Loa hội trường là sản phẩm loa sở hữu công suất khá lớn và khả năng âm thanh cực cao, chuyên được dùng trong những khối hệ thống âm thanh dùng cho vị trí rộng. Để lựa chọn được loa hội trường tốt, chất lượng và thích hợp với lại mục đích dùng thì người sử dụng cần chú ý các yếu tố sau:
+ Loa: Với dàn âm thanh sân khấu, người sử dụng nên chọn lựa dòng loa bass âm – bass dương với công suất và phương pháp lắp đặt tương ứng với mô hình sân khấu. Để ý sắp xếp loa sao cho âm thanh phủ đi được bao phủ các hướng.
+ Cục đẩy công suất hay amply: Cục đẩy thuộc một trong các thiết bị khuyếch đại các tần số, nhằm đem lại sự vững mạnh với toàn bộ các dải tần của loa. Dù vậy nếu người mua chọn lựa ampli thì cũng không cần dùng cục đẩy nữa.
+ Mixer: Mixer là một sản phẩm hiểu chỉnh tín hiệu đầu vào (ví dụ như các tần số sóng âm haowcj các dải tần), giúp cho bộ dàn loa treo array của người tiêu dùng trở nên hay hơn. Có rất nhiều sản phẩm mixer khác nhau phục vụ được vô số đặc điểm khác nhau vì thế người mua cần cân nhắc các chọn lựa sao cho tương ứng nhất.
+ Bộ xử lý tín hiệu: Hãy lắp đặt những bộ xử lí tín hiệu như Crossover, Equalizer hoặc một số sản phẩm tạo vang khác để bộ dàn âm thanh có sự tự nhiên nhiều hơn nữa, hay hơn và thuyết phục với người nghe hơn.
+ Micro không dây, micro cổ ngỗng và những sản phẩm phụ kiện âm thanh khác: dây loa, dây tín hiệu, jack các loại,…
Trên đây là những yếu tố cơ bản về khối hệ thống âm thanh sân khấu cũng như một số những lưu ý dành cho người sử dụng khi quyết định lựa chọn các thành phần của dàn âm thanh sân khấu.