Trẻ sơ sinh rất nhạy cảm trong mọi hoạt động. Vì vậy, việc chăm sóc cho bé cũng nên chú ý và tìm hiểu thật kĩ. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cách lấy gỉ mũi cho bé sơ sinh đơn giản và an toàn nhất để giúp bé có một hệ hô hấp khỏe mạnh.

Nhiều người thì vừa thấy con nhỏ bị gỉ mũi là dùng tay hoặc khăn giấy khều ra một cách rất bản năng. Tuy nhiên cách lấy gỉ mũi cho trẻ sơ sinh kiểu này lại hoàn toàn có hại vì nó sẽ làm rụng hoặc đứt những lông mao có tác dụng bảo vệ mũi và vô tình gây tổn thương nghiêm trọng niêm mạc của mũi, gây trầy xước và chảy máu mũi.

Cách lấy gỉ mũi khô cho trẻ sơ sinh hiệu quả và an toàn bằng khăn giấy
Trước tiên bạn nên chuẩn bị khăn giấy sạch, dai và thật mềm xếp dạng bấc sâu kèn. Sau đó một tay giữ trán trẻ, còn lại đưa bấc sâu kèn vào 1 lỗ mũi bé giữ cho tới khi khăn giấy thấm ướt thì lại thay bấc sâu kèn khác.

[​IMG]

Đối với gỉ mũi khô thì cần nhỏ thêm nước muối sinh lý ( loại dành cho trẻ sơ sinh ) và thực hiện các bước như trên sau khi nhỏ nước muối.

Đặc biệt chú ý rằng với bất kì cách lấy gỉ mũi cho trẻ sơ sinh nào thì mẹ cũng cần phải rửa tay thật sạch lại bằng xà phòng để tránh nhiễm trùng đường hô hấp cho bé.