Đèn led nhấp nháy chỉ cần khoảng dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dùng và chất lượng đèn led. Tổng hợp các nguyên nhân và giải pháp giải quyết hiện tượng đèn led nhấp nháy dưới đây kỳ vọng sẽ giúp ích được phổ thông cho Anh chị.
Hiện tượng đèn led nhấp nháy là gì?
Hiện tượng đèn led nhấp nháy là lúc mắt chưa kịp thích nghi với sự đổi thay ánh sáng.
Đèn led đã là công nghệ chiếu sáng tiên tiến hiện đại nhất. So với những bóng đèn truyền thống như đèn huỳnh quang, đèn sợi đốt đèn compact. khoa học đã phát minh ra bộ đèn led sở hữu rộng rãi ưu điểm nổi bật so có đèn truyền thống. Nhưng cũng sở hữu khi xảy ra một vài sự cố như hiện tượng đèn led nhấp nháy.
4 nguyên nhân khiến cho đèn led nhấp nháy
Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp các nguyên chính khiến cho đèn led xuất hiện hiện tượng nhấp nháy. Đó là do bộ nguồn của đèn kém chất lượng, tản nhiệt, mạch điện và sự bất cẩn của người sử dụng.
1. Chất lượng bộ nguồn đèn led
Nguyên nhân trước tiên và quan trọng nhất gây nên sự cố đèn led nhấp nháy đó là do bộ nguồn.
Nguồn đèn được coi lá phổi của cả bộ đèn led. Bộ driver chuyển đổi trong khoảng nguồn điện xoay chiều sang 1 chiều. Driver phân phối mức điện áp để đèn chiếu sáng.
Chất lượng của bộ diver mà bạn tiêu dùng là loại rẻ tiền chất lượng không tốt. Bộ nguồn không tốt khiến cho dòng điện đi qua đèn led ko ổn định. Dẫn đến hiện tượng đèn led bị nhấp nháy là điều rất thông thường.
Tóm lại lúc gặp hiện tượng đèn led bị nhấp nháy bạn hãy nghĩ ngay đến bộ nguồn. Hãy chủ động khiến cho gì với nó chứ đừng im lặng nhìn bộ đèn led của bạn dần đi vào quá khứ.
2. Chất lượng tản nhiệt đèn led
Đối với đèn led chất lượng tản nhiệt có vai trò vô cùng quan trọng. Chip đèn khi chiếu sáng sẽ tỏa ra một lượng nhiệt rất lớn. Để bảo đảm chất lượng ánh sáng ổn định thì tản nhiệt cần phải giải phóng lượng nhiệt của đèn. cung ứng mức nhiệt ổn định để đèn chiếu sáng.
Trong trường hợp đèn dùng tản nhiệt kém chất lượng dẫn đến nguồn Driver bị hỏng, điện áp cung ứng cho đèn led ko ổn định; điều đó dẫn đến đèn led nhấp nháy.
Tham khảo những thiết bị chiếu sáng chất lượng: đèn âm trần philips, đèn ốp trần led philips, đèn led nhà xưởng philips, đèn pha led philips.
3. Lắp sai mạch điện
Mạch điện là hội tụ những phần tử hay linh kiện được kết nối với nhau bởi dây dẫn, tạo thành 1 vật dụng hay mạng điện.
Mạch điện chia khiến 03 loại: mạch điện điện tử, mạch điện công nghiệp, mạch điện truyền dẫn năng lượng. tại sao mạch điện ảnh hưởng đến chất lượng ánh sáng.
Nghe thì có vẻ hơi sai làm cho sao lại có thể lắp sai mạch điện. Nhưng sự thật lắp sai mạch điện là hoàn toàn có thật. Ngay cả những thợ điện có tay nghề thỉnh thoảng còn lắp sai mạch điện. Lắp sai mạch điện dẫn đến đèn led bị nhấp nháy. Nguyên nhân do khi nối dây điện trực tiếp vào đèn và làm đèn không phê chuẩn công tắc điện.
4. Không phát hiện kịp thời
Nguyên nhân chính và cũng là nguyên nhân to nhất với khả năng khiến cho đèn led nhấp nháy là bộ nguồn. không những thế trước lúc xảy ra sự cố về nguồn hay đề cập xác thực là công đoạn mua đèn bạn đã ko rà soát kỹ chất lượng của đèn. khi mua về trong quá trình dùng chất lượng đèn giảm xuống trầm trọng gây nên hiện tượng đèn led bị nhấp nháy.
Thứ 2 trong quá trình dùng đèn bạn không để ý. Hiện tượng đèn nhấp nháy có thể đã diễn ra 1 thời gian nhưng bạn không phát hiện kịp. làm cho hiện tượng ngày càng nghiêm trọng và không sửa chữa kịp thời.