MỘT SỐ MÓN QUÀ KHÔNG NÊN TẶNG TRONG DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN


Tết là dịp để mọi người trao cho nhau những món quà nhằm bày tỏ sự biết ơn và đóng góp của họ vào công việc chung. Không chỉ ở Việt Nam mà ngay cả các siêu cường Châu Á như: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… tục lệ này đều rất được coi trọng. Một số vật dụng không nên tặng trong dịp tết này, hãy cùng chờ xem nhé.

1. Đồng hồ
Đồng hồ vốn là tượng trưng cho thời gian, vì thế khi tặng món quà này, bạn vô tình khiến người ta nghĩ rằng thời gian của họ sắm hết.

2. Mực
Vào dịp tết bạn nên tránh tặng bạn bè, người thân món mực bởi nó bị coi là con vật vô cùng đen đủi. Nếu tặng lọ mực, đối phương sẽ nghĩ bạn đang trù ẻo họ đấy.

3. Dao, nĩa, kéo
Tuyệt đối tránh tặng dao, nĩa, kéo vào đầu năm mới bởi nó có thể mang đến điềm xui và sự xung khắc cho người nhận.

4. Hạt tiêu
Đừng tặng hạt tiêu vào năm mới nhé bởi người xưa quan niệm, tiêu là xui xẻo, không may mắn.

5. Giấy tối màu
Nếu có ý định tặng quà gói thì đừng quên chọn các loại giấy có màu tươi tắn, tránh màu tối, sẫm

6. Lửa
Trong ngày mùng 1 tết, người ta rất kỵ người khác xin lửa bởi lửa chính là điềm may mắn. Mùng 1 cho lửa đồng nghĩa vời cho đi may mắn của gia đình họ.

7. Nước
Nước được ví như nguồn tài lộc đồi dào, nếu cho nước đồng nghĩa với việc cho đi lộc của gia đình mình.

8. Đồ lót
Nếu tặng đồ lót trong dịp này, bạn sẽ dễ gây hiểu lầm bởi nàng nghĩ ngay bạn là người vội vã.

9. Cà phê
Cũng giống mực, Cà phê luôn mang đến cảm giác không may mắn vì vậy tuyệt đối tránh tặng.

10. Mèo
Tránh tặng mèo dù cho chú mèo đó có xinh xắn hay dễ thương thế nào nhé. Tiếng mèo kêu dễ khiến người ta liên tưởng tới nghèo, điều xui xẻo.

Trên đây là 10 món quà kiêng không nên tặng vào dịp tết nguyên đán sắp tới. Để biết thêm và khám phá thế giới quà tặng, bạn có thể truy cập website của chúng tôi tại đây

Được biết đến là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại quà tặng cho doanh nghiệp, cá nhân vào các dịp lễ, tết quan trọng. Sở hữu kho quà với mẫu mã đa dạng, chủng loại phong phú thuộc nhiều thể loại khác nhau.

Đến với Quà tặng Bpro bạn còn được tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên lành nghề, dày dặn kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp quý khách hàng chọn mua được sản phẩm thật ưng ý. Còn chần chừ gì nữa nhấc máy lên và gọi tới hotline hoặc truy cập website ngay và luôn

Điện Thoại : 0935 72 96 86 - quatangbpro.com
Email: lienhe@quatangbpro.com