Trên thị trường lúc này, có tương đối nhiều loai loa không giống nhau, đáp ứng cho những mục tiêu khác nhau. Trong số đó, loa Array có vẻ như đang có rất nhiều điểm mạnh, phục vụ được nhiều mục đích lắp đặt khác nhau. Từ âm thanh sân khấu, phòng hát karaoke, khối hệ thống âm thanh sân khấu, âm thanh cho events ngoài trời chuyên nghiệp…
Ý tưởng về cách sắp xếp loa theo chiều dọc, thu hẹp góc phủ để hoàn toàn có thể tăng hiệu suất phủ âm cho loa như các loại loa loa array chinh hang nay đã có từ trong những năm 1970. & tới các năm 1990, người ta bắt đầu ứng dụng những thùng loa được treo ngang để đáp ứng cực tốt cho quy mô sự kiện tương tự như đơn giản treo cao hơn nữa so với việc lắp đặt thùng loa thẳng đứng trước đây.
Khách hàng đang lo ngại về form size cỡ củ loa line Array không đáp ứng được cho khoảng không rộng lớn?
Người mua sẽ phát hiện rằng, size của loa Array không quá lớn, nó không đồ sộ giống như các dòng loa hội trường, loa sân khấu hiện có trên thị trường âm thanh. Vậy liệu nó hoàn toàn có thể đảm nhiệm công dụng hoàn hảo so với bộ dàn âm thanh sân khấu lớn?
Mặc dù vậy, bạn có biết khả năng của âm thanh phát ra từ dòng loa này không dựa vào size loa, không phụ thuộc vào độ to của củ loa mà bạn phải căn cứ vào độ nhạy – được đo bằng đơn vị dB. Độ to của củ loa chỉ cho phép loa biểu lộ được dải âm trầm theo một cách treo loa lên tường ấn tượng hơn so với củ loa bé hơn. Và đó cũng là vì sao nhiều chủng loại loa sub được sử dụng trong những dàn âm thanh thông thường có size 18". Hơn nữa trong các hệ thống âm thanh thường sẽ sắp xếp các loại loa siêu trầm phụ trách dải tần thấp, còn các loa line array sẽ chủ yếu tập trung vào dải tần số cao, bạn rất có thể yên tâm về chất lượng âm thanh đáp ứng có hiệu quả của nhiều chủng loại loa này.
Một ý kiến sai lầm so với loa Array chính là cho rằng loa Array chỉ được sử dụng ngoài trời. Bây giờ, có rất nhiều loa line Array sử dụng được trong những hội trường, trong phòng họp, nhà hàng quán ăn, khu vực tổ chức triển khai tiệc cưới…Toàn bộ đều đưa về có hiệu quả âm thanh cực tốt, mang tính thẩm mỹ và làm đẹp cao. Quan trọng là bạn có biết cách chọn, phối kết hợp & sử dụng chúng không.