GiáXe Mitsubishi Triton 2019

Được phát triển dựa trên cở sở gầm bệ của Audi Q7 và Volkswagen Touareg mới, Audi Q8 2019 có nhiều nét thiết kế nội - ngoại thất theo phong cách Audi A8 2019.
Hãng Audi hiện đang chuẩn bị cho một series quảng bá dòng SUV hạng sang đầu bảng Q8 hoàn toàn mới theo cách "không giống ai". Series này sẽ được chia thành 5 phần và tất cả đều lấy mẫu SUV hạng sang mới làm tâm điểm.

Phần đầu tiên của series sẽ được tung ra vào ngày 21/5 tới. Trước thời điểm này, hãng Audi đã tung ra một đoạn video ngắn hé lộ nội dung của phần đầu tiên trong series quảng bá. Đoạn video ngắn này không hé lộ nhiều văn cảnh nhưng có vẻ nội dung series sẽ tập trung vào một vụ bắt cóc sau một bữa tiệc. Các nhân vật chính sau đó sẽ dùng Audi Q8 2019 để truy đuổi và khám phá xem điều gì đang diễn ra.

Đoạn video hé lộ phần đầu tiên của series quảng bá Audi Q8 2019

Bên cạnh đó, đoạn video còn đi kèm hình ảnh phác họa thiết kế của Audi Q8 2019. Hình ảnh này cho thấy mẫu SUV hạng sang đầu bảng mới của Audi sở hữu đường gân bên sườn hất lên ở phía sau, nóc dốc dần và cột D thon gọn.

Hình ảnh phác họa thiết kế của Audi Q8 2019

Hình ảnh phác họa thiết kế của Audi Q8 2019

Ngoài ra, Audi Q8 2019 còn được trang bị cánh gió mui và đèn hậu mượt mà, nối với nhau bằng một đường thanh mảnh tương tự A8 thế hệ mới. Những nét thiết kế đáng chú ý khác của Audi Q8 2019 bao gồm chắn bùn sau "cơ bắp", hệ thống xả với 2 ống pô và cản sau rắn rỏi.

Audi Q8 2019 chạy trên đường thử

Trong khi đó, hình ảnh trên đường thử lại cho thấy thiết kế nội thất công nghệ cao của Audi Q8 2019. Mẫu SUV hạng sang này sẽ được trang bị bảng đồng hồ kỹ thuật số cùng hệ thống thông tin giải trí với màn hình thấp bên dưới để chỉnh điều hòa và những tiện ích khác, tương tự phong cách của Audi A8 2019. Đó là chưa kể đến nội thất bọc da, những điểm nhấn bằng kim loại và cửa gió điều hòa độc đáo.

Nội thất của Audi Q8 2019 trên đường thử

Nội thất của Audi Q8 2019 trên đường thử

Cận cảnh vô lăng của Audi Q8 2019 trên đường thử

Cận cảnh vô lăng của Audi Q8 2019 trên đường thử

Màn hình thông tin giải trí nằm độc lập trên mặt táp-lô

Màn hình thông tin giải trí nằm độc lập trên mặt táp-lô

Màn hình bên dưới để chỉnh điều hòa và những tính năng tiện ích khác

Màn hình bên dưới để chỉnh điều hòa và những tính năng tiện ích khác

Giá Xe Mitsubishi Attrage 2019 Theo một số nguồn tin, Audi Q8 2019 sẽ được phát triển dựa trên cở sở gầm bệ của Audi Q7 và Volkswagen Touareg mới. Dự đoán, bên dưới nắp capô của Audi Q8 2019 sẽ là hàng loạt động cơ khác nhau như máy xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa khoảng 252 triệu đồng. Tiếp đến là động cơ xăng V6, tăng áp, dung tích 3.0 lít với công suất tối đa khoảng 355 mã lực.

Hãng Audi có thể còn trang bị hệ dẫn động plug-in hybrid, bao gồm máy xăng V6, tăng áp, dung tích 3.0 lít, mô-tơ điện và cụm pin lithium-ion, cho Q8 mới. Hệ dẫn động này có thể sẽ tạo ra công suất tối đa 443 mã lực và cho phép Audi Q8 2019 chạy hết 59 km bằng mô-tơ điện.

Ngoài Q8 2019, hãng Audi hiện còn phát triển cả S Q8 và RS Q8. Trong đó, Audi RS Q8 có thể dùng động cơ xăng V8, tăng áp kép, dung tích 4.0 lít, sản sinh công suất tối đa khoảng 530 mã lực.

Dự đoán, Audi Q8 2019 sẽ có giá hơn 100.000 Euro (tương đương 2,71 tỷ đồng).
Royal Enfield đang có kế hoạch triển khai lắp ráp và sản xuất xe Royal Enfield tại ba nước Đông Nam Á là Thái Lan, Indonesia và Việt Nam.
Theo chuyên trang tài chính MoneyControl, thương hiệu xe đến từ Anh Quốc, hiện đang thuộc sở hữu của Ấn Độ, đang có dự định sẽ triển khai lắp ráp xe ngay tại Đông Nam Á. Các quốc gia mà Royal Enfiled đang nghĩ đến bao gồm Thái Lan, Indonesia và Việt Nam.

Royal Enfield Việt Nam
Royal Enfield dự định lắp ráp xe tại Việt Nam

Ông Siddhartha Lal, giống đốc thị trường kiêm CEO của Eicher Motors, công ty mẹ của Royal Enfield cho biết:

"Chúng tôi đánh giá rất cao Thái Lan và Indonesia. Đây là hai thị trường rất tiềm năng với Royal Enfield. Hiện tại hãng đã có các công ty đối tác tại các thị trường này. Chúng tôi sẽ đảm nhiệm việc phân phối với sự hỗ trợ của các đại lý tại địa phương. Hãng đang nghĩ đến việc tiến hành lắp ráp xe ngay tại hai thị trường nói trên để hỗ trợ tốt nhất, dù vậy chúng tôi cũng đã có các phương án dự phòng khác. Phương án tốt nhất là hợp tác với nhà sản xuất sở tại thay vì hãng sẽ phụ trách hoàn toàn việc sản xuất. Xét về khía cạnh thuế, việc lắp ráp sản xuất ở thị trường sở tại khả quan hơn so với việc nhập khẩu xe nguyên chiếc từ Ấn Độ. Nếu mô hình này thành công, chúng tôi sẽ áp dụng chiến lược này cho thị trường Việt Nam."

>>> Royal Enfield Himalayan Sleet chính thức bán tại Ấn Độ với giá gần 60 triệu đồng
Cũng theo MoneyControl, tỷ trọng xuất khẩu năm 2017 của Royal Enfield đã tăng 25% so với năm 2016. Hiện tại, lượng xe xuất khẩu của Royal Enfield chiếm 2,3% so với tổng doanh số bán xe của hãng. Trong tổng số 820.000 xe bán ra trong năm ngoái, Royal Enfield đã xuất khẩu gần 20.000 xe sang các thị trường khác. Ông Lal cho biết, trong vòng hai năm tới, thương hiệu Royal Enfield đặt mục tiêu mở rộng danh mục đầu tư và khả năng sản xuất, đồng thời nâng cao tỷ trọng xuất khẩu xe.

Royal Enfield Himalayan
Royal Enfield Himalayan 2018

Giá Xe Mitsubishi Mirage 2019 Vào hồi tháng 4, Royal Enfield đã công bố gói đầu tư 8 tỷ Rupee cho năm tài chính 2018-2019. Trong năm nay, một phần của gói đầu tư này sẽ dành cho việc xây dựng nhà máy Vallam Vadagal giai đoạn hai của Tamil Nadu. Ông Lal cho biết nhà máy này sẽ đi vào hoạt động vào nửa cuối năm tài khóa 2019. Mục tiêu sản lượng trong năm 2018 này của Royal Enfield là 950.000 xe.