Ánh sáng là một yếu tố không thể thiếu trong mọi ngôi nhà của người Việt. Một ngôi nhà tràn ngập ánh sáng sẽ luôn mang lại cảm giác tươi mới, sảng khoái và ấm áp. Nhưng để lấy ánh sáng tự nhiên vào nhà thế nào cho hợp lý, kết hợp ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo thế nào cho hài hòa là vấn đề mà rất nhiều người trăn trở. Ngay bây giờ, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn những mẹo nhỏ bố trí ánh sáng cho từng phòng trong căn nhà một cách hợp lí nhất. Hãy cùng tham khảo nhé!

Ánh sáng phòng khách

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình và cũng là nơi tiếp đón khách ngay khi họ bước chân vào nhà. Có thể nói, không gian phòng khách là “bộ mặt” đại diện cho cả ngôi nhà của bạn. Chính vì vậy, phòng khách cần có nhiều ánh sáng cả về mặt tự nhiên lẫn nhân tạo. Bạn nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ cửa chính hoặc ưu tiên lấy ánh sáng từ mái nhà bằng cách tạo giếng trời. Đối với nhà cấp 4 nên lấy nhiều ánh sáng từ tầng áp mái, tầng lửng với cửa sổ thông minh hoặc giếng trời. Còn đối với nhà ống thì nên tạo cửa sổ từ các mặt bên để lấy ánh sáng. Bạn có thể tham khảo ngay: https://baogiathephcm.com

Ánh sáng phòng ngủ

Đối với phòng ngủ nên tạo ánh sáng dịu nhẹ hơn một chút. Bởi phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. Không gian phòng ngủ nên thiết kế ánh sáng nhân tạo sắc vàng nhẹ, không quá gắt để tạo cảm giác êm ái, dễ chịu. Phòng ngủ nên thiết kế cửa sổ to để đón ánh sáng tự nhiên kết hợp với một tấm rèm tone màu phù hợp sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Ánh sáng phòng bếp

Đặc trưng của phòng bếp là phục vụ nhu cầu nấu nướng, ăn uống của cả gia đình. Bữa cơm gia đình vô cùng quan trọng, đây là khoảng thời gian tất cả các thành viên trong gia đình quay quần bên nhau. Vậy nên ánh sáng phòng bếp cần được thiết kế cẩn thận, chu đáo để việc nấu nướng thuận tiện và tạo cảm giác ấm cúng, ngon miệng cho bữa ăn. Việc bố trí ánh sáng nhà bếp cũng nên ưu tiên việc lấy ánh sáng tự nhiên nhưng cũng không thể bỏ qua ánh sáng nhân tạo. Gian bếp sẽ phục vụ gia đình trong suốt cả ngày, vì vậy những trường hợp ánh sáng mặt trời không đủ như buổi tối hoặc ngày thiếu nắng, cần bố trí đèn nhân tạo hắt lên hoặc xuống hợp lí.


Kết luận
Việc thiết kế ánh sáng hợp lí cho ngôi nhà là vô cùng quan trọng. Tùy theo mục đích sử dụng mà chúng ta sẽ có những cách bố trí khác nhau. Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thiết kế ánh sáng trong ngôi nhà thân yêu của mình. Mời bạn tìm hiểu ngay: https://baogiathephcm.com/bao-gia-sat-thep-mien-nam