Mitsubishi Outlander 2019 Mercedes-Benz Vision Urbanetic về cơ bản là một nền tảng xe điện tự lái, có thể phù hợp với mô-đun chở hàng hoặc mô-đun chở người, tùy theo nhu cầu sử dụng.Chi nhánh Mercedes-Benz Vans đã gây bất ngờ khi tung ra một mẫu xe concept hoàn toàn mới mang tên Vision Urbanetic. Có thể nói, sự ra đời của Mercedes-Benz Vision Urbanetic đã giúp xóa nhòa ranh giới giữa ô tô du lịch và xe thương mại.


Video giới thiệu Mercedes-Benz Vision Urbanetic


Mercedes-Benz Vision Urbanetic về cơ bản là một nền tảng xe điện tự lái, có thể phù hợp với mô-đun chở hàng hoặc mô-đun chở người, tùy theo nhu cầu sử dụng. Trong sự kiện ra mắt Vision Urbanetic, đại diện của Mercedes-Benz Vans khẳng định mẫu xe này "loại bỏ ranh giới giữa xe chở người và phương tiện chở hàng hóa".


Mercedes-Benz Vision Urbanetic có thể lắp mô-đun chở người hoặc chở hàng


Mercedes-Benz Vision Urbanetic có thể lắp mô-đun chở người hoặc chở hàng


Đồng thời, Mercedes-Benz Vans cũng khẳng định mẫu xe concept này có thể đáp ứng nhu cầu của các thành phố, giới kinh doanh, dân đô thị hay người sống ở ngoại ô nhưng làm việc ở thành phố. Mercedes-Benz Vision Urbanetic có thể chở được nhiều người hơn và giúp giảm lượng phương tiện trên đường phố, từ đó giảm lưu lượng giao thông, làm nhẹ bớt gánh nặng cho cơ sở hạ tầng đồng thời cải thiện chất lượng của cuộc sống đô thị.


Được phát triển dựa trên khung gầm xe chạy điện tự lái, tương thích với nhiều kiểu thân khác nhau, Mercedes-Benz Vision Urbanetic chẳng khác nào "người đa nhân cách". Lúc này, Mercedes-Benz Vision Urbanetic có thể trở thành phương tiện đi chung, đủ chỗ cho 12 hành khách. Lúc khác, mẫu xe này lại biến thành ô tô thương mại để chở 10 tấm gỗ pallet.


Mercedes-Benz Vision Urbanetic khi lắp mô-đun chở người


Mercedes-Benz Vision Urbanetic khi lắp mô-đun chở người


Mercedes-Benz Vision Urbanetic khi lắp mô-đun chở hàng


Mercedes-Benz Vision Urbanetic khi lắp mô-đun chở hàng


Mercedes-Benz Vision Urbanetic sở hữu chiều dài 5,14 m và đi kèm mô-đun chở hàng dài 3,7 m. Ngoài ra, Mercedes-Benz Vision Urbanetic còn được trang bị khoang hành lý có thể tích 353 lít. Sự biến mất của khoang lái cũng góp phần không nhỏ trong việc tối đa hóa thể tích chở khách/chở hàng của mẫu xe này. Trên đầu Mercedes-Benz Vision Urbanetic còn có một màn hình lớn để thông báo với người đi bộ là xe đã nhận diện được họ và đã an toàn để qua đường.


Mercedes-Benz Vision Urbanetic giao tiếp với người đi bộ qua màn hình trên đầu xe


Mercedes-Benz Vision Urbanetic "giao tiếp" với người đi bộ qua màn hình trên đầu xe


Chưa hết, nền tảng lái tự động của Mercedes-Benz Vision Urbanetic có thể thay đổi mô-đun theo cách tự động hoặc bằng tay. Trong đó, quá trình thay tự động chỉ diễn ra trong thời gian vài phút. Vì khung gầm kết hợp chặt chẽ với mọi tính năng lái nên Mercedes-Benz Vision Urbanetic có thể chạy đến địa điểm tiếp theo ngay cả khi không có phần thân phía trên.


Mercedes-Benz Vision Urbanetic có thể thay đổi mô-đun tự động hoặc bằng tay


Mercedes-Benz Vision Urbanetic có thể thay đổi mô-đun tự động hoặc bằng tay


Mercedes-Benz Vision Urbanetic khi không có thân ở trên vẫn có thể di chuyển trên đường


Mercedes-Benz Vision Urbanetic khi không có thân ở trên vẫn có thể di chuyển trên đường


Mitsubishi Xpander 2019

Cuối cùng, Mercedes-Benz Vision Urbanetic được trang bị cơ sở hạ tầng IT giúp phân tích cung/cầu ở một khu vực nhất định theo thời gian thực. Nhờ mạng lưới đầy đủ và bộ điều khiển thông minh, hệ thống có thể học hỏi từ nhu cầu hiện tại. Sau đó, hệ thống "sẽ dự đoán và phản hồi theo nhu cầu tương lai". Ví dụ, hệ thống có thể xác định một nhóm người chờ xe sau khi rời một sự kiện ở khu vực nào đó và gửi thêm xe đến để đáp ứng nhu cầu di chuyển đang tăng lên.


