Hồ hải sản khi đã lắp đặt hoàn chỉnh bao gồm khá nhiều chi tiết, có mẫu mã đa dạng đáp ứng nhu cầu lựa chọn của quý khách.Hiện tại nhu cầu dùng hải sản của người Việt Nam ngày càng gia tăng. Hiểu được điều đó, rất nhiều người đã quyết định bỏ vốn mở cửa các nhà hàng chuyên về ẩm thực hải sản. Chỉ là, để có những thức ăn hải sản thơm ngon đảm bảo sự ngon miệng cho khách hàng thì thiết kế hồ hải sản chính là vấn đề quan trọng được nhiều nhà hàng quan tâm.Một mẫu hồ hải sản đẹp sẽ giúp cho không gian nhà hàng trở nên sang trọng đẹp mắt thu hút tất cả các thực khách mải mê ngắm nhìn và chọn dùng những món ăn. Từ đó, tạo nên nét đặc trưng riêng cho một nhà hàng hay một quán ăn, giúp cho các hoạt động kinh doanh của nhà hàng được hiệu quả hơn.
Lúc thiết kế dàn hồ hải sản, bên cạnh các thiết bị chính thì những bộ phận đi kèm cũng đóng vai trò rất quan trọng bên trong việc ổn định sự sống của những loại thủy hải sản. Hãy cùng hồ cá Cát Tường tìm hiểu xem có các loại phụ kiện nào vẫn hay được dùng lúc thi công hồ hải sản nhà hàng nhé!
1. Những phụ kiện hệ thống lọc nước được dùng nhiều nhất
- Hệ thống lọc tuần hoàn:*Gồm có bể lắng lọc cơ học, bể lọc sinh học, hệ thống sục khí và cả đường ống để thoát nước.- Bể lắng lọc cơ học:*Gồm 2 phần lắng và lọc, được làm từ chất liệu xi măng hoặc composte, làm lắng đọng các cặn bẩn vào trong hố gom bùn nhờ lực ly tâm của nước.- Hệ thống lọc hồ hải sản:*Với hộp lọc đặt bên trong hồ, hệ thống này cùng cũng cực kỳ đơn giản, ít tốn kém tiền bạc, hoạt động dễ dàng.- Bể lọc sinh học: Chứa những vi khuẩn có kích thước nhỏ, giúp làm nguồn nước trở nên trong sạch hơn, bể lọc sinh học chứa các giá thể, lọc chảy liên tục lên giá thành tạo thành lớp màng sinh học chứa những vi khuẩn hiếu khí và kỵ khí.Và một số các loại thiết bị phụ kiện hồ hải sản khác như là:- Máy bơm Lifetech và máy oxy Resun*có độ bền cao, giá thành rẻ, được sử dụng {rất nhiều|khá nhiều|phổ biến|nhiều] trên thị trường hồ hải sản hiện nay.- Máy Protein Skimmer: Loại bỏ những chất hữu cơ lơ lửng trong nước, giúp giảm nồng độ NO3, H2S, làm nước trong sạch hơn, mất đi bọt có ở trong hồ. Vật dụng này rất hợp với hồ hải sản nước mặn. Được nhập khẩu với giá cả hợp lý, hiệu suất cao, hình dáng đa dạng.
2. Những biểu hiện cảnh báo bạn nên bảo trì và cải tạo dàn hồ hải sản
- Nước trong hồ không được trong, màu nước bị vẫn đục hoặc có màu không bình thường, có mùi tanh rất nồng của các loại sinh vật hải sản. Tình trạng này làm ảnh hưởng đến thực khách và cả độ thẩm mỹ của hệ thống hồ hải sản, gây nhiều khó khăn cho việc lựa chọn hải sản của khách hàng.
- Nếu máy lạnh quá dơ thì cũng ảnh hưởng tới việc vận hành của hồ hải sản nhà hàng. Nhiệt độ không đúng yêu cầu hay là đã đạt đến nhiệt độ yêu cầu nhưng vẫn chạy máy liên tục và nó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của máy.Lắp đặt hồ hải sản đó là cả quá trình không dễ dàng mà bắt buộc mỗi một công đoạn cần phải chuẩn bị chu đáo. Thế nên để chắc chắn hồ nuôi hải sản làm việc tốt nhất thì cùng với các vật dụng chính bạn nên lắp đặt thêm các loại phụ kiện cần thiết đi kèm.Nếu như các bạn có dự định thi công hồ hải sản chuyên nghiệp và cần tư vấn thêm các vấn đề liên quan đến thiết bị phụ kiện - Hãy gọi điện ngay với Hồ cá Cát Tường để được tư vấn chi tiết và cung cấp dịch vụ tốt nhất nhé!