Bất cứ cô dâu nào cũng muốn đám cưới của mình tràn ngập sắc hoa để tô điểm cho tiệc cưới thêm ấn tượng. Nhưng cỗ cưới và hoa cũng chính là hai vấn đề tiêu tốn nhiều chi phí nhất. Để đám cưới đẹp mắt lại hợp lý thì bạn cần biết cách chọn hoa tươi và trang trí. Sau đây là một số cách sử dụng hoa tươi cho đám cưới tiết kiệm nhất.

[IMG]
1. Số lượng hoa phụ thuộc vào không gian tiệc

Lựa chọn sảnh tiệc lớn thì cần dịch vụ cho thuê bàn ghế đám cưới nhiều hoa để có thể lấp hết chỗ trống. Phần sân khấu và lối đi lên cũng là vị trí tập trung mọi sự chú ý nên cũng cần trang trí nhiều hoa nhất. Để tiết kiệm thì bạn không nên chọn nhà hàng nào có lối đi quá rộng mà chỉ cần vừa phải để không làm bạn tốn quá nhiều chi phí.

Biện pháp tuyệt vời nhất là bạn chọn được không gian làm lễ ngoài trời, bãi cỏ xanh hay gần cây cối. Bởi thiên nhiên cũng chính là một không gian đẹp mà không tốn nhiều hoa tươi rồi.

2. Cân nhắc khi chọn người làm hoa cho bạn

Những người làm hoa chuyên nghiệp sẽ tư vấn cho bạn cách chọn loại hoa rẻ mà đẹp cùng cách kết hợp hoa hợp lý. Hai bạn cần lưu ý chọn nhà cung cấp hoa sớm để nếu có sự thay đổi thì vẫn tìm được người thích hợp thay thế.

Có không ít cô dâu tự làm hoa cho đám cưới thì bạn cũng nên tìm đến sự giúp đỡ từ bạn bè, người thân hay tham khảo trên mạng để có được những cách trang trí đẹp mà vẫn đơn giản.

Phần cổng hoa là chi tiết quan trọng trong việc trang trí hoa cưới cũng là phần cầu kỳ và tốn kém nhất. Bạn có thể thuê khung sắt hay đặt khung tre nứa để kết hoa lên. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn cần có bộ khung chắc chắn để có thể đứng vững trong sảnh tiệc.
>> xem thêm Báo giá lễ ăn hỏi trọn gói 7 tráp 9 tráp rồng phượng tại đây
3. Sử dụng những loại hoa to

Bạn nên chọn những bông hoa lớn thay vì những bông hoa nhỏ li ti. Thế nên mỗi bình bạn chỉ cần cắm 1 – 3 bông hoa là vẫn rực rỡ lại không quá tốn kém rồi.

Ngoài ra, có thể kết hợp thêm các loại hoa đắt tiền vào xen với những loại hoa rẻ hơn.

4. Đệm nhiều loại lá xanh và phụ kiện

Không chỉ cắm hoa đơn thuần, bạn cũng có thể cắm thêm vào những loại lá và phụ kiện khác giúp bữa tiệc tràn đầy sức sống hơn.

Có thêm những loại hoa thay thế mà bạn có thể sử dụng như hoa cỏ may, hoa lụa, hoa giấy,…để tạo màu xanh, có thể tái sử dụng và làm vật trang trí sau này.

5. Không chọn hoa trái mùa

Một điều cần nhớ là không nên chọn hoa trái mùa dịch vụ trang trí nhà ngày cưới nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách. Bạn cũng nên chủ động mua hoa sớm cũng như chọn được loại hoa nào có thể để lâu.