Sở hữu thiết kế ngoại thất khá đẹp mắt và nội thất tương đối tốt, Changan CS85 Coupe là một lựa chọn crossover giá mềm thay thế cho các sản phẩm phương Tây.
Changan Auto đã chính thức mang mẫu crossover coupe CS85 mới tới Triển lãm Ô tô Quảng Châu 2018, để nhấn mạnh với công chúng tất cả những tính chất sang chảnh của nó như nội thất bọc da xịn và bộ công nghệ hiện đại trên mặt táp lô.
Mitsubishi Outlander 2019 Giá Xe Mitsubishi Outlander 2019 RẺ. Xem Chi Tiết Chính Sách Bán Xe
Changan CS85 Coupe ra mắt ở triển lãm Quảng Châu 2018

Changan CS85 Coupe ra mắt ở triển lãm Quảng Châu 2018

Đương nhiên, CS85 là một sản phẩm độc quyền cho Trung Quốc, và sẽ chính thức được tung ra thị trường vào đầu năm tới. Một số nguồn tin cho biết rằng một phiên bản plug-in hybrid cũng có thể được sản xuất, ra mắt sau hai phiên bản chạy xăng truyền thống.

Có phải BMW X4 và Touareg vừa có một “đứa con”?

Phong cách của mẫu crossover mới mẻ gốc Trung Quốc này có rất ít điểm chung với người anh em cùng dùng chung khung cơ sở là CS75, một mẫu xe có dáng vẻ phổ thông hơn. Từ những hình ảnh tại triển lãm, chúng ta có thể nói rằng ngôn ngữ thiết kế được sử dụng trên CS85 rất giống với BMW X4, không chỉ ở góc nhìn bên sườn mà cả ở góc nhìn ¾ phía sau nữa.

Góc nhìn phía sau của Changan CS85 Coupe

Góc nhìn phía sau của Changan CS85 Coupe

Trên phương diện kích thước, CS85 có chiều dài 4.720 mm, rộng 1.845 mm, cao 1.665 mm và có trục cơ sở dài 2.705 mm. Các con số này khiến nó nhỏ hơn BMW X4 một chút trên mọi mặt, ngoại trừ chiều cao.

Đầu mũi xe của Changan CS85 Coupe

Đầu mũi xe của Changan CS85 Coupe
Mitsubishi Xpander 2019 Giá Xe Mitsubishi Xpander 2019, Video, Hình Ảnh, Thông Số Kỹ Thuật
Đi đến thiết kế phía đầu xe, người ta lại thấy CS85 có đặc điểm tương tự với Volkswagen Touareg thế hệ mới nhất, với một lưới tản nhiệt hình chữ V lớn và cả cái cách nó kết nối với hai cụm đèn pha. Về phần logo, logo của Changan CS85 trong giống như một huy hiệu Acura lộn ngược vậy, nhưng đây là một chi tiết đặc trưng của hãng xe Trung Quốc rồi chứ không phải ở riêng xe mới.

Nội thất không tồi

Mặc dù chất liệu nhựa rẻ tiền vẫn được sử dụng ở một số vị trí trong khoang nội thất ví như phần dưới mặt táp lô và phần đuôi của cụm điều khiển trung tâm, CS85 có sử dụng cả chất liệu da mềm mại cho tấm ốp cửa, cụm điều khiển trung tâm và cả bề mặt phần trên mặt táp lô, cộng thêm vô lăng nữa.

Khoang lái của Changan CS85 Coupe

Khoang lái của Changan CS85 Coupe

Tổng thể thiết kế nội thất trông có vẻ rất Volkswagen Group, và cụ thể hơn là nhãn hiệu xe sang Audi thông qua các chi tiết như cần sang số lẫn cách bố trí màn hình thông tin giải trí và điều hòa, mặc dù vế sau không được to lớn đẹp đẽ như bạn thấy trên một chiếc Audi Q8. Nó chỉ là một màn hình hiển thị hình chữ nhật khá nhỏ, bao quanh bởi nút bấm cảm ứng và nút bấm thường.

Màn hình cảm ứng của Changan CS85 Coupe

Màn hình cảm ứng của Changan CS85 Coupe

Không biết phần mềm của các hệ thống trên xe sẽ tốt và mạnh ra sao, nhưng bố cục của nó trông rất hiện đại, chưa kể CS85 có trang bị cả một camera 3D 360 độ giống như một số mẫu sedan và SUV sang trọng nhất trong ngành.

Ghế ngồi phía sau của Changan CS85 Coupe

Ghế ngồi phía sau của Changan CS85 Coupe
Mitsubishi Pajero Sport 2019 Chi Tiết Giá Xe Mitsubishi Pajero Sport 2019 Lăn Bánh Sáng Nay
Nếu các thông tin đồn đoán là đúng, CS85 Coupe sẽ có giá khởi điểm từ cỡ 140.000 nhân dân tệ (khoảng 466 triệu Đồng) và có thể lên cao tới 200.000 nhân dân tệ (khoảng 666 triệu Đồng). Trừ phi người mua quyết tâm chờ đợi một phiên bản plug-in hybrid, họ sẽ có thể lựa chọn hoặc một động cơ tăng áp dung tích 1.5 lít 178 mã lực hoặc một động cơ tăng áp dung tích 2.0 lít 233 mã lực, và máy 2.0 được ghép cặp với một hộp số tự động 8 cấp.