Mitsubishi Attrage 2019 Mặc cho xu hướng xã hội không “mặn mà” lắm với xe điện, Putin vẫn cho rằng những mẫu xe điện của hãng xe liên doanh giữa Nhật và Mỹ rất “nhẹ, nhanh và có hiệu suất cao”.Theo trang tin Bloomberg, tại diễn đàn năng lượng tại Mát-xcơ-va mới đây, tổng thống đáng kính của nước Nga đã bày tỏ sự sẵn lòng đi xe điện của Tesla vào một ngày nào đó. Trả lời phóng viên, ông phát biểu: “Tại sao lại không chứ? Bạn sẽ nghĩ gì khi tôi lái xe điện chứ? Rằng tôi đang lái một chiếc xe chậm như rùa bò ư? Hẳn bạn đang nhầm rồi!”


Vladimir Putin sẵn lòng đi xe điện Tesla?
Vladimir Putin sẵn lòng đi xe điện Tesla?
Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ sự nghi ngại về tính thân thiện với môi trường của loại xe này bởi theo ông biết loại nhiên liệu dùng để chạy loại xe này chính là các loại nhiên liệu hóa thạch bao gồm cả than đá. Bản thân Putin cho rằng khí tự nhiên sẽ mang đến giải pháp tốt hơn cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô bởi nó “thân thiện với môi trường hơn nhiều so với xe điện”. Tất nhiên, cũng bởi Nga là một trong những nhà cung cấp khí đốt tự nhiên lớn nhất và nhu cầu tăng lên chắc chắn sẽ giúp ích cho nền kinh tế của nước này.


Tuy nhiên, trong khi mới tuyên bố không ngại đi xe điện Tesla thì nhiều nguồn tin cho hay, tổng thống Nga sẽ chọn mua một chiếc limo sang trọng Project Cortege là chiếc xe tiếp theo trong bộ sưu tập của mình.
Những sai sót trong khâu kiểm tra cuối cùng đã khiến cho 1,2 triệu xe hơi bị thu hồi, đồng thời kéo theo việc thất thoát hàng trăm triệu USD. Lãnh đạo Nissan đã tổ chức họp báo công khai xin lỗi khách hàng.
Lãnh đạo Nissan cúi đầu nhận lỗi


Sơ suất khiến 1,2 triệu xe bị thu hồi, lãnh đạo Nissan cúi đầu nhận lỗi
Mitsubishi Mirage 2019 Nissan là một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu Nhật Bản, chiếm vị trí quan trọng trong ngành công nghiệp ô tô thế giới. Tuy nhiên, hãng xe vừa mắc một sai lầm cực kì nghiêm trọng trong khâu kiểm tra cuối cùng, dẫn đến 1,21 triệu xe (gồm 24 mẫu) bị thu hồi.


Cụ thể, vào ngày 2/10, một cuộc họp báo đã diễn ra tại trụ sở hãng Yokohama, Nhật Bản. Tại đây, ông Hiroto Saikawa, Chủ tịch Nissan kiêm Chủ tịch hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã cúi đầu nhận khuyết điểm và xin lỗi về việcvụ việc đáng tiếc lần này.


Ông nói: “Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra lại hầu hết các xe được sản xuất trong khoảng tháng 10/2014 đến tháng 9/2017. Đồng thời Nissan sẽ cân nhắc việc bồi thường bằng tiền mặt và trấn an khách hàng.”


Tổng chi phí dự trù để giải quyết vấn đề có thể lên đến hơn 220 triệu USD, chiếm 5% lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Nissan


Trước đó, vào ngày 18/9, Bộ Đất đai, Cơ sở Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản đã công bố kết quả cuộc điều tra liên quan đến vụ triệu hồi 1,2 triệu xe Nissan. Theo đó, cơ quan điều tra đã phát hiện những sơ suất của Nissan khi giao cho những người không đủ chuyên môn và thẩm quyền trong khâu kiểm tra cuối cùng trước khi đưa các phương tiện xuất xưởng.


Hiện Nissan vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân hay động cơ đằng sau vụ việc. Song, ông Hiroto Saikawa nhấn mạnh hãng sẽ tiến hành một cuộc điều tra nội bộ kéo dài ít nhất hết tháng 10 cho đến khi có kết quả thuyết phục.


Trong vụ triệu hồi lần này, Leaf, Note và Skyline là một số mẫu xe xuất hiện trong danh sách. Việc vận chuyển xe mới, bao gồm mẫu xe điện Leaf nâng cấp cũng đã bị gián đoạn vì sự cố của Nissan. Hãng sẽ tiếp tục đăng ký và chuyển hàng từ ngày 4/10 sau khi hoàn tất quá trình tái kiểm tra.


Ông Hiroto Saikawa đang muốn “lấy lại danh dự” cho ngành công nghiệp ô tô sau những đợt triệu hồi từ các đối thủ của hãng vào năm ngoái. Về vụ việc của Nissan lần này, ông cũng lên tiếng xin lỗi.


Mitsubishi Eclipse Cross 2019 Triển lãm Ô tô Tokyo sẽ bắt đầu vào cuối tháng 10/2017. Do đó, dù xảy ra sự việc không mong muốn nhưng Nissan vẫn sẽ tham dự. Ông Saikawa hết sức kỳ vọng sự kiện lần này sẽ khiến cho ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản đạt nhiều thành tựu hơn trong tương lai.