết. Chế độ tiết kiệm dữ liệu khi duyệt web này sẽ chuyển dữ liệu sang máy chủ Google để nén hình ảnh và thực hiện một vài bước tối ưu hóa khác trước khi đưa trang web về lại thiết bị di động của của chúng ta, chính vì thế mà dung lượng nhận sẽ nhỏ hơn so với khi tải trang web gốc. Phương thức này giúp quý khách tiết kiệm được kha khá tiền cước hoặc dung lượng 3G của mình, tốc độ tải web cũng có thể sẽ nhanh hơn, hình ảnh thì không còn được đẹp như lúc đầu nhưng vẫn ở mức chấp nhận được .

- Để kích hoạt chế độ tiết kiệm, các bạn thực hiện như sau:
+ Chạy Chrome lên
+ Ấn vào nút menu ở góc trên bên phải có hình ba dấu chấm.
+ Vào Cài đặt > Quản lý băng thông > Giảm mức sử dụng dữ liệu.
+ chọn vào nút Bật lên là được. Sau này bạn có thể vào lại thư mục này để xem mình đã tiết kiệm được bao nhiêu dung lượng.
2. Tự động dịch trang web
- Khi quý khách hàng truy cập vào một trang web nào đó được viết bằng ngôn ngữ không giống là thứ tiếng mặc định của hệ thống, Chrome sẽ hiển ra một thông báo hỏi bạn đọc có muốn thực hiện dịch thông qua Google Translate hay không. Việc nhận dạng ngôn ngữ của web sẽ được thực hiện tự động nên chúng ta chỉ cần nhấn nút "Dịch" cho một trang web hay một đoạn văn bản nào đó mà bạn đọc cần.
3. Đăng nhập tài khoản Google để đồng bộ
- Việc đăng nhập tài khoản Google vào Chrome là một vấn đề khá là quan trọng nhưng tôi thấy nhiều bạn đọc thường bỏ qua chuyện này. Ưu điểm của việc này đó là Chrome sẽ tự động đồng bộ các trang web lẫn thông tin cá nhân của bạn đọc đồng bộ suốt nhiều máy khác nhau, cả trên máy tính lẫn điện thoại. Nếu bạn đang ở trên máy tính và đánh dấu sao cho một trang web bạn thấy hay. Và nếu bạn không có tài khoản Google, trang mà quý khách hàng vừa đánh dấu đó sẽ không được gửi sang Smartphone của quý khách hàng nữa, khi cần xem lại thì bạn đọc lại phải mất công tìm kiếm từ đầu. Việc truy cập Google Account vào Chrome sẽ giải quyết vấn đề máy tính sẽ tự động sync với iPhone hoặc máy Android, quá đơn giản và tiết kiệm được nhiều thời gian cho chúng ta.
- Để đăng nhập vào tài khoản Google vào Chrome, quý khách làm như sau:
+ Mở Chrome lên.
+ Nhấn vào nút menu biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải.
+ Chọn Cài đặt > Đăng nhập vào Chrome
+ Viết thông tin tài khoản nếu được yêu cầu, với máy Android thì bạn có thể chọn tài khoản đã sign in vào hệ điều hành nên không cần nhập lại mật khẩu.
+ Chọn nút "Đăng nhập" để tiếp tục.
+ Ở lần đầu đăng nhập, máy sẽ mất khoảng thời gian ngắn mới đồng bộ hết dữ liệu của bạn đọc với nhiều máy khác nhau nên bạn đọc hãy kiên nhẫn chờ đợi nhé.

Hơn nữa Bảo hành 247 chúng tôi nhận thay chân sạc điện thoại huawei,sửa máy tính bảng samsung, sua chua dien thoai huawei nova 2i và tất cả các loại Smartphone khác với quy trình sửa chữa nhanh chóng và chuyên nghiệp quý khách đến sửa chữa tại Sửa chữa điện thoại – máy tính bảng 247 sẽ cảm thấy hài lòng với dịch vụ tại cửa hàng!Cửa hàng sửa chữa điện thoại 247 - niềm tin của mọi khách hàng!