Đối với những ngôi nhà không có nhiều diện tích hoặc những căn hộ nhỏ thì việc phân chia không gian hợp lý luôn là một bài toán thách thức gia chủ. Quá trình ngăn cách không gian sống phải đảm bảo ngôi nhà luôn được thông thoáng, có đầy đủ công năng sử dụng mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu cũng như tư vấn thiết kế kiến trúc của ngôi nhà.

Phân chia vách ngăn thạch caoThi công xây dựng sử dụng vách ngăn bằng thạch cao được nhiều gia chủ biết đến và áp dụng bởi được thi công nhanh gọn, thiết kế hiện đại. Ngoài ra, sử dụng vách thạch cao còn có những ưu điểm khác như khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, dễ dàng tháo gỡ mà không ảnh hưởng gì đến công trình. Sau khi hoàn tất, gia chủ có thể lựa chọn màu sơn tường mình yêu thích và tự tay trang trí cho ngôi nhà của mình.

Phân chia bằng palletKhi sử dụng pallet để phân chia phòng chúng sẽ kết nối không gian lại với nhau, tấm pallet tạo sự thông thoáng cho những mảng tường. Đừng quên trang trí ngôi nhà bằng những vật dụng trang trí nhỏ đựng trên những ô của pallet sẽ giúp ngôi nhà trở nên hài hòa và sinh động hơn.

Sử dụng tủ sáchSử dụng tủ sách được nhiều người áp dụng để phân chia không gian trong nhà. Tủ sách không những giúp ngăn cách từng khu vực chức năng hiệu quả mà còn là nơi chứa đựng những cuốn sách yêu quý của gia chủ.

Phân chia bằng khung gỗ

Nếu muốn phân chia không gian phòng khách thì sử dụng khung gỗ để tạo điểm nhấn và mang lại sự cân bằng trong ngôi nhà, để không gian phòng khách được hài hòa nên lựa chọn màu sắc của gỗ phù hợp với màu tường. Nếu bạn muốn sự riêng tư của mình được đảm báo có thể sử dụng khung gỗ có mắt gỗ nhỏ sẽ giúp bạn có không gian thoải mái hơn.Tư vấn thiết kế tối ưu hóa diện tích sử dụng tạo nên từng không gian riêng phục vụ cho mỗi thành viên trong gia đình. Tùy theo sở thích mà mỗi người sẽ đưa ra một sự lựa chọn phù hợp cho gia đình mình, nếu bạn cảm thấy mình chưa đủ kinh hoặc hoặc không có nhiều thời gian có thể lựa chọn một dịch vụ tư vấn thiết kế, họ sẽ giúp bạn đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất cho tổ ấm gia đình mình.

Posted by Phán Quan