Lễ tân là một trong những bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ công ty hay tổ chức nào. Nhân viên lễ tân được xem là bộ mặt đại diện cho công ty, doanh nghiệp, vì vậy họ phải có đầy đủ kỹ năng, những tố chất cần có của một nhân viên lễ tân.Với các bạn ứng viên đang yêu thích công việc này, muốn tìm được vị trí công việc tốt đừng quên học hỏi các tố chất này để cv xin việc của bạn thu hút được nhà tuyển dụng nhé.

Nhân viên lễ tân hiện đang là công việc được nhiều người lựa chọn và yêu thích, để thực hiện tốt công việc này xinh thôi chưa đủ, các nhà tuyển dụng, doanh nghiệp hay các khách sạn còn đòi hỏi ở các ứng viên của mình phải có đầy đủ những tố chất cần có của một nhân viên lễ tân, có thể đáp ứng yêu cầu công việc.

Nếu đang tìm kiếm công việc liên quan đến nghề lễ tân khách sạn, dưới đây là những tố chất cần có của một nhân viên lễ tân. Bằng cách trau dồi cho bản thân những kỹ năng và tố chất này và đưa vào cv xin việc, bạn sẽ dễ dàng lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, và khả năng được nhận sẽ cao hơn so với các ứng viên khác.


Làm việc ở công ty nhỏ có ưu, nhược điểm như thế nào? Tham khảo thêm nhé http://vi.blogtamsu.video/3-li-nen-c...ng-ty-nho.html

1. Giao tiếp, ứng xử khéo léo

Yếu tố quan trọng đầu tiên mà một nhân viên lễ tân buộc phải có, đó là kỹ năng giao tiếp và ứng xử. Công việc chung của một nhân viên lễ tân là tiếp đón khách hàng, đối tác, tiếp nhận các cuộc gọi và giải đáp các thắc mắc liên quan cho khách hàng, đối tác,…. Vì vậy kỹ năng giao tiếp là tối quan trọng, hơn nữa nhân viên lễ tân là bộ mặt của một công ty, doanh nghiệp nên đòi hỏi họ cũng phải ứng xử một cách khéo léo để xây dựng hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng, đối tác. Nếu như bạn băn khoăn nhân viên lễ tân ngoại hình thôi đã đủ chưa? thì xin khẳng định là chưa, ngoại hình là yếu tố cần những chưa phải là tất cả, bạn phải trang bị thêm cho mình thêm nhiều kỹ năng khác như giao tiếp, ứng xử... Có như vậy mới có thể hoàn thành tốt được công việc mà mình đảm nhận.

2. Thể hiện mình là người chuyên nghiệp

Ấn tượng đầu tiên là yếu tố rất quan trọng, hơn nữa nhân viên lễ tân là ngời có vai trò đón tiếp khách hàng, đối tác của mình, vì vậy nhiệm vụ của họ là phải làm sao tạo ấn tượng tốt trong mắt đối tác, khách hàng của mình.

Hãy thể hiện mình là một nhân viên lễ tân chuyên nghiệp, chuyên nghiệp từ cách ăn mặc, trang phục chỉnh chu, thái độ tiếp đón niềm nở, thân thiện. Đây cũng là một trong những kỹ năng mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở các ứng viên của mình.

3. Kỹ năng xử lý công việc

Công việc của một nhân viên lễ tân không chỉ gói gọn trong tiếp đón khách hàng, đối tác, tiếp nhận các cuộc gọi và giải đáp các thắc mắc liên quan cho khách hàng, đối tác. Bên cạnh đó họ còn có nhiệm vụ là hỗ trợ bên hành chính để xử lý các công việc còn tồn động, hoặc hỗ trợ các dự án yêu cầu xử lý văn bản, nhập dữ liệu,.... Để xử lý tốt các công việc này đòi hỏi nhân viên lễ tân phải có khả năng sắp xếp, quản lý và thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau.

4. Kỹ năng tổ chức

Ngoài sắp xếp, tổ chức những công việc được giao một cách hợp lý, một nhân viên lễ tân còn phải biết cách sắp xếp, tổ chức các giấy tờ quan trọng để bất cứ khi nào cần có thể tìm được ngay và luôn.

5. Thành thạo máy tính

Đôi khi nhân viên lễ tân có thể lấn sân sang công việc của một nhân viên hành chính, trong trường hợp nếu đội ngũ nhân viên hành chính phải xử lý nhiều công việc. Vì vậy ngoài các kỹ năng trên, một nhân viên lễ tân còn phải thành thạo máy tính, máy in, máy scan,...Đặc biệt chú trọng kỹ năng soạn thảo, xử lý văn bản, Excel và một số phần mềm khác phục vụ cho công việc.

Trên đây là những tố chất cần có của một nhân viên lễ tân. Những tố chất này không chỉ cần thiết đối với vị trí nhân viên lễ tân mà còn liên quan tới nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác như nhân viên chăm sóc khách hàng, đây cũng là một công việc liên quan tới khách hàng, do vậy nắm vững được các kỹ năng về giao tiếp, ứng xử khéo léo, kỹ năng tổ chức công việc... cũng sẽ giúp cho nhân viên chăm sóc khách hàng có thể thực hiện được tốt công việc của mình.

Bạn đang chuẩn bị cho buổi phỏng vấn nhân viên lễ tân, để có sự chuẩn bị tốt nhất, cũng như sự tự tin hãy tham khảo thêm các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn nhân viên lễ tân nhé, tập chuẩn bị trả lời trước những câu hỏi phỏng vấn nhân viên lễ tân này sẽ giúp chúng ta tự tin và chắc chắn sẽ có một kế quả phỏng vấn tốt hơn.

So với ới các nghề, nghề lễ tân không quá áp lực như nghề kế toán hay thiết kế web, nhưng đòi hỏi người làm phải thật khéo léo trong cách giao tiếp và ứng xử, đặc biệt ấn tượng đầu tiên là vô cùng quan trọng. Vì vậy đừng quên tạo ấn tượng tốt cho khách hàng và đối tác của mình, nếu bạn yêu thích công việc này, muốn được có vị trí công việc tốt trong quá trình tạo cv xin việc thì đừng bổ sung những tố chất cần có này trong cv xin việc của bạn nhé, đầu tư tạo cv xin việc chất lượng cuốn hút sẽ giúp bạn thu hút và ấn tượng hơn với nhà tuyển dụng đó.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/