Để bảo đảm sự diễn ra tố đẹp đối với cả sự kiện,sân khấu, bộ dàn âm thanh đem lại một phần cực kì quan trọng. Chính vì thế, người sử dụng đa số chọn lựa các doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm lắp đặt loa hội trường. Công việc sắp đặt dàn âm thanh rất không hề đơn giản nếu mong muốn hiệu quả tốt. Sau đây là những điều mà người dùng cần phải chú ý khi bố trí và setup loa cho sân khấu.
Điều trước tiên, người mua cần phải xác định diện tích của không gian để ước tính được cường độ âm thanh cần thiết. Mỗi không gian sẽ có độ trộn âm nhất định, để mang lại chất lượng âm thanh vừa đủ, người mua cần nên tính toán độ ồn dựa vào ảnh hưởng xung quanh và số lượng người tham gia buổi diễn. Thông thường thì để âm thanh nghe rõ tiếng, nguồn phát sẽ cần nên có cường độ âm cao hơn so với môi trường khoảng 6dB. Tuy nhiên để sở hữu âm thanh tốt hơn thì độ chênh lệch này được chuyên ra đưa ra là từ 10-20dB. Đây là phương pháp tính toán căn cứ khán giả có khoảng cách xa loa nhất. Dễ hiểu bởi phải tính toán sao cho sau khi trừ đi độ hao hụt cường độ do khoảng cách, khán giả ngồi xa nhất vẫn có thể thưởng thức được âm thanh một cách chính xácnhất.
Khi gặp các trường hợp khoảng địa điểm quá rộng, người dùng cần phải setup các vị trí cột loa dọc phía sau, cũng cần ước tính độ trễ để âm thanh từ các loa hạn chế chồng lên nhau. Một thiết bị Delay line ( tạo độ trễ cho loa) sẽ là điểm nhấn giúp bạn làm cho âm thanh đồng đều cho toàn vị trí hội trường.

Bạn nên hạn chế bố trí loa đối diện với mặt tường vì dễ gây ra âm thanh quá lớn, cần lắp đặt hướng loa ra góc có đường đi âm thanh xa nhất.

Các gia loa line array cần sắp xếp cách mặt đất ít nhất 30 cm. Nên mở cửa hội trường để hạn chế những hiện tượng dội âm. Để có được âm thanh sống động và rõ ràng nhất, cần phải kết hợp cùng power amplifier & mixer. Song song đó là sử dụng micro không dây để tối ưu trong việc di chuyển.