Hiện nay thiết kế nhà phố đang trở thành phổ biến ở nhiều tỉnh thành hay các khu đô thị to. Để đảm bảo được tính thẩm mỹ cao của không gian cảnh quan chung thì các dãy nhà phố thường được xây dựng theo phong cách hiện đại, đơn giản và tinh tế.Những yếu tố để tạo nên một thiết kế nhà phố hiện đại gồm yếu tố về hình khối, nguyên vật liệu hay ý tưởng không gian.
– Về hình khối:
Những thiết kế nhà phố thường dùng hình khối được biến tấu theo phương ngang dọc khác nhau, những hình khối thường đơn giản, rõ ràng và mạch lạc tạo nên một không gian hiện đại và trẻ trung cho ngôi nhà.
– Về vật liệu:
Trong bản thiết kế, những ngôi nhà phố hiện đại thường sử dụng các chất liệu như kính, thép hay aluminium…
– Về ý tưởng thiết kế:
Những thiết kế nhà phố thường theo khuynh hướng thoáng đãng, đơn giản và tiện nghi.


Khi thiết kế nhà phố bạn cần quan tâm đến một vài lưu ý sau:

1. Đảm bảo kết hợp giữa chủ đề và phong cách thiết kế
Đây là một yếu tố quan trọng giúp gắn kết không gian ngôi nhà của bạn. Việc thiết kế theo chủ đề và phong cách hài hòa nhau chắc chắn sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên ấn tượng hơn rất nhiều.
Đừng khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên rối mắt giống như một sự chắp vá bằng những mảng màu không ăn khớp với nhau nhé. Chỉ cần tinh tế một tí thì ngôi nhà của bạn đã trở thành một nơi vô cùng tuyệt vời rồi đó.

2. Đảm bảo đủ ánh sáng cho các phòng
Trong thiết kế nhà phố, những kiến trúc sư phải biết tận dụng mặt bằng một cách triệt để mà không quên việc phải đảm bảo yếu tố ánh sáng và thông thoáng cho ngôi nhà. Vì vấn đề này mà lúc thiết kế nhà phố các nhà thiết kế thường dành một khoảng diện tích nhỏ để làm giếng giời hoặc sân trước, sân sau để tận dụng tối đa ánh sáng và gió tự nhiên. Điều này sẽ mang đến cho chủ nhà cảm giác thư giãn và thoải mái mỗi khi trở về nhà.
Chủ nhà nên có định hướng rõ ràng nhu cầu sử dụng sao cho hợp lý không gian và mục đích sử dụng của những thành viên trong gia đình.

Tham khảo: Những mẫu nhà phố đẹp 1 tầng

Công ty TNHH kiến trúc xây dựng Đại Nam
Địa Chỉ: Số 72 đường số 4, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. HCM
Email: nhadepdainam@gmail.com
SĐT: 0931.828.858
MST: 0314891614
Trang chủ: dainam.org