Các dòng điện như xe đạp điện - xe máy điện hầu như đã quá phổ biến với mọi người và dần đã thay thế các loại xe đạp truyền thống.
Vậy chúng có những đặc điểm cấu tạo như thế nào ?
Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các sản phẩm xe điện hiện nay.
Đặc điểm cáu tạo xe đạp điện

Một số lợi ích của xe đạp điện
Sử dụng năng lượng điện để di chuyển nên xe đạp điện tiết kiệm được nhiều công sức hơn xe đạp truyền thống và tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với xe máy.
Xe đạp điện có thể sử dụng cho các lứa tuổi học sinh và người lớn một cách dễ dàng và thuận tiện. Giúp các em học sinh có thể đi được quãng đường dài ít tốn sức một cách dễ dàng nhanh chóng.
Ắc quy – Pin của xe đạp điện
Đây có thể xem là bộ phận “ trái tim “ của các dòng xe điện. Ắc quy hay Pin chính là bộ phận tích trữ điện năng và cung cấp điện năng cho xe điện hoạt động.
Độ bền của xe đạp điện phụ thuộc vào chu kỳ sử dụng ắc quy – pin trong thời gian dài hay ngắn. Theo thời gian ắc quy và pin của xe điện là bộ phận dễ hư hỏng và giảm tuổi thọ nhất tùy vào quá trình sử dụng xe điện hàng ngày của ta.
Động cơ của xe điện :

Khác với xe đạp truyền thống xe đạp điện có thêm phần động cơ điện trên xe. Phần động cơ này sẽ giúp cho ta có thể di chuyển dễ dàng nhờ vào năng lượng điện mà không phải sử dụng sức thủ công để di chuyển như xe đạp xưa.
Phần động cơ điện được tích hợp ngay trên xe, trường hợp nếu động cơ hết điện ta hoàn toàn có thể di chuyển bằng cách thủ công như xe đạp truyền thống.
Các bộ phận khác của xe đạp điện
Bộ phận không thể thiếu kèm theo với xe đạp điện đó chính là bộ sạc điện. Xạc điện này giúp ta cung cấp điện năng cho xe khi xe hết điện.
Hầu hết các dòng xe điện hiện nay đều có thiết kế đèn pha, còi xe hay đèn xi nhan tương tự như xe máy việc này giúp người điều khiển di chuyển dễ dàng và thuận lợi hơn khi tham gia giao thông.
Bộ điều khiển xe điện
Đây có thể xem là điểm khác biệt quan trọng giữa xe đạp xưa và xe đạp điện. Bộ điều khiển hay đơn giản là bộ tay ga của xe điện tương tự như bộ tay ga của xe máy. Tay ga xe điện giúp ta điều khiển động cơ, giúp điều chỉnh tốc độ nhanh chậm khi sử dụng xe điện.
Ngoài ra, còn có các vi điều khiển được lắp đặt bên trong thiết kế của xe điện. Những vi điều khiển này cho phép ta sử dụng các chức năng còi xe, đèn pha hay di chuyển xe bằng tay ga một cách tiện lợi và nhanh chóng.
LIÊN HỆ NGAY để được tư vấn thêm nhiều thông tin bổ ích khác:

THẾ GIỚI XE ĐẠP ĐIỆN - XE MÁY ĐIỆN

Hồ Chí Minh
*Showroom 1 : 65-67 Đường Võ Thị Sáu - Phường 6 - Quận 3 - Tp. Hồ Chí Minh
*Showroom 2 : 635 Lũy Bán Bích. Phường Phú Thạnh. Quận Tân Phú. Hồ Chí Minh.
Hồ Chí Minh: 028.39739298 - 0912272077