Mercedes-Benz Vision Urbanetic có thể chở 12 hành khách


Mercedes-Benz Vision Urbanetic có thể chở 12 hành khách


Bên trong mô-đun chở người của Mercedes-Benz Vision Urbanetic


Bên trong mô-đun chở người của Mercedes-Benz Vision Urbanetic


Tất nhiên, Mercedes-Benz Vision Urbanetic hiện mới dừng ở mức xe concept. Xe đã chính thức ra mắt trong triển lãm Xe thương mại Hannover IAA 2018 hiện đang diễn ra tại Đức. Hiện hãng Mercedes-Benz chưa công bố kế hoạch đưa mẫu xe này lên dây chuyền sản xuất thương mại.
Hình ảnh "úp mở" đầu tiên cho thấy một số nét thiết kế trên phần đầu xe của BMW 3-Series 2019 sắp ra mắt trong triển lãm ô tô Paris 2018.
Việc hãng BMW sẽ chính thức vén màn 3-Series thế hệ mới trong triển lãm ô tô Paris 2018 đã không còn là bí mật của làng ô tô thế giới. Chỉ còn hơn chục ngày nữa là triển lãm ô tô Paris 2018 khai mạc và hình ảnh "úp mở" đầu tiên của BMW 3-Series 2019 cũng xuất hiện trên mạng.


Hình ảnh này được đăng lên một diễn đàn, cho thấy một chiếc BMW 3-Series 2019 được phủ bạt. Rất may là tấm bạt này khá mỏng nên đã để lộ ra một số chi tiết thiết kế trên đầu xe của BMW 3-Series 2019.


Hình ảnh úp mở đầu tiên của BMW 3-Series 2019


Hình ảnh úp mở đầu tiên của BMW 3-Series 2019


Qua đó, có thể thấy mẫu sedan hạng sang cỡ C này được trang bị dải đèn LED định vị ban ngày 3 chiều tạo thành hình chữ L, nằm trong cụm đèn pha LED mới. Dải đèn LED định vị ban ngày thể thao của BMW 3-Series 2019 trên thực tế khá giống với loại dùng cho mẫu coupe hạng sang 8-Series.


BMW 3-Series 2019 sở hữu đèn LED định vị ban ngày giống 8-Series mới


BMW 3-Series 2019 sở hữu đèn LED định vị ban ngày giống 8-Series mới


Chưa hết, BMW 3-Series 2019 còn được trang bị viền liền mảnh, tạo thành một khối xung quanh lưới tản nhiệt hình quả thận đôi đặc trưng. Phần viền của lưới tản nhiệt được dự đoán là sơn màu xám Cerium Grey. Nếu đúng như vậy, chiếc BMW 3-Series 2019 trong ảnh này có thể thuộc bản M Performance, được trang bị gói M Sport.


Khác với những mẫu xe BMW mới gần đây, lưới tản nhiệt của 3-Series 2019 vẫn nối liền với lưới tản nhiệt. Kích thước của lưới tản nhiệt trên mẫu sedan này cũng đã được tăng lên đáng kể.


Bên sườn, BMW 3-Series thế hệ thứ 7 được trang bị cửa sổ thứ ba (Hofmeister kink) góc cạnh hơn để tạo sự tương đồng với thiết kế ngoại thất sắc sảo hơn. Trong khi đó, ở đuôi xe lại xuất hiện cụm đèn hậu LED mượt mà và hẹp hơn. Bên trong cụm đèn hậu vẫn có tạo hình chữ "L" đặc trưng của thương hiệu BMW.


BMW 3-Series 2019 được trang bị cửa sổ thứ ba góc cạnh hơn


BMW 3-Series 2019 được trang bị cửa sổ thứ ba góc cạnh hơn


BMW 3-Series 2019 chạy trên đường thử


BMW 3-Series 2019 chạy trên đường thử


Hiện chưa có hình ảnh của nội thất bên trong BMW 3-Series thế hệ mới. Trong khi đó, hình ảnh trên đường thử cho thấy đối thủ của Mercedes-Benz C-Class sẽ đi kèm nội thất hoàn toàn mới và chịu ảnh hưởng lớn từ 8-Series thế hệ thứ hai, đặc biệt ở mặt táp-lô và cụm điều khiển trung tâm.


Nội thất của BMW 3-Series 2019 trên đường thử


Nội thất của BMW 3-Series 2019 trên đường thử


Được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ CLAR, BMW 3-Series 2019 nhẹ hơn 55 kg so với phiên bản cũ. Trong khi đó, trọng tâm của mẫu sedan hạng sang cấp thấp này hạ bớt 1 mm và tỷ lệ phân bổ trọng lượng 50:50 vẫn được giữ nguyên. Hãng BMW hứa hẹn sẽ cải thiện đáng kể độ rắn chắc của cấu trúc thân vỏ và hệ thống treo.


Dự kiến, BMW 3-Series 2019 sẽ được trang bị nhiều loại động cơ khác nhau. Trong đó, BMW 3-Series M340i 2019 có thể dùng động cơ xăng 6 xi-lanh thẳng hàng, tăng áp, dung tích 3.0 lít, tạo ra công suất tối đa khoảng 340 - 360 mã lực.


Mitsubishi Pajero Sport 2019 Ngoài ra, còn có động cơ xăng 4 xi-lanh, dung tích 2.0 lít lần đầu tiên ra mắt trên Mini Hatch. Được hãng BMW gọi là động cơ 4 xi-lanh mạnh nhất từ trước đến nay, động cơ này có thể tạo ra công suất tối đa 260 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400 Nm.


Tại thị trường châu Âu, máy tiêu chuẩn của BMW 3-Series 2019 có thể là động cơ xăng 3 xi-lanh, dung tích 1,5 lít. Đó là chưa kể đến một số tùy chọn động cơ diesel khác dành cho mẫu sedan hạng sang cỡ C này.


Đến tháng 11 năm nay, hãng BMW sẽ bắt đầu nhận đặt cọc 3-Series thế hệ mới.