[SIZE=16px]Lưới sắt được dùng phổ biến tại các hệ thống thoát nước, các tòa nhà lớn nhằm lưu thông không khí. Và hiện nay lưới sắt còn được ứng dụng rất nhiều trong trang trí nội và ngoại thất [COLOR=rgb(23, 96, 147)]nhà đẹp[/COLOR]. Có thể xem, sử dụng lưới sắt chính là giải pháp an toàn giúp thu hút ánh sáng và nguồn gió tự nhiên cho mẫu nhà biệt thự.

Giải pháp thông gió và lấy ánh sáng hiệu quả cho mẫu nhà biệt thự
[/SIZE]
[SIZE=16px]Chất liệu lưới sắt mới chỉ xuất hiện trong những năm gần đây trong các biệt thự phố. Với nhược điểm hạn chế không gian diện tích, sử dụng lưới sắt giúp thu hút ánh sáng và nguồn gió tự nhiên dồi dào đến với tổ ấm của bạn nhờ những lỗ hổng. Để tìm hiểu kỹ hơn về chất liêu này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách mà chuyên gian sử dụng lưới sắt trong thiết kế [COLOR=rgb(23, 96, 147)]nhà biệt thự 2 tầng[/COLOR] như thế nào ngay sau đây.

[COLOR=rgb(23, 96, 147)][/COLOR]
Lưới sắt trang trí mẫu nhà biệt thự
Lưới sắt là gì?
[/SIZE]
[SIZE=16px]Lưới sắt được tạo nên bởi các thanh sắt mảnh được hàn lại với nhau thành dạng lưới, phía trên là các lỗ hổng có chức năng thoát hơi nước cực tốt. Vì vậy đây là chất liệu được sử dụng chủ yếu tạo các công trình kiến trúc, cầu cống.

Hiện nay, con người đã sáng tạo và biết ứng dụng nó nhiều hơn trong cuộc sống như: sử dụng để trang trí nhà, làm lỗ thông gió thoáng mát, giếng thông tầng …

[COLOR=rgb(23, 96, 147)][/COLOR]
Lưới sắt thông tầng – Mẫu nhà biệt thự
Không gian mở ngập tràn ánh nắng
[/SIZE]
[SIZE=16px]Nhờ sự xuất hiện của các khoảng trống trên lưới sắt mà ánh sáng mặt trời có thể dễ dàng chiếu sáng vào trong căn phòng và thông ánh sáng giữa các tầng một cách dễ dàng. Tuy nhiên một hạn chế mà chất liệu này gặp phải đó là những lỗ thông lưới sắt vô tình không thể chắn mưa, chắn gió cho nhà bạn. Vì vậy mái nhà phải được làm bằng chất liệu trong suốt như kính để che đi nhược điểm này. Thêm vào đó bạn có thể mở rộng kích thước của các lỗ hổng sao cho phù hợp từng vị trí để tránh những tác động xấu của thời tiết.

[COLOR=rgb(23, 96, 147)][/COLOR]
Vòng lưới lớn khiến ánh sáng tự nhiên tràn ngập ngôi nhà
Mẫu nhà biệt thự đầy gió với lướt sắt
[/SIZE]
[SIZE=16px]Lưới sắt giúp mang đến nguồn sáng cho căn nhà đồng thời giúp nhà bạn luôn thông thoáng nhờ nguồn gió tự nhiên. Giống như [COLOR=rgb(23, 96, 147)]mẫu nhà biệt thự[/COLOR] dưới đây, lưới sắt được sử dụng cho sàn ban công tầng hai và không gian bên dưới được sử dụng làm phòng giặt hoặc phòng đa chức năng. Bên cạnh đó hàng rào ban công được làm bằng kính cường lực mờ giúp ánh sáng xuyên qua không quá chói nên không ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của gia đình bạn.

[COLOR=rgb(23, 96, 147)][/COLOR]
Thiết kế lưới sắt ấn tượng – Mẫu nhà biệt thự
Cầu thang lưới sắt chắc chắn cho mẫu nhà biệt thự
[/SIZE]
[SIZE=16px]Hãy thử phá cách sử dụng lưới sắt để làm cầu thang, chắc chắn bạn sẽ hài lòng đấy. Những tấm lưới sắt với độ dày cần thiết và có khả năng chịu được sức nặng tương tự như cầu thang bê tông hoặc cầu thang gỗ. Lưới sắt làm bậc cầu thang không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn tạo các lỗ thông tầng ấn tượng đồng thời tiết kiệm không gian. Lưới sắt chính là yếu tố giúp căn nhà luôn ngập tràn ánh sáng, xoá bỏ định kiến về việc nhà nhỏ thường tối và không thoải mái.

Lưới sắt dùng làm sân thượng
[/SIZE]
[SIZE=16px][COLOR=rgb(23, 96, 147)][/COLOR]
Sân thượng lưới sắt – Mẫu nhà biệt thự
Sân thượng là một trong những không gian sinh hoạt chung quan trọng của mọi gia đình, là nơi thư giãn cho bạn sau khoảng thời gian làm việc mệt mỏi. Tạo một không gian mở, nơi bạn có thể đi lại được mà vẫn đảm bảo ánh sáng truyền đến khu vườn nhở tầng 1 thì giải pháp tốt nhất chính là sử dụng lưới sắt cho sân thượng.

Một bức tường bằng lưới sắt đảm bảo sự riêng tư
[/SIZE]
[SIZE=16px][COLOR=rgb(23, 96, 147)][/COLOR]
Bức tường lưới sắt – Mẫu nhà biệt thự
Nếu muốn sử dụng lưới sắt bạn nên cân nhắc độ dày của lưới để đảm bảo tính an toàn. Ví dụ sử dugnj lưới để làm cầu thang sẽ có độ dày dàu hơn lưới làm lỗ thông tầng. Hay có thể sử dụng chúng để làm tưởng ngoài nhà giúp đảm bảo người qua đường không thể nhìn được các hoạt động diễn ra bên trong mà không gian vẫn luôn ngập tràn ánh sáng và sự thông thoáng nhờ lưới sắt mang lại.

>>> Tham khảo thêm: [COLOR=rgb(23, 96, 147)]Nâng tầm thiết kế phòng tắm cho biệt thự 3 tầng thêm sang[/COLOR]
Nguồn: [COLOR=rgb(23, 96, 147)]http://nhadepktv.vn/tu-van-kien-truc/mau-nha-biet-thu-ngap-tran-anh-nang-tu-nhien-voi-luoi-sat.html[/COLOR]
[/SIZE]