đi kiếm thuê phòng trọ là việc mà số đông những ai có sự chuyển công tác, học tập đến khu vực khác cần làm. Việc thuê phòng trọ lúc bấy giờ đã xuất hiện nhiều mánh khóe lừa lọc, hành vi mang tính tiêu cực. Chính vì vậy, khi muốn thuê phòng trọ thì cũng cần phải có những lưu ý nhất định để bảo toàn quyền lợi cá nhân của người thuê trọ.
Thỏa thuận trước với người dắt đi xem trọ
để ý này được đặt ra thứ nhất vì giúp bạn hạn chế mất thời gian vào việc tìm phòng trọ. Người thuê trọ cần đặt ra tiêu chí nhất định cho căn phòng trọ mà bản thân mong muốn. Bạn cần hình dung xem phòng trọ đó phải như thế nào, kết cấu và S ra sao. Không dừng lại ở đó còn phải đề ra xem điều kiện kinh tế cho phép bạn ở với mức giá như thế nào.

Nên thỏa thuận trước về yêu cầu phòng trọ bạn muốn thuê
Bạn nên trao đổi và thỏa thuận trước với người dắt đi xem trọ về nhu cầu tìm kiếm của bản thân mình. Điều ấy giúp họ định vị được những phòng trọ nào sẽ tương xứng. Không dừng lại ở đó, những yếu tố như tiện ích, tiện nghi gần khu vực thuê trọ cần những gì, phòng trọ có những đồ dùng rất cần thiết thế nào,…. Hãy trao đổi thật kỹ với người dắt đi xem trọ để chóng vánh tìm được phòng trọ đống ý.
>>> Tìm kiếm phòng trọ chóng vánh tại Hà Nội: https://homedy.com/cho-thue-nha-tro-phong-tro-ha-noi
xác thực người cho thuê chính là chủ nhà
Hãy luôn chắc chắn rằng người cho thuê để thực hiện ký hợp đồng cho thuê phòng trọ là người có quyền chiếm dụng hoặc có năng lực chuyên môn chiếm dụng xét theo quy định đối với căn nhà của phòng trọ đó. Bạn không nên ký hợp đồng với một người khi chưa biết chắc chắn phạm vị quyền hạn của họ liệu có được phép khiến cho bạn thuê phòng trọ hay ko.
chính vì như thế, trong hợp đồng hãy vạch sẵn ra một pháp luật liên quan đến quyền cho thuê để bảo đảm không ảnh hưởng đến các vấn đề về sau. Và cũng nên xem xét kiểm tra không thiếu thốn giấy tờ từ phía người cho thuê để chứng thực. Bước này tuy có vẻ giản dị nhưng cảnh giác là trên hết.
Phòng trọ có lối đi riêng
đấy là một vấn đề mà bạn nên chăm lo khi tìm phòng trọ. Lối đi riêng giúp đảm bảo an toàn sự riêng tư và thuận tiện cho người thuê trọ. Một phòng trọ nằm trong hẻm sâu và phải sử dụng lối đi chung với một căn nhà khác sẽ rất bất tiện. Lối đi riêng còn đảm bảo an toàn những điều kiện liên quan như giờ giấc,….
đảm bảo an toàn cửa sổ, cửa ra vào chắc chắn – an toàn và tin cậy
Trường hợp nhiều phòng trọ ở trong nhà và ngừng hoạt động nhưng vẫn bị trộm dùng gậy khều để lấy đồ là điều ko còn xa lạ. Chính vì như thế, khi xem phòng trọ, bạn cần phải xem cửa ra vào lẫn cửa sổ có chắc rằng đóng chặt được không. Một phòng trọ lỏng lẻo cửa nẻo sẽ khiến bạn sống trong thấp thỏm, lo âu.

Phải chắc chắn các cửa trong phòng an toàn và đáng tin cậy
Để đảm bảo cho chính bạn thì cần phải để ý kỹ cửa sổ, cửa ra vào của phòng trọ mà bạn có ý định thuê.
Phòng trọ thoáng mát, sạch sẽ, ko ám mùi
Đừng để lần thuê trọ biến thành ác mộng sinh hoạt khi không quan tâm đến vấn đề này. Phòng trọ luôn cần phải thoáng mát, sạch sẽ, không ám mùi. Và đặc biệt là không bị dột hay thiếu ánh sáng. Không gian sinh hoạt chính của bạn vẫn sẽ là phòng trọ.
Phòng trọ sạch sẽ giúp bạn sinh hoạt dễ chịu và thoải mái hơn
Nên hãy cố gắng nỗ lực tạo ra không gian tốt nhất. Các bạn sẽ không khi nào muốn thử cảm hứng sống tại nơi xập xệ một tí nào đâu.
Nên có khu phơi đồ riêng
đa số chúng ta đi thuê trọ thường bỏ lỡ điều đó. Mặc dù vậy, khu vực phơi đồ là một điểm khá quan trọng cần phải để ý. Hãy tưởng tượng căn phòng trọ sẽ đầy hơi ẩm thế nào nếu bạn phơi đồ trong phòng. Đó sẽ là một lý do chính đáng để bạn yêu cầu một phòng trọ cần có khu vực phơi đồ.
Được phép nấu ăn trong phòng
Một phòng trọ không cho nấu ăn trong phòng bằng bếp gas là để bảo đảm an toàn. Mặc dù vậy, nếu cấm luôn việc nấu ăn bằng bếp điện thì bạn nên chú ý lại. Bạn ko thể suốt ngày cứ đi ăn tiệm mãi được. Đặc biệt là với thu nhập hạn hẹp của sinh viên. Việc đi ăn ngoài sẽ vô cùng tốn kém.
Do đó, hãy chọn 1 phòng trọ được cho phép nấu ăn. Và bạn cũng phải khẳng định bảo đảm về cháy nổ với gia chủ để giữ quyền lợi cho tất cả hai bên.
Có nhà dọn dẹp khép kín
không phải ai cũng thoải mái với việc sử dụng nhà dọn dẹp và sắp xếp chung với những người xa lạ. Chính vì như vậy hãy tìm một nhà dọn dẹp vệ sinh khép kín, sạch sẽ và tránh chung chạ với phòng trọ khác. Nhà dọn dẹp phải đảm bảo những yếu tố trên sẽ giúp bạn có ko gian sinh hoạt tốt hơn.
Nhà dọn dẹp vệ sinh là một xem xét nhất định bạn phải chăm sóc