Trái với suy nghĩ của nhiều người, xe điện đã có một lịch sử tồn tại rất lâu và chính là phương tiện đã chiến thắng cuộc đua ô tô trên đường đua đầu tiên tại Mỹ.
Trong những năm trở lại, sự phát triển vượt bậc của xe điện đang gây “bực bội” cho lĩnh vực đua xe thể thao, khi chúng chiến thắng một số cuộc đua lịch sử. Có lẽ thành tựu lớn nhất là hoàn thành chặng đua leo đồi Pikes Peak trong thời gian kỷ lục bởi Romain Dumas trong chiếc xe đua điện Volkswagen I.D. R.
Mitsubishi Outlander 2019 Giá Xe Mitsubishi Outlander 2019 RẺ. Xem Chi Tiết Chính Sách Bán Xe
Nhưng các fan hâm mộ cứng của xe điện và cả những nhà sử học đều biết rằng các cuộc đua đã được chinh phục dưới sức ảnh hưởng của cụm pin điện năng từ rất lâu rồi. Trên thực tế, cuộc đua xe ô tô đầu tiên được tổ chức ở nước Mỹ trên một đường đua chính thống đã được chiến thắng bởi một mẫu xe điện trong ngày 7 tháng 9 năm 1896.

Trước khi thế kỷ 20 bắt đầu, một cuộc đua đã được tổ chức để quảng cáo ô tô và nó là một sự kiện rất lớn ở thời điểm đó. Hơn 60.000 người đã tụ hội ở Narragansett Trotting Park – một đường đua ngựa có chiều dài 1,6 km – được xây dựng tại Cranston, Rhode Island phía bên ngoài Providence, để chứng kiến hai chiếc xe điện thách thức năm chiếc xe chạy xăng.

Hình ảnh về một sự kiện đua xe không ngựa trên đường đua thời kỳ đầu ở Mỹ

Hình ảnh về một sự kiện đua xe không ngựa trên đường đua thời kỳ đầu ở Mỹ

Dựa theo dữ liệu của trang History.com, khởi đầu cuộc đua đã diễn ra chậm chạp, với đám đông gào thét một câu nói phổ biến thời xưa là “Lấy một con ngựa đi!” Tuy nhiên chẳng mấy chốc, mẫu xe điện của công ty The Riker Electric Vehicle Company đã vươn lên dẫn trước.

Vào lúc kết thúc 5 vòng đua, trong đó vòng hoàn thành nhanh nhất của nó là 2 phút 13 giây, cỗ máy Riker là chiếc xe đầu tiên cán đích với tổng thời gian hoàn thành là 15 phút. Chiếc xe điện khác, đến từ Electric Carriage and Wagon Compan, đã về vị trí á quân và theo sau đó ở vị trí thứ ba là cỗ máy chạy xăng từ Duryea Motor Wagon Company.

Sự kiện đã kết thúc một cách tuyệt vời cho Riker, ông ấy đã chiến thắng 900 USD (tương đương 27.000 USD của ngày hôm nay) và đối với bộ môn đua xe ô tô trên đường đua, một thứ đã lập tức nở rộ tại nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ. Nhưng như chúng ta đã biết, sự thành công của xe điện ở thời kỳ đó đã sớm tàn, kết thúc chỉ trong một vài thập kỷ sau khi Cadillac giới thiệu bộ khởi động điện đầu tiên trên một ô tô thương mại trong năm 1912.
Bộ áo màu crôm đen mang đến sự nổi bật hơn cho chiếc SUV điện Tesla Model X P100D thuộc sở hữu của Dương Kon, chồng siêu mẫu Ngọc Thạch.
Mitsubishi Xpander 2019 Giá Xe Mitsubishi Xpander 2019, Video, Hình Ảnh, Thông Số Kỹ Thuật
Vào chiều qua, ngày 9/9/2018, chồng siêu mẫu Ngọc Thạch, Đỗ Bình Dương hay còn được biết đến với tên gọi Dương Kon, đã bất ngờ chia sẻ hình ảnh chiếc SUV điện Tesla Model X P100D với bộ cánh mới lên mạng xã hội khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao.Chồng siêu mẫu Ngọc Thạch khoác áo crôm cá tính cho SUV điện Tesla Model X P100D. Ảnh: Dương Kon

Đây là bộ áo nguyên bản của chiếc Tesla Model X P100D thuộc sở hữu chồng siêu mẫu Ngọc Thạch

Đây là bộ áo nguyên bản của chiếc Tesla Model X P100D thuộc sở hữu chồng siêu mẫu Ngọc Thạch. Ảnh: Dương Kon

Tesla Model X P100D của Dương Kon được khoác áo màu crôm đen

Tesla Model X P100D của Dương Kon được khoác áo màu crôm đen. Ảnh: Dương Kon

Được biết, chồng siêu mẫu Ngọc Thạch đã lựa chọn đề-can màu crôm đen cho chiếc SUV điện Tesla Model X P100D của mình, đây cũng là bộ áo từng xuất hiện trên siêu xe Lamborghini Huracan hay McLaren 650S Spider của Cường "Đô-la".

Có thể thấy, sau gần 4 tháng sở hữu chiếc Tesla Model X P100D, chồng siêu mẫu Ngọc Thạch đã bắt đầu cảm thấy chán bộ áo đen bóng nguyên bản của xe, nên đem đi làm đẹp bằng cách thay áo mới màu crôm đen theo phương pháp dán đề-can.

Đối lập với bộ áo crôm đen là các chi tiết như mâm, cản va trước/sau sơn đen

Đối lập với bộ áo crôm đen là các chi tiết như mâm, cản va trước/sau sơn đen. Ảnh: Dương Kon

Đây không phải là chiếc xe "khủng" đầu tiên được Dương Kon cho thay áo mới bằng đề-can, trước đó, một chiếc Range Rover Autobiography LWB độ body kit Lumma Design đã được chồng siêu mẫu Ngọc Thạch cho khoác áo mới đen nhám.

Tuy nhiên, ngoại thất nổi bật nhất trong những chiếc xe từng được Dương Kon thay áo phải kể đến màu xanh crôm đã được dán lên siêu xe McLaren 650S Spider. Nguyên bản siêu xe mui trần này cũng mang màu sắc khá chói là cam.

Tesla Model X P100D của chồng siêu mẫu Ngọc Thạch là chiếc thứ 3 xuất hiện tại Việt Nam

Tesla Model X P100D của chồng siêu mẫu Ngọc Thạch là chiếc thứ 3 xuất hiện tại Việt Nam. Ảnh: Dương Kon

Tesla Model X P100D được chồng siêu mẫu Ngọc Thạch tậu vào cuối tháng 5/2018, hiện tại thị trường Việt Nam có khoảng 3 chiếc Tesla Model X phiên bản P100D. Ngoài ra, giới nhà giàu Việt còn đưa về nước 1 chiếc khác thuộc phiên bản P90D.
Mitsubishi Pajero Sport 2019 Chi Tiết Giá Xe Mitsubishi Pajero Sport 2019 Lăn Bánh Sáng Nay
SUV điện Tesla Model X P100D của chồng siêu mẫu Ngọc Thạch chỉ mất khoảng thời gian 3 giây để có thể tăng tốc lên 100 km/h từ vị xuất phát. Chỉ tính riêng cụm pin 100 kWh cũng có thể giúp Tesla Model X P100D của Dương Kon hoàn thành quãng đường dài 289 dặm, tương đương 542 km rồi mới phải sạc lại đầy.