Bạn có biết số người sử dụng các thiết bị điện thoại di động đang ngày một tăng lên và điều mà tôi muốn nói tới ở đây là gì? Nếu bạn chưa từng triển khai các chiến lược tiếp thị qua mobile thì chắc chắn đây là thời điểm mà bạn cần thực hiện điều đó. Dưới đây là một số lời khuyên mà tôi muốn dành cho bạn:

Chiến dịch nội dung

Các chiến dịch nội dung do người dùng tạo là một cách tuyệt vời xung quanh hai rào cản lớn của tiếp thị: Tạo nội dung mới mẻ, hấp dẫn và thuyết phục khán giả rằng bạn xứng đáng.

Các chiến dịch do người dùng tạo sẽ làm cho nội dung có thể sử dụng được. Người dùng cũng có thể đóng vai trò là một số đại sứ thương hiệu không được trả lương, bất kể phạm vi hạn chế của họ, có thể truyền miệng - điều đáng tin cậy đối với bất kỳ chiến lược quảng cáo hoặc thương hiệu nào.

Trong khi các chiến lược tiếp thị truyền thống coi mọi người là người nhận tin nhắn trên mạng và các nhà tiếp thị là những người phát tin nhắn trên mạng, thì nội dung do người dùng tạo ra để thu hẹp khoảng cách và đưa mọi người. Giao tiếp dựa trên cộng đồng này có thể giúp bạn truyền bá và xây dựng một cơ sở khách hàng mạnh mẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm ứng dụng sms marketing trong tiếp thị truyền thông cho doanh nghiệp: 3 Điều cần biết về dịch vụ gửi tin nhắn SMS Brandname quảng cáo

Tối ưu hóa tìm kiếm bằng giọng nói

Tìm kiếm bằng giọng nói được xem là một xu hướng sẽ qua, nhưng nó vẫn ở đây. Nhiều người đang sử dụng tìm kiếm bằng giọng nói cho các công việc hàng ngày của họ. Trên thực tế, 50% của tất cả các tìm kiếm vào năm 2020 sẽ được thực hiện bằng tìm kiếm bằng giọng nói.

Điều này được hỗ trợ bởi các nghiên cứu kết luận rằng hơn 71% người dùng dưới 29 tuổi sử dụng trợ lý di động. Hơn nữa, một phần ba người dùng điện thoại thông minh thực hiện ít nhất một tìm kiếm bằng giọng nói mỗi tuần. Điều này đòi hỏi một sự bổ sung lớn trong tiếp thị - Hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói trong các ứng dụng khác nhau và kết hợp các từ khóa dài trong SEO.

Nhắm mục tiêu người dùng trên Google

Người dùng hằng ngày đều sử dụng điện thoại và đăng nhập vào công cụ tìm kiếm mà ở đây chủ yếu là Google. Vì vậy vận dụng điều này bạn hãy làm những điều thật tuyệt vời như chạy quảng cáo Google Ads, hoặc thực hiện các chiến lược SEO để đưa trang web của mình có mặt tự nhiên tại các vị trí top đầu của trang tìm kiếm. Như vậy bạn có thể dễ dàng tiếp cận người dùng di động hơn rồi đấy.
Nhắm mục tiêu Hyperlocal thông qua Geofenced

Geofenced, một kỹ thuật nhắm mục tiêu hyperlocal, bao gồm việc đánh dấu một khu vực địa lý cụ thể và tạo một hàng rào ảo xung quanh nó. Khi bất kỳ ai có ứng dụng di động của bạn nằm trong phạm vi địa lý này, thông báo đẩy sẽ được gửi đến người dùng với các dịch vụ dành riêng cho khu vực. Nói dễ hiểu hơn thì bạn có thể gửi được tin nhắn sms gateway và kết hợp với sms brandname (SMS Brandname là gì? Bảng giá dịch vụ tin nhắn thương hiệu 2019) đến người dùng di động trong khu vực mà bạn kinh doanh.


Sử dụng VR và AR

Thực tế ảo VR và AR hầu hết được liên kết với ngành công nghiệp trò chơi và giải trí, đó là lý do tại sao hầu hết các nhà tiếp thị không thể tận dụng tiềm năng của họ.

VR là một mô phỏng nhập vai của một môi trường ảo và yêu cầu người dùng phải đeo tai nghe. Mặt khác, chiếu các yếu tố ảo lên các kịch bản trong thế giới thực được coi là AR. Tuy nhiên loại hình này vẫn chưa quá phổ biến tại Việt Nam nên có vẻ sẽ khó khăn hơn trong quá trình triển khai.

Tìm hiểu thêm Sẽ như thế nào khi tương lai sử dụng công nghệ thực tế ảo AR