Thuốc mê tiện dụng 'khăn lau' có thể giúp một số - nhưng không phải tất cả - những người bị xuất tinh sớm, nghiên cứu nhỏ tìm thấy.

"Khăn lau" đặc biệt được nhúng với thuốc gây tê nhẹ - benzocaine - xuất hiện để giúp giảm xuất tinh sớm.

Những người đàn ông gặp rắc rối bởi sự bối rối của xuất tinh sớm có thể sớm có một cách dễ dàng để tránh nó, nghiên cứu mới cho thấy.

Một "khăn lau" đặc biệt được nhúng với thuốc gây tê nhẹ - benzocaine - xuất hiện để giúp giảm xuất tinh sớm, một nghiên cứu mới đã được tìm thấy.

Theo Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kỳ (AUA), xuất tinh sớm là dạng rối loạn chức năng tình dục nam phổ biến nhất, ảnh hưởng đến khoảng một phần ba nam giới từ 18 đến 59 tuổi.

Hiện tại, phương pháp điều trị bằng thuốc cho xuất tinh sớm ở Hoa Kỳ chỉ giới hạn ở các loại kem hoặc thuốc xịt, AUA cho biết.

"Xuất tinh sớm có nghĩa là xuất tinh trong vòng chưa đầy 2 phút sau khi thâm nhập", một bác sĩ tiết niệu, bác sĩ David Samadi giải thích. Ông là trưởng khoa tiết niệu tại Bệnh viện Lenox Hill ở thành phố New York.

Mặc dù benzocaine và các thuốc gây mê khác đã được sử dụng trước đây để điều trị tình trạng này, nhưng việc sử dụng chúng trong khăn lau đầu giường là mới, ông nói.

Nghiên cứu mới - được tài trợ bởi nhà sản xuất khăn lau, Veru Health - bao gồm 21 người đàn ông bị xuất tinh sớm, những người có mối quan hệ dị tính một vợ một chồng.

Mười lăm người đã sử dụng khăn lau, có chứa 4 phần trăm benzocaine, trong khi sáu người khác nhận được một miếng giả dược không có chất gây tê.

Sau hai tháng, những người đàn ông trong nhóm điều trị cho thấy sự cải thiện đáng kể về xuất tinh sớm so với những người trong nhóm giả dược, một nhóm nghiên cứu do Tiến sĩ Ridwan Shabsigh, chuyên gia về sức khỏe tình dục của nam giới ở thành phố New York cho biết.

Liên quan: phương pháp điều trị xuất tinh sớm

Nghiên cứu được trình bày ngày 13 tháng 5 tại một cuộc họp của Hiệp hội tiết niệu Hoa Kỳ. Các phát hiện được trình bày tại các cuộc họp y tế nên được xem xét sơ bộ cho đến khi được công bố trên một tạp chí đánh giá ngang hàng.

"Nghiên cứu này rất đáng khích lệ trong việc chứng minh một cách mới và sáng tạo để giảm các triệu chứng xuất tinh sớm", phát ngôn viên của AUA, Tiến sĩ Tobias Kohler nói trong một thông cáo báo chí.

"Xuất tinh sớm có thể gây ra nhiều vấn đề liên quan đến cảm giác và cảm xúc tiêu cực có thể dẫn đến các vấn đề về quan hệ tình dục. Dữ liệu này cho thấy khăn lau 4% benzocaine tại chỗ là một liệu pháp đầy hứa hẹn để điều trị dạng rối loạn chức năng tình dục phổ biến nhất ở nam giới", ông nói nói.

Kohler là phó giáo sư và giám đốc chương trình cư trú tại Đại học Y khoa Nam Illinois.

Nhưng Samadi đã đưa ra một nhược điểm tiềm năng: tác dụng của benzocaine đối với bạn tình của người đàn ông.

"Nghiên cứu đã không đề cập đến một vấn đề phổ biến của việc sử dụng thuốc gây tê tại chỗ, đó là không có cực khoái ở đối tác nữ", Samadi nói. "Thuốc gây tê tại chỗ có thể được hấp thụ qua thành âm đạo và làm giảm cảm giác của đối tác nếu không sử dụng bao cao su."

Bác sĩ Harris Nagler là bác sĩ tiết niệu tại Trung tâm y tế Do Thái Long Island ở New Hyde Park, NY Ông đã xem xét nghiên cứu và đồng ý rằng khăn lau là một "kỹ thuật mới để áp dụng thuốc gây tê tại chỗ để giảm nhạy cảm dương vật và xuất tinh sớm."

Nhưng ông nói thêm rằng nghiên cứu này rất nhỏ và cũng quá mơ hồ về một số yếu tố, chẳng hạn như "thiếu sự thống nhất về đo lường thời gian để xuất tinh".

Và Nagler cho biết thuốc gây tê tại chỗ sẽ không giúp mọi người chiến đấu với chứng xuất tinh sớm.

Đó là bởi vì phương pháp điều trị "cũng dẫn đến rối loạn chức năng cương dương ở một số nam giới do tê dương vật và vô cảm âm đạo - ảnh hưởng đến sự hài lòng của đối tác", Nagler nói.

"Tuy nhiên, thật hợp lý khi cho rằng sẽ có những người đàn ông được hưởng lợi từ phương pháp mới lạ này", ông nói.

Nguồn: everydayhealth.com
Biên dịch: phòng khám kinh đô