bây giờ quận 1 được đánh giá là một khu vực tiềm năng của TP.HCM. Quận 1 có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ và quỹ đất của quận 1 cũng ngày một trở nên đắt đỏ. Bạn có nhu cầu tìm nơi cho thuê phòng trọ tại quận 1 nhưng không biết nên chọn nơi nào và chọn như thế nào cho tốt. Lựa chọn một nơi ở tốt, hợp phong thủy sẽ giúp cho công việc, cuộc sống của bạn trở nên thuận lợi. Vậy khi tìm nơi cho thuê phòng trọ quận 1 cần lưu ý gì? Cùng chúng tôi hướng đến qua nội dung bài viết dưới đây nhé.

Nên chọn nơi cho thuê phòng trọ quận 1 thuận tiện đường đi
Khi bạn thuê phòng trọ thì điều trước tiên và là một trong những yếu tố tác động ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống thường ngày của bạn đó chính là vị trí phòng trọ. Khuyến nghị tốt nhất có thể bạn nên tìm tới các khu trọ thuận tiện cho việc đi lại. Nếu bạn là sinh viên đang tới trường tại các trường cao đẳng, đại học tại quận 1 thì hãy tìm nơi cho thuê gần trường học. Còn nếu bạn là người đi làm việc thì hãy tìm tới các khu trọ gần nơi làm việc.
>>> cho thue phong tro tai quan 1 gia re
Chọn vị trí đi lại thuận lợi
Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên hoàn toàn có thể thấy với những địa điểm gần các trường đại học lớn hay gần trung tâm quận thì giá khá đắt đỏ. Vậy thay vào đó, bạn nên cân đối để chọn 1 vị trí xa hơn một chút, cách khoảng 5km.
Song điều quan trọng là bạn cần xác định được vị trí đó đảm bảo cho việc dạo bước, dịch rời một cách dễ dàng và đơn giản, bảo đảm nơi đó ít xảy ra các tình trạng tắc đường, giao thông thuận tiện, nhiều xe buýt dạo bước để phòng trường hợp nếu ko có xe máy thì bạn vẫn có thể sử dụng tới phương tiện này.
Nên tránh một số nơi cho thuê phòng trọ quận 1 sau:
để ngăn cản việc xảy ra các rủi ro không mong muốn, các vấn đề liên quan tới phong thủy thì người thuê phòng trọ tại quận 1 cần tránh một số nơi bao gồm:
Phòng trọ gần nơi âm khí nặng
đấy là nơi người thuê trọ cần tránh mỗi khi tìm phòng trọ. Bạn cần tuyệt đối tránh, đừng nên thuê phòng trọ ở những nơi có rất nhiều âm khí, âm khí nặng nề như khu vực nghĩa trang, nhà xác, nhà thờ, bệnh viện…Bởi lẽ với những nơi này khi bạn ở sẽ gây tác động ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần cũng giống như sức khỏe.
Phòng trọ gần đường xe lửa
Những phòng trọ tại quận 1 gần đường xe lửa bạn cũng cần tránh. Bạn cần phải biết rằng ở quận 1 của TPHCM có tuyến tàu hỏa Bắc – Nam chạy qua vì vậy nếu như bạn sống tại đây sẽ rất nguy hiểm, ngày ngày phải nơm nớp lo lắng đặc biệt so với các gia đình có con nhỏ thì càng cần phải tránh. Không những thế ở gần khu vực đường xe lửa nó còn đem tới sự ồn ã, khó chịu, rất ít khi được yên tĩnh.
Những căn phòng biệt lập
Khi đi tìm phòng trọ, bạn nhận thấy trong tất cả dãy trọ cho thuê có duy nhất một căn phòng còn trống, ko ai thuê. Ở trường hợp này nếu đấy là căn phòng đẹp thì bạn cũng hãy xem xét và đừng nên thuê. Vì lẽ đó có thể căn phòng đó ở địa điểm đó đã và đang có vấn đề tâm linh hoặc phong thủy. Chính vì thế, hãy hỏi những người hàng xóm xung quanh trước khi có ý định thuê nhé.
Một số phòng trọ nên tránh Khi thuê
Một số chú ý với phòng trọ cho thuê quận 1
  • chớ nên chọn phòng trọ cho thuê có xà ngang giữa phòng. Vì thế cây xà ngang này ko những tác động xấu tới mĩ quan căn phòng mà nó còn liên quan tới yếu tố phong thủy ko tốt về đường tài lộc và ảnh hưởng tác động xấu tới tâm trạng, sức khỏe của người ở.
  • đừng nên chọn phòng trọ có nhà dọn dẹp chung vì nó sẽ gây phiền phức trong sinh hoạt, không đảm bảo được sự riêng tư, có khi lại mất lau chùi mà tác động ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Trên đấy là một số chú ý khi tìm nơi cho thuê phòng trọ quận 1 bạn nên biết. Hy vọng với những báo mà chúng tôi chia sẻ bạn sẽ dễ dàng và đơn giản tìm được nhà trọ tương xứng.