Triton 2019

Mẫu mô tô điện Kalashnikov UM-1 vốn biên chế cho cảnh sát sẽ được thương mại hóa để bán ra thị trường dân dụng.Một năm sau khi tung ra mẫu xe địa hình dành cho cảnh sát và quân đội, công ty chuyên sản xuất súng AK-47 huyền thoại vừa giới thiệu hai mẫu xe điện mới UM-1 và SM-1 tại Diễn đàn Công nghệ Quân Sự Quốc tế 2018 diễn ra tại Nga.


Kalashnikov UM-1 và Kalashnikov SM-1 là hai mẫu xe điện được sản xuất bởi công ty con IZH, mang các đặc trưng tương tự như mẫu xe điện quân sự trước đó, nhưng lại có ngoại hình hơi khác biệt.


Kalashnikov UM-1 2018


Kalashnikov UM-1 2018


Kalashnikov UM-1 2018 được xem là phiên supermoto điện thế hệ mới của mẫu xe điện đặc biệt mà công ty sản xuất AK-47 thiết kế dành cho lực lượng đặc biệt. 50 chiếc supermoto được biên chế cho cảnh sát nhằm tuần tra kiểm soát trong sự kiện World Cup 2018. Cũng vì thế mà xe sở hữu bộ cánh màu xanh trắng truyền thống của lực lượng cảnh sát Nga.


Kalashnikov SM-1 2018


Kalashnikov SM-1 2018


Trong khi đó, mẫu Kalashnikov SM-1 2018 là phiên bản đặc biệt dành cho quân đội, đã từng xuất hiện trong đoạn video quảng cáo của công ty này vào năm 2017. Khác với phiên bản cho cảnh sát, phiên bản cho quân đội có bộ cánh màu cát "Desert Camo" để phù hợp hơn. Bên cạnh đó, xe cũng trang bị bộ vành nan đi kèm lốp gai địa hình để có thể hoạt động hiệu quả trên mọi địa hình.


Các điểm chung giữa UM-1 và và SM-1 là trang bị phuộc hành trình ngược USD ở trước, hệ truyền động nhông xích và gắp sau chắc chắn. Riêng mẫu SM-1 có khung xe dạng ống thép không được che chắn bởi dàn áo mà để lộ ra ngoài khá hầm hố.


Hai xe cùng được trang bị mô tơ điện, cùng có khả năng đạt vận tốc tối đa 100 km/h và tầm hoạt động 150 km/h sau mỗi lần sạc đầy. Mẫu UM-1 dự kiến có trọng lượng khoảng 165 đến 245 kg, tùy vào có trang bị thùng chứa đồ hay không, và được trang bị bộ pin LiFePO4.


Đáng chú ý hơn, nhiều khả năng Kalashnikov UM-1 sẽ được thương mại hóa, bán ra thị trường với số lượng lớn.
Hyundai muốn có một mẫu SUV cỡ lớn, off-road tốt cho những thị trường có nhu cầu cao như Úc, nhưng liệu nhà sản xuất Hàn Quốc có thuyết phục được nhóm khách hàng vốn đang bị thống trị bởi Toyota?
Attrage 2019

Câu chuyện Hyundai đang có “toan tính” cho một mẫu SUV 8 chỗ mới để cạnh tranh các đối thủ như Mazda CX-9 vốn không phải là bí mật, bởi người ta đã chụp chộm được bằng chứng rằng nó đang được thử nghiệm và chế tạo ở Úc.


Nhưng không phải ai cũng biết được rằng nhà sản xuất Hàn Quốc còn có một mẫu SUV to lớn và mạnh mẽ hơn nữa trong kế hoạch sản xuất của họ. Được biết nó sẽ mang hình dạng của một mẫu SUV 4x4 và đối đầu trước Toyota Land Cruiser 200 Series đang thống trị thị trường Úc, và có thể là nó sẽ to lớn hơn cả mẫu off-road dài 5 mét của Toyota.


Hiện tại, mẫu SUV cỡ lớn của Hyundai vẫn chưa có tên chính thức, và không rõ nó sẽ chia sẻ khung gầm sắt-xi liền giống với Hyundai Palisade và Kia Telluride hoặc một khung sắt-xi hình bậc thang giống các mẫu SUV off-road nghiêm túc khác.


Hình ảnh chụp chộm Hyundai Palisade đang được thử nghiệm


Hình ảnh chụp chộm Hyundai Palisade đang được thử nghiệm


Dù thế nào đi nữa, nó sẽ được chế tạo cho nhiệm vụ off-road và kéo hàng, và nhắm vào cùng lượng khách hàng của Land Cruiser trong các thị trường SUV 4x4 lớn nhất thế giới, bao gồm cả Trung Đông và Úc.


Hyundai được cho là đang băn khoăn trước vài lựa chọn hệ dẫn động cho mẫu SUV mới, và một trong các ứng viên là động cơ xăng tăng áp V6 ‘Lambda’, công suất 365 mã lực và mô-men xoắn cực đại 510 Nm của Kia Stinger, thứ đang là lựa chọn hàng đầu cho cả mẫu Hyundai Palisade.


Cũng có nguồn tin cho rằng động cơ xăng V8 ‘Tau’, dung tích 5.0 lít, công suất 394 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm mới là lựa chọn tốt nhất, và công suất 8 xi-lanh có thể mà một thứ “bắt buộc” cho thị trường Trung Đông.


Tuy nhiên, người Úc lại thích động cơ dầu trong các mẫu 4x4 to lớn của họ, bằng chứng là doanh số chậm chạp của mẫu Nissan Y62 Patrol chỉ có máy xăng V8. Thú vị hơn nữa, từ lâu đã có tin đồn cho rằng Hyundai đang nỗ lực chế tạo một động cơ dầu tăng áp dung tích lớn, có tiềm năng là một máy I6.


Hãy tưởng tượng Hyundai đang thực hiện một mẫu SUV thế này, nhưng gầm cao hơn và dài hơn một chút


Hãy tưởng tượng Hyundai đang thực hiện một mẫu SUV thế này, nhưng gầm cao hơn và dài hơn một chút


Mặc dù mẫu SUV vạm vỡ cực lớn còn cách ít nhất 3 năm rưỡi nữa mới được đưa vào sản xuất thương mại, trong khi mẫu Palisade sẽ được ra mắt ở Mỹ trong năm 2019, nhưng nhiều thị trường quốc tế đã có nhu cầu ngày một tăng cho nó rồi, điển hình là thị trường Úc.


Mirage 2019

Nói với trang, ông JW Lee, CEO chi nhánh Hyundai Úc, nói rằng ông ấy muốn có một chiếc SUV cỡ lớn cho người mua Úc. “Chúng tôi thích mẫu xe mới. Chúng tôi muốn nhập khẩu nó. Chúng tôi liên cung cấp lí do tại sao chúng tôi cần mẫu SUV này. Chúng tôi yêu cầu họ trực tiếp và trung thực rằng chúng tôi muốn mẫu SUV này cho thị trường của mình. Làm ơn hãy phát triển một chiếc SUV lớn cho thị trường Úc,” ông nói.