Một số mẹo làm sạch Nồi điện nấu phở cực hay

Nồi nấu phở bằng điện sau một thời gian dài sử dụng có khả năng đóng cặn bẩn trong nồi hay trên thanh nhiệt đốt nóng. Nếu không được vệ sinh sẽ ảnh hưởng tới chất lượng nước dùng , đồng thời làm giảm tuổi thọ của nồi .

Noidiennaupho.com xin mách bạn một số mẹo để vệ sinh nồi nấu phở điện.
1. Mẹo vệ sinh nồi nấu phở bằng giấm hoặc chanh


Những khu vực do sử dụng nguồn nước không đủ sạch thì các chất bẩn có trong nước sẽ kết tủa dưới đáy nồi và quanh thành nồi nấu phở. Cần phải vệ sinh thường xuyên tránh trường hợp nồi phở điện bị hoen gỉ, đảm bảo độ bền cho nồi phở và an toàn vệ sinh thực phẩm khi sử dụng nấu nước dùng.

Vậy nên, dùng giấm hoặc chanh là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Đổ giấm hoặc nước cốt chanh vào trong nồi , sau đó pha thêm chút nước sao cho ngập thanh điện trở đáy nồi, đun sôi để nguội 1 tiếng, tiếp đó dùng nước rửa chén rửa lại là được, lớp vỏ của nồi sẽ sáng bóng trở lại như mới.
Chanh có tính axit cao có thể làm sạch các vết cặn bẩn trong bìnhXem thêm các cách làm sạch Nồi ninh xương cực hay tại : Một số mẹo vệ sinh Nồi điện nấu phở cực hay | Rao vặt Phú Quốc - Thông tin Phú Quốc -Phát triển Phú Quốc