Dễ thấy, rối loạn tiền đình nên ăn gì chính là câu hỏi của không ít người. Trong đó tỉ lệ vitamin nào thiết yếu cho bản thân để biểu hiện hoa mắt, chóng mặt, đau đầu giảm bớt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại vitamin cần thiết cho bệnh nhân bệnh rối loạn tiền đình nhé.
Axit folic
Được biết đến như chất có tác dụng giúp cân bằng hàm lượng các chất trong máu, giảm tình trạng xơ cứng thành động mạch. Ngoài ra axit folic còn giúp cân bằng hoạt động của các cơ quan tiền đình. Từ ấy người bệnh chứng bệnh rối loạn tiền đình hãy bổ sung cho mình các loại rau, quả có nguồn axit folic dồi dào như rau bina, quả kiwi, quả chà là, ...
Vitamin B6

Vitamin B6 không ít trong thịt gia cầm

Vitamin B6 có chứa nhiều trong những loại thịt gia cầm, hải sản, sữa, đậu khô vẩu bina. Theo các nghiên cứu khoa học thì loại vitamin này có tác dụng tăng cường hoạt huyết, giãn mạch giúp quá trình lưu thông máu dễ dàng hơn. Đây chính là tác nhân có thể giúp giảm các cơn đau đầu, chóng mặt hiệu quả. Chính từ đó nếu bạn đang thắc mắc chứng bệnh rối loạn tiền đình nên ăn gì thì hãy tăng cường các loại thịt cá, rau bina, phomat cho bản thân nhé, nguồn vitamin B6 từ những đồ ăn này sẽ giúp bạn rất nhiều.
Vitamin D
Vitamin D không ít trong trứng và cá nên bạn sẽ không phải băn khoăn rối loạn tiền đình nên ăn gì. Vitamin D có công dụng tăng cường khả năng của cơ quan tiền đình nghe. Chính vì lẽ đó hãy tăng cường hàng ngày các nguồn cùng vitamin D này nhé.
Vitamin C
Không đơn thuần chỉ có tác dụng với một bệnh mà dường như lượng vitamin C dồi dào sẽ mang đến vô số lợi ích. Riêng với bệnh nhân chứng bệnh rối loạn tiền đình thì vitamin C tác động như vòng tuần hoàn. Chúng có khả năng bổ sung chuyển hóa năng lượng trong bản thân, loại bỏ các mô mỡ thừa, hạn chế các mảng bám hình thành ở thành động mạch. Từ những tác động này sẽ giúp giãn mạch, máu lưu thông dễ dàng, giảm thiểu được các cơn chóng mặt, hoa mắt,...Theo các nghiên cứu khoa học thì tăng cường 600 mg vitatmin C hàng ngày liên tục trong 8 tuần sẽ kiểm soát hiệu quả rối loạn tiền đình. Bạn có thể tìm thấy nguồn vitamin C dồi dào trong cam, quýt, chanh, hay đu đủ.
Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn cân bằng được lượng vitamin trong bản thân, hỗ trợ điều trị bệnh rối loạn tiền đình hiệu quả. Những thức ăn gần gũi xung quanh nếu biết cách sử dụng bạn sẽ không phải băn khoăn bệnh rối loạn tiền đình nên ăn gì.