Mitsubishi Outlander 2019 Chỉ vài tháng sau khi 5-Series GT dừng sản xuất chính thức, BMW 6-Series Gran Turismo 2018 mới sẽ được ra mắt với thiết kế 5 cửa và thân xe giống như một chiếc coupe.Ông Alex Schmuck, một phát ngôn viên của BMW Bắc Mỹ cho biết, hãng xe Đức không muốn BMW 6-Series Gran Turismo 2018 ra mắt như là "cái bóng" của 5-Series GT. Ông chia sẻ: "6-Series GT có kích thước lớn hơn 5-Series GT và vị trí của nó trong dòng sản phẩm của BMW cũng sẽ thay đổi. Đây sẽ là một mẫu xe hoàn toàn mới, nằm ở phân khúc và dòng sản phẩm mới của chúng tôi".


Bên cạnh đó, vị phát ngôn viên của hãng xe Đức không hề đề cập đến việc mẫu BMW 5-Series GT có trở lại hay không. Từ tháng 2/2017, dòng sản phẩm này đã được dừng sản xuất và cũng trong cùng tháng, 5-Series phiên bản sedan tái thiết kế đã được bán ra tại Mỹ.


BMW 6-Series Gran Turismo 2018 sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay. BMW 6-Series Gran Turismo 2018 sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay 1
BMW 6-Series Gran Turismo 2018 sẽ ra mắt vào mùa thu năm nay
So với một chiếc sedan thông thường, BMW 6-Series Gran Turismo sẽ cung cấp cho hành khách phía sau không gian để chân rộng rãi hơn. Ngoài ra, mẫu xe sang trọng này cũng sẽ sở hữu các trang bị tiện nghi hiện đại và phong cách như một chiếc coupe.


BMW 6-Series Grand Turismo tại thị trường Mỹ sẽ được cung cấp độc quyền biến thể 640i xDrive với giá bán từ 70.695 USD (khoảng 1,6 tỷ đồng). Mức giá này đã bao gồm phí vận chuyển. Về hệ truyền động, mẫu xe mới sở hữu động cơ xăng tăng áp 3.0 lít 6 xi lanh, cho công suất tối đa 335 mã lực và mô men xoắn cực đại 450 Nm. Khối động cơ này giúp xe tăng tốc lên 96 km/h trong vòng 5,1 giây.


Mitsubishi Pajero Sport 2019 Tương tự như 6-Series Gran Coupe và Convertible, 640i xDrive Gran Turismo sẽ gia nhập dòng 6-Series của hãng xe Đức tại Mỹ. Được biết, BMW 6-Series Gran Coupe và Convertible đã được bán ra thị trường Mỹ từ mùa xuân năm nay trong khi đó phiên bản coupe bị bỏ qua ở thị trường này.


Nguyên nhân là vì BMW cần thực hiện một số nâng cấp kỹ thuật trong hệ thống iDrive dành cho mẫu xe mới 2017. Theo đó, BMW nhận thấy phong cách coupe không phù hợp với iDrive và hãng mong muốn có thể cung cấp hệ thống dẫn động tiên tiến của mình trên tất cả các mẫu xe của thương hiệu.
Để cạnh tranh hơn về giá, mẫu crossover Hyundai Creta được cân nhắc sản xuất tại Philippines.
Hãng xe Hyundai Asia Resources gần đây đã chuyển từ nhà nhập khẩu/phân phối xe Hyundai thành nhà lắp ráp/sản xuất ô tô bằng việc bắt đầu sản xuất Minicompact Hyundai Eon ở nhà máy tại Laguna, Philippines. Ngoài Eon, dường như hãng đang tìm kiếm một mẫu xe khác để sản xuất tại nhà máy này, mẫu xe đó được cho là Hyundai Creta crossover. Tương tự Eon trước đây, Hyundai Creta hiện đang sản xuất tại Ấn Độ. Philippines và cả Đông Nam Á đều không có FTA (thỏa thuân thương mại tự do) với nước này. Khi xuất khẩu từ Ấn Độ, hãng phải trả toàn bộ thuế cho Creta. Vì thế, Hyundai Asia Resources phải tiến hành một số thay đổi để mẫu xe này có giá cạnh tranh hơn.


Hyundai Creta có thể sản xuất ở Philippines 1
Hyundai Creta có thể sản xuất ở Philippines
Trong khi đó, các mẫu xe sản xuất tại ASEAN sẽ có mức giảm thuế đặc biệt khi xuất/nhập khẩu giữa các quốc gia thành viên trong khu vực. Đây là lý do nhiều mẫu xe của các hãng đối thủ có thể cạnh tranh về giá bán mà không phải giảm mức lợi thuận. Năm 2016, hiệp định tự do thương mại mới giữa Hàn Quốc và ASEAN (AKFTA) chính thức có hiệu lực. Nhờ đó, các phương tiện từ Hàn Quốc đã được giảm thuế. Song, hiệp định này không áp dụng với Hyundai Eon và Creta.


Mitsubishi Triton 2019

Ngoài ra, khả năng sản xuất xe Hyundai Creta tại Philippines cũng phụ thuộc vào nhu cầu của người tiêu dùng. Tại một sự kiện đầu năm nay, Hyundai đã giới thiệu Creta và bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho mẫu crossover mới. Dữ liệu ban đầu cho thấy, số lượng đặt hàng rất khả quan. Nếu kế hoạch được triển khai, Philippines tự hào là quê hương của Hyundai Creta cùng với Eon, Crosswind, Innova, City, Almera, Mirage, Vios và các mẫu xe khác